หน้าอ่อนเยาว์หรือแก่เกินวัย ผิวบอกได้ด้วย 6 ลักษณะ

ข่าวทั่วไป Friday July 10, 2009 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ รู้หน้า ไม่รู้ผิว ว่าผิวหน้าอ่อนเยาว์หรือแก่เกินวัย บางคนปล่อยละเลยไม่ดูแล ใบหน้าดูแก่กว่าอายุจริง ผิดกับบางคนที่ชอบดูแล ก็มักปลื้มกับคำชมที่หน้าดูอ่อนกว่าวัย ถึงเวลานี้อาจหมดยุคการตัดสินด้วยสายตา แต่ต้องใช้ความไฮเทคให้ผิวได้บอกเอง ล่าสุดนี้ แบรนด์ความงาม อาวียองซ์ ของยูนิลีเวอร์ ได้นำเทคโนโลยีใหม่จากญี่ปุ่น เครื่องตรวจผิว อาวียองซ์ เซลลูลาร์ เอจ ไมโครสโคป (aviance Cellular Age Microscope) ขนาดพกพา เข้ามาเป็นรายแรก เพื่อให้กับสาวไทยได้ตรวจวัดสุขภาพผิว รู้ปัญหาและแก้ไขได้อย่างตรงจุด เนื่องจากเครื่องตรวจผิวนี้สามารถตรวจวัดได้ถึง 6 ลักษณะ และบอกอายุผิว โดยใช้เกณฑ์เปรียบเทียบกับคนในช่วงอายุเดียวกัน และการประเมินค่าของผิวหน้า โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที วีณา โชตนะพันธ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ชั้นสูง บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า“หลากหลายปัญหาผิว ไม่ว่าจะเรื่องผิวหมองคล้ำ หรือริ้วรอยแห่งวัย ซึ่งเป็น 2 ปัญหาผิวสำคัญของสาวไทย รวมไปถึงปัญหาอื่นๆ ทั้งผิวแห้ง เกิดริ้วรอยง่าย โครงสร้างผิวที่ไม่ชัดเจน และขาดความกระชับ ล้วนเกิดจาก การสร้างสาร ชีวโมเลกุลระดับเซลล์แปรปรวน การทำงานของเซลล์ผิวหนังเสียภาวะสมดุล หรือที่เรียกว่า โฮมิโอสเตซิส (Loss of Homeostasis) การแก้ปัญหาจึงต้องคืนสมดุลให้ถูกจุด ซึ่งเครื่องตรวจผิว อาวียองซ์ เซลลูลาร์ เอจ ไมโครสโคป (aviance Cellular Age Microscope) สร้างและผลิตจากประเทศญี่ปุ่นด้วยพื้นฐานลักษณะของผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ และเป็นเครื่องตรวจวัดฉลาดที่สุดของประเภทพกพาในขณะนี้ สามารถแสดงผลผ่านทางหน้าจอได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านจอคอมพิวเตอร์ สามารถเรียกภาพกลับมาดูได้ โดยบ่งบอกลักษณะของผิวได้ถึง 6 ลักษณะ ได้แก่ โครงสร้างตาข่ายผิว (Skin Texture) , ความผิดปกติของเม็ดสีผิว (Skin Pigmentation) , ความมันของผิว (Sebum) ,ความสม่ำเสมอของสีผิว (Skin Color) , ความยืดหยุ่นของผิว (Skin Elasticity) และ ความชุ่มชิ้นผิว (Skin Moisture) โดยเครื่องจะบอกผลแต่ละลักษณะเป็นเปอร์เซ็นต์ แล้วนำเปอร์เซ็นต์ที่ได้แต่ละลักษณะไปเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยของคนในอายุเดียวกัน แสดงผลออกมา” เครื่องตรวจผิว อาวียองซ์ เซลลูลาร์ เอจ ไมโครสโคป (aviance Cellular Age Microscope) สามารถวิเคราะห์ผิว 6 ลักษณะ ได้ดังนี้ โครงสร้างตาข่ายผิว (Skin Texture) โดยใช้เครื่องตรวจส่องที่บริเวณข้างแก้ม เนื่องจากบริเวณนี้เป็นจุดที่ถูกสัมผัสบ่อย โดยโครงสร้างที่ดี ภาพขยายจะปรากฏรูปคล้ายดอกจันทร์ หรือสามเหลี่ยมเล็ก รูขุมขนมีความกระชับ สำหรับคนที่เผชิญมลพิษ แสงแดด สัมผัสใบหน้าบ่อยๆ หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงต่อผิว เช่น ชอบขัดหน้าบ่อยๆ หรือขัดผิวด้วยวิธีเม็ดสครับที่หยาบ อาจเสียลักษณะของโครงสร้างผิวที่ดีได้ ความผิดปกติของเม็ดสีผิว (Skin Pigmentation) โดยใช้เครื่องตรวจส่องที่บริเวณโหนกแก้ม ซึ่งเป็นจุดที่สัมผัสแสงมากที่สุดบนใบหน้า โดยแสงที่ส่องผ่านจะเป็นโพลาไรซ์ ซึ่งจะตัดแสงและให้ภาพที่มากกว่าตาเห็น จะเห็นกระ ฝ้า จุดด่างดำ บนใบหน้าได้อย่างชัดเจน , ความมันของผิว (Sebum) แท้จริงแล้วความมันเป็นสิ่งจำเป็น ถือเป็นความสดใสบนใบหน้า หากมีมากเกินไปอาจเกิดปัญหาความมันส่วนเกินหรือสิว หากมีน้อยเกินไป ส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน แลดูไม่สดใส สามารถตรวจวัดได้โดยใช้เครื่องตรวจส่องที่บริเวณทีโซน เช่น จมูก , ความสม่ำเสมอของสีผิว (Skin Color) โดยใช้เครื่องตรวจส่องที่บริเวณข้างแก้ม ซึ่งเห็นภาพขยายของสีผิว เช่น ฝ้าตื้น (Facial Melasma) จะเห็นสีผิวหมองคล้ำที่ไม่มีขอบเขต เป็นปื้นๆ สาเหตุการเกิดฝ้า แสงแดด, ฮอร์โมน, สารเคมี หรือ กระ (Freckle) เป็นจุดหมองคล้ำเห็นขอบเขตได้อย่างชัดเจน สาเหตุเกิดจาก แสงแดด, กรรมพันธุ์ เป็นต้น , ความยืดหยุ่นของผิว (Skin Elasticity) และ ความชุ่มชิ้นผิว (Skin Moisture) ตรวจวัดโดยใช้ปลายด้ามของเครื่องตรวจ ซึ่งจะมีประจุวัดค่าอยู่ 2 ตัว โดยส่องไปที่ที่บริเวณข้างแก้ม หากมีความชุ่มชื่นของน้ำใต้ผิวดี จะมีประจุเกิดขึ้น ส่วนความยืดหยุ่น ใช้หลักสะท้อนกลับเมื่อนำเครื่องกดลงที่ผิว ผิวที่มีความยืดหยุ่นดี จะมีแรงสะท้อนกลับที่ดี นอกจากเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยเพื่อตรวจสอบปัญหาผิวหน้า อาวียองซ์ ยังได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์สูตรใหม่ เทคโนโลยี HomeoStasis (HS) คืนพลังแห่งสมดุลยภาพสู่ผิว เพื่อตอบสนอง 2 ปัญหาผิวหน้าสำคัญของสาวไทย คือ อาวียองซ์ แอบโซลูท ไวท์ เอชเอส (aviance Absolute White HS) ชุดผลิตภัณฑ์ปรนนิบัติผิว เพื่อผิวกระจ่างใสและขาวอย่างเป็นธรรมชาติ และ อาวียองซ์ อินเทนซีฟ เอจ-ดีเฟนซ์ เอชเอส (aviance Intensive Age-Defense HS) ชุดผลิตภัณฑ์ปรนนิบัติผิวเพื่อลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย แต่ละชุดครบครันด้วย 4 ขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิว ประกอบด้วย โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนละมุน , โลชั่น ปรับสภาพผิว เตรียมพร้อมก่อนการบำรุง , มอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับกลางวันผสมสารกันแดดมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับกลางคืน สนใจหาซื้อได้ที่อาวียองซ์ ช็อป หรือผู้ร่วมธุรกิจอาวียองซ์ หรือเข้ารับการตรวจวัดสภาพผิว 6 ลักษณะ ด้วยเครื่อง อาวียองซ์ เซลลูลาร์ เอจ ไมโครสโคป พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณได้ฟรีที่อาวียองซ์ ช็อป ชั้น 11 สาขาไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300 , 0-2434-8547 คุณสุจินดา , คุณแสงนภา , คุณชินนารี