เมดอินไทยแลนด์ อลังการงานแสดงสินค้าฝีมือคนไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday July 8, 2009 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--ซิลเลเบิล งานแสดงสินค้า Made in Thailand 2009 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ณ ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีนางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดงาน พร้อมด้วยผู้มีเกียรติและเหล่าศิลปินร่วมงานคับคั่ง นางพรทิวากล่าวว่า “งาน “Made in Thailand 2009” เป็นหนึ่งในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของกระทรวงพาณิชย์เพื่อสร้างโอกาสในการขยายตลาด เสริมการค้าให้กับผู้ส่งออกสินค้าและธุรกิจบริการของไทย และยังเป็นการหนุนภาพลักษณ์ไทยในฐานะ One-Stop Shopping in Asia ด้วย” ครั้งนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งโดยรวมรวมสินสินค้าอุปโภคบริโภคและธุรกิจสินค้าบริการมากระหน่ำลดราคาเป็นพิเศษ โดยจัดแสดงแทบเต็มพื้นที่ทั้งฝั่งอิมแพ็คและชาเลนเจอร์ และยังมีสินค้า โอทอป ที่ยกกันมาจากทั่วเมืองไทย ตลอดจนสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดที่พร้อมใจกันนำสินค้าคุณภาพมาให้เลือกซื้ออันเป็นการช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพแก่ประชาชน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทั้งสาระและบันเทิงทุกวัน ทั้งคอนเสิร์ตจากทุกค่ายดัง เวิร์คช้อปวิชาชีพ กระทบไหล่ดาราใน “สตาร์พาวิเลี่ยน” ลุ้นโชคสร้อยทองคำรายวัน รวมลุ้นรับรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในวันที่ 12 กรกฎาคม ซี่งเป็นวันปิดงาน “งาน Made in Thailand ครั้งนี้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่นำสินค้ามาลดราคากันแบบกระหน่ำ เรียกว่า ผู้ชื้อจะแฮปปี้ กับสินค้าคุณภาพในราคาที่ถูกจริง ๆ” คุณกรภัคร์ มีสิทธิตา ผู้จัดการ บริษัท Fastechno Co., Ltd. กล่าวพร้อมเสริมว่า สินค้าของบริษัทเป็นผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ ไม้สัก ทั้งที่เป็นฉากกั้น โมบาย แผ่นปูพื้น ที่รองจาน แผ่นไม้ใผ่ที่สามารถใช้กรุผนังหรือทำของใช้อื่น ๆตามจินตนากการของผู้ซื้อ ตลอดจนชั้นวางของสำเร็จรูปแบบ D.I.Y. แบบใหม่มาให้เลือกซื้อ ทางคุณรัญจิรา สุพงศ์พิภัทร แห่งบริษัท เอฟเอสโปรเจ็ค ก็นำม่านน้ำและน้ำล้น ดีไซน์ในกลิ่นอายบาหลี สำหรับการตกแต่งสวนมาลดราคาเช่นกัน “ม่านน้ำของเรามีการพัฒนารูปแบบให้เหมาะกับยุคสมัย วัสดุที่ใช้เป็นไฟเบอร์ซิเมนต์ ที่คงทนกว่าเก่า และติดไฟทำให้สายน้ำดูมีชีวิตชีวา เสริมด้วยศิลปะสลักนูนให้เลือกหลายแบบ เธอบอกว่า ในส่วนของผู้บริโภคก็ชอบงานที่จัดรวมในลักษณะนี้ “ดิฉันเองก็ชอบมาซื้อสินค้าที่งานแบบนี้เพราะรวบรวมสินค้ามาหลากหลายประเภทและเดินในบรรยากาศที่เย็นสบาย ชอบมาซื้องานหัตถกรรมไทยไว้เป็นของฝากเพื่อน ๆ” คุณรัญจิรา กล่าว ในส่วนของผู้บริโภคก็ชอบงานที่จัดรวมในลักษณะนี้ อย่างคุณนัยนา เอดสุนทรที่มาเดินซื้อของตั้งแต่วันเปิดงาน “ดิฉันชอบมาซื้อสินค้าที่งานแบบนี้เพราะรวบรวมสินค้ามาหลากหลายประเภทและเดินในบรรยากาศที่เย็นสบาย ชอบมาซื้องานหัตถกรรมไทยไว้เป็นของฝากเพื่อน ๆ บางอย่างมีเพียงชิ้นเดียว และราคาถูก” คุณนัยนา กล่าว ส่วนคุณจิราพรรณ ไชยลังกากับสามี บอกว่ามีความสุขเพราะชอบอาหารที่มีหลากหลายแบบ “ชอบมางานแฟร์เพราะมีอาหารให้เลือกชิมได้หลากหลาย มีทั้งอาหารสดและแห้ง ปกติไม่มีโอกาสไปชิมอาหารดัง ๆตามที่ต่าง ๆ มางานนี้เดินซื้อได้สบายเพราะอากาศไม่ร้อน” คุณปิยวัช พุ่มนิคม เป็นอีกคนหนี่งที่เตรียมกระเป๋ารถเข็นมาจับจ่ายในงานกล่าวว่า “ดิฉันชอบช็อปตามงานแฟร์เพราะมีของแปลกใหม่ที่ไม่ได้เห็นตามห้างสรรพสินค้า ได้เปิดโลกทัศน์ เห็นการพัฒนาของสินค้าไทยด้วย” บอย เอเอฟ หรือพิษณุ นิ่มสกุล หนึ่งในศิลปินที่มาร่วมให้ความบันเทิงในวันเปิดงานได้กล่าวชักชวนว่า “ในภาวะการณ์ตอนนี้คนไทยต้องช่วยกันใช้ของไทย เพื่อให้ผู้ประกอบการมีเงินหมุนเวียน” ช็อปเหนื่อยแล้ว ยังสามารถนั่งพักชมการแสดงและดนตรีโดยศิลปินชื่อดังที่ผลัดเปลี่ยนมาให้ความบันเทิงตลอดงาน หรือจะไปรับคำปรึกษาเรื่องฮวงจุ้ยฟรีจากชมรม ฟ้า ฝน ไฟ ที่อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านนี้กว่า 40 ท่านมาให้คำปรึกษาฟรีแก่ผู้สนใจฟรีตลอดงาน โดยงานงาน Made in Thailand 2009 นี้จะมีถึงวันที่ 12 กรกฎาคม จากตะกร้าหวายใบเล็ก ๆ แจกันเซรามิก โซฟาตัวสวย ของประดับบ้านนานาชนิด เสื้อผ้า เครื่องประดับ อาหารทั้งสดและแห้ง จนถึงบ้านสำเร็จรูป ทั้งหมดทั้งปวงนับหมื่นชิ้น หาได้ในงาน Made in Thailand 2009 กระทรวงพาณิชย์คาดว่า งานในครั้งนี้จะมีผู้ชมงานนับล้านคน และมีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท เผยแพร่ในนามกระทรวงพาณิชย์ ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเผยแพร่ข่าว กรุณาติดต่อ คุณสมคิด เจริญศักดิ์ โทร. 0-2254-6895-7, 08 4147 7575 โทรสาร 0 2650 7738