คอลเกต ส่ง “พลักซ์ ไอซ์” ตะลุยตลาดน้ำยาบ้วนปากพรีเมี่ยม ชูนวัตกรรมเย็นสดชื่นสุดขั้ว ปกป้องยาวนาน 12 ชั่วโมง เอาใจคนรุ่นใหม่

ข่าวทั่วไป Thursday July 9, 2009 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ คอลเกต พลักซ์ เผยปัจจัยหลักความสำเร็จ เบียดคู่แข่งขึ้นอันดับ 2 ตลาดน้ำยาบ้วนปาก ขึ้นแท่นครองส่วนแบ่งเกือบ 16% อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทันตแพทย์ให้การแนะนำเป็นอันดับ 1 เอาชนะผู้นำตลาดได้อีกด้วย ได้แก่ 1) คุณสมบัติที่เหนือกว่า ด้วยการป้องกันจากแบคทีเรียได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง เพื่อลมหายใจสดชื่นยาวนาน 2) ผลิตภัณฑ์หลากหลายสูตรเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของผู้บริโภค 3) กิจกรรมส่งเสริมการตลาดครบวงจร รวมถึงการแจกสินค้าตัวอย่างเพื่อเพิ่มการทดลองสินค้า 4) การโปรโมทการใช้สินค้าเป็นกลุ่มผ่านทางทันตแพทย์และการทำกิจกรรมในร้านค้า จากข้อมูลผู้บริโภค พบว่า 60% ต้องการใช้น้ำยาบ้วนปากถ้าช่วยให้ลมหายใจสดชื่น คอลเกต ปาล์มโอลีฟ จึงเปิดตัว “คอลเกต พลักซ์ ไอซ์” ใหม่ ชูจุดขายความเย็นสดชื่นสุดขั้ว ลดการสะสมของคราบแบคทีเรีย และคราบพลัคได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ “ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” เจาะใจผู้บริโภคกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ด้วยแคมเปญส่งเสริมตลาดครบวงจร นายริคคาร์โด ริซซี่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 50 ปีแห่งความมุ่งมั่น คอลเกตในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากทั้งในระดับโลกและในประเทศไทย ได้ร่วมมือกับทันตแพทย์สมาคมอย่างจริงจัง เพื่อดูแลสุขอนามัยในช่องปากให้กับคนไทยมาโดยตลอด เพื่อรักษาตำแหน่งความเป็นผู้นำ และเพื่อยึดมั่นในพันธสัญญาของเราในการดูแลสุขภาพช่องปากของคนไทย ในปีที่ผ่านมาเราจึงได้ขยายเข้าสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ น้ำยาบ้วนปาก เพื่อเติมเต็มหลากหลายความต้องการของผู้บริโภค โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทันตแพทยสมาคม การที่เราเข้ามาเล่นในตลาดเมื่อปีที่แล้วช่วยให้ตลาดน้ำยาบ้วนปากที่มีมูลค่าประมาณ 1,400 ล้านบาท เติบโตถึง 25% และเราสามารถขึ้นเป็นอันดับ 2ของตลาด โดยครองส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 16% ในปลายปี 2551 ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้คอลเกตประสบความสำเร็จในตลาดน้ำยาบ้วนปาก ได้แก่ 1) คุณสมบัติที่เหนือกว่า ด้วยการป้องกันจากแบคทีเรียได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง เพื่อลมหายใจสดชื่นยาวนาน 2) ผลิตภัณฑ์หลากหลายสูตรเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของผู้บริโภค 3) กิจกรรมส่งเสริมการตลาดครบวงจร รวมถึงการแจกสินค้าตัวอย่างเพื่อเพิ่มการทดลองใช้สินค้า 4) การโปรโมทการใช้สินค้าเป็นกลุ่มผ่านทางทันตแพทย์และคลินิคทันตกรรมกว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศด้วยการแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง และให้ความรู้กับผู้บริโภค” นายริคคาร์โด ริซซี่ กล่าวเสริม ตลาดน้ำยาบ้วนปากถือว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพ เพราะยังมีอัตราการใช้เพียง 35% ซึ่งมีโอกาสในการเติบโตสูง นายคอร์ราโด เจียควินโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จุดเด่นของน้ำยาบ้วนปากคอลเกต พลักซ์ คือการลดการสะสมของแบคทีเรียได้ยาวนาน 12 ชั่วโมงเพื่อให้ลมหายใจสดชื่นยาวนาน นำมาถึง คอลเกต พลักซ์ ไอซ์ ซึ่งเป็นน้ำยาบ้วนปากที่ให้ความเย็นสดชื่นสุดขั้ว โดยจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ อายุ 20-35 ปี ซึ่งผู้บริโภคกลุ่มนี้จะใส่ใจเรื่องสุขภาพ และความทันสมัย ลมหายใจสดชื่นเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคกลุ่มนี้ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ดังนั้นจึงมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถเสริมความมั่นใจและภาพลักษณ์ทันสมัยให้กับตนเอง การใช้ตัวช่วยอื่นๆ นอกเหนือจากการแปรงฟัน เป็นสิ่งที่คนกลุ่มนี้พิจารณา อาทิ ไหมขัดฟัน น้ำยาบ้วนปาก เป็นต้น น้ำยาบ้วนปากคอลเกต พลักซ์ ไอซ์ ไม่เพียงแต่ช่วยให้ลมหายใจสดชื่นยาวนาน แต่ยังช่วยในเรื่องการลดการสะสมของแบคทีเรียได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง และมีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ ซึ่งช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี” “ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ เราให้การสนับสนุนกิจกรรมการตลาดแบบเต็มรูปแบบทั้งโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง การจัดกิจกรรมในร้านค้า ซึ่งในครั้งนี้เราได้พรีเซนเตอร์ คือ ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ซึ่งเป็นดาราชายที่มีบุคลิกโดดเด่น เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มีเสน่ห์ ดึงดูดใจ เหมาะกับผลิตภัณฑ์ของเรา นอกจากนี้ เราได้จัดทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดภายในห้างสรรพสินค้า ภายใต้สโลแกนที่ว่า “สลายแบคทีเรีย เพื่อลมหายใจสดชื่นยาวนาน” พร้อมแคมเปญ “What does Mega Freshness mean to You?” ให้ร่วมสนุก ง่ายๆ เพียงเขียนบอกความเย็นสดชื่นสุดขั้วในแบบของคุณ ผ่านทางเว็บไซต์ www.colgateplax.co.th ผู้ชนะ 12 คนจะได้มาร่วมสนุกกับ ป้อง ณวัฒน์ ในบรรยากาศความเย็นสุดขั้วที่ ICE Bar Minus 5 Supper Club พัทยา ซึ่งแคมเปญจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม — 15 กันยายน ศกนี้” นายคอร์ราโด กล่าวทิ้งท้าย คอลเกต พลักซ์ ไอซ์ มี 2 ขนาด คือ ขนาด 250 มล.ราคา 69 บาท และ 500 มล.ราคา 119 บาท จำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม เป็นต้นไป ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โทร 0 2252 9871 อีเมล rosarin.w@abm.co.th