ข่าวทั่วไป Friday July 3, 2009 11:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--กบข. กบข. รายงานผลการประชุมใหญ่ผู้แทนสมาชิก กบข. ประจำปี 2552 พร้อมเตรียมนำข้อเสนอของสมาชิกมาปรับปรุงการดำเนินงานต่อไป นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยผลการประชุมใหญ่ผู้แทนสมาชิก กบข. ประจำปี 2552 เมื่อวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ หอประชุม กรมประชาสัมพันธ์ โดยมีนายสถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการ กบข. ซึ่งในครั้งนี้ มีผู้แทนสมาชิกเข้าร่วมการประชุมถึงกว่า 490 คน หรือคิดเป็นกว่าร้อยละ 93 จากจำนวนผู้แทนสมาชิกทั่วประเทศ 533 คน สำหรับบรรยากาศในการประชุมใหญ่ผู้แทนสมาชิกในปีนี้ ผู้แทนสมาชิกได้มีส่วนร่วมในการอภิปรายกันอย่างกว้างขวางในแต่ละวาระของการประชุม ไม่ว่าจะเป็น วาระการพิจารณาฐานะการเงิน การพิจารณาผลงานด้านการลงทุน และผลงานต่าง ๆ ของคณะอนุกรรมการที่สำคัญ รวมถึงการรายงานสรุปผลการตรวจสอบของคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อตรวจสอบการดำเนินงานของ กบข. จากการที่ กบข. มีผลการดำเนินงานติดลบในปี 2551 ซึ่งในช่วงท้ายที่ประชุมได้มีมติให้รับรองงบการเงินประจำปี 2551 เป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม กบข. ได้รายงานต่อที่ประชุมเพิ่มเติมด้วยว่า ล่าสุดภาวะการลงทุนของ กบข. ในปัจจุบันได้ปรับตัวในทิศทางที่เป็นบวกมากขึ้น โดย ณ วันที่ 22 มิถุนายน 2552 ที่ผ่านมา ผลตอบแทนจากการลงทุนของเงินสมาชิก เงินกองกลางและเงินของสมาชิกที่พ้นสมาชิกภาพ มีผลตอบแทนเป็นบวกอยู่ที่ร้อยละ 3.10 หรือคิดเป็นเงิน 9,760 ล้านบาท และมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิอยู่ที่ 325,555 ล้านบาท นอกจากนี้ ผู้แทนสมาชิกที่เข้าร่วมการประชุมยังได้มีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคณะกรรมการ และการให้ข้อเสนอแนะที่หลากหลายเกี่ยวกับ การดำเนินงานด้านต่างๆ ของกองทุน ซึ่งหลังจากนี้ คณะกรรมการและสำนักงาน กบข. จะได้รับเอาทุกๆ ความเห็นของผู้แทนสมาชิกไปพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องและสรุปรายงานต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเพื่อนำเสนอคณะรัฐมนตรีต่อไป สำหรับสมาชิกที่สนใจสามารถเข้าสู่เว็บไซต์ กบข. เพื่อชมภาพบรรยากาศและสาระจากการประชุมใหญ่ผู้แทนสมาชิก กบข. ประจำปี 2552 ได้แล้วที่ www.gpf.or.th เมนู Interactive Multimedia สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ยุวพร นนท์ภาษโสภณ (เชอร์รี่) กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ ( กบข.) Tel. 02-636-1000 Ext.263 Fax. 02-636-1691