ปาฐกถาสัมมาชีพครั้งที่ 1 ดินเนอร์ทอล์คการกุศลครั้งประวัติศาสตร์

ข่าวทั่วไป Wednesday July 1, 2009 13:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--พีเพิลมีเดีย ครั้งแรกที่ประธานเครือสหพัฒน์บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา” ให้เกียรติเป็นองค์ปาฐก เปิดใจถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต สร้างธุรกิจอย่างไรให้อยู่รอด และยั่งยืน แก่คนนอกเครือ บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิสัมมาชีพ จัดงานดินเนอร์ทอล์คการกุศลครั้งประวัติศาสตร์ เพื่อระดมทุนไปใช้ในกิจการสาธารณะประโยชน์ สร้างจิตสำนึกและรณรงค์ส่งเสริมคนไทยประกอบอาชีพในกรอบอริยมรรคที่มีสัมมาทิฐิเป็นตัวนำ โดยได้รับเกียรติจากประธานเครือสหพัฒน์ บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา นักสร้างธุรกิจจากเอสเอ็มอีสู่อาณาจักรแสนล้าน มาเป็นองค์ปาฐก นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่บุณยสิทธิ์ยอมเปิดใจถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต “สร้างธุรกิจอย่างไรให้อยู่รอด และยั่งยืน” แก่คนนอกเครือ มุ่งหวังทุกความรู้ให้เป็นวิทยาทาน นางสมใจ วิริยะบัณฑิตกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด และรองประธานกรรมการมูลนิธิสัมมาชีพ เปิดเผยถึงการจัดงานดินเนอร์ทอล์คการกุศลครั้งสำคัญนี้ว่า เป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนให้กับมูลนิธิสัมมาชีพ ซึ่งเป็นมูลนิธิตั้งใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างวัฒนธรรมใหม่ให้กับคนส่วนใหญ่ในสังคม ไม่ว่าจะอยู่ในสาขาอาชีพไหน ให้หันมายึดหลักสัมมาชีพในการดำรงชีวิตอย่างมีความสุข กล่าวคือ ประกอบอาชีพในกรอบอริยมรรคที่มีสัมมาทิฐิเป็นตัวนำ ทำมาหากินบนฐานกระบวนทัศน์ใหม่ที่ไม่ได้มุ่งเอากำไรสูงสุดเป็นตัวตั้ง หรือถือความร่ำรวยเป็นเป้าหมายสูงสุดของชีวิต เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของมูลนิธิและการจัดงาน ทางมูลนิธิสัมมาชีพจึงได้ขออนุญาตเรียนเชิญประธานเครือสหพัฒน์บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา” นักสร้างธุรกิจจากเอสเอ็มอีสู่อาณาจักรแสนล้าน ที่ยึดหลักสัมมาชีพในการประกอบธุรกิจ มาเป็นองค์ปาฐกรับเชิญ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับ และนับเป็นครั้งแรกและครั้งประวัติศาสตร์ที่บุณยสิทธิ์จะขึ้นพูดเดี่ยวบนเวที เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต คมคิด ปรัชญาการทำงาน ในการสร้างธุรกิจให้ยิ่งใหญ่ และรักษาไว้ให้ยั่งยืน แก่คนนอกเครือสหพัฒน์ “ต้องขอขอบพระคุณคุณบุณยสิทธิ์อย่างมาก ที่ให้เกียรติมาเป็นองค์ปาฐกในงานปาฐกถาสัมมาชีพครั้งที่ 1 งานการกุศลที่มูลนิธิตั้งใจจะจัดเป็นประจำทุกปีเพื่อให้บุคคลที่เป็นแบบอย่างแก่สังคมได้มาร่วมถ่ายทอดหลักคิด ปรัชญาให้คนได้ศึกษา คุณบุณยสิทธิ์นับเป็นต้นแบบนักธุรกิจที่ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยตลอดอายุ 72 ปี และทุกกิจการที่ทำไม่เอาเปรียบสังคม เครือสหพัฒน์จึงยิ่งใหญ่ ที่ยิ่งใหญ่มิใช่เพราะมียอดขายทั้งเครือเกิน 100,000 ล้านบาท มีการจ้างงานทั้งเครือประมาณ 100,000 คน หากแต่เป็นเพราะองค์กรแห่งนี้เต็มไปด้วยความดีงาม และมีหลักคิดดี ๆ มากมายที่น่าศึกษาและควรเอาเป็นแบบอย่าง” สมใจกล่าว ทั้งนี้งานปาฐกถาสัมมาชีพครั้งที่ 1 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2552 เวลา 17.00 น. ณ ห้อง Royal Jubilee อิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจร่วมทำบุญและร่วมฟังคมคิด ปรัชญาชีวิตและการทำงาน จากบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา สามารถจองบัตรได้ที่หมายเลข 0-2704-7958 ต่อ 103,109 หรือหมายเลข 08-1401-4197 พร้อมรับฟรีหนังสือ Untold Story บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา “ชีวิตนี้เป็นอะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นหนึ่ง” สำหรับสื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นายอาทิตย์ ประภาสะวัต (ปอนด์) ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด โทร. 0-2704-7958 ต่อ 207