ภาพข่าวก.ไอซีที สร้างเครือข่ายเยาวชนไทยด้วย ICT อย่างต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Monday July 13, 2009 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--ก.ไอซีที นายสือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (แถวหลังกลาง) เป็นประธานในพิธีเปิดการทัศนศึกษาดูงานด้าน ICT (ICT Camp) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมการพัฒนาเครือข่ายเยาวชนไทยในยุค ICT ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาการใช้ ICT ณ ห้องประชุม 5 ชั้น 8 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ อาคารบี กระทรวงไอซีที กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 -11 กรกฎาคม 2552 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้เยาวชนได้เห็นประสบการณ์ตรงในการทำงานด้าน ICT ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เยาวชนนำความรู้ที่ได้มาประยุกต์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับชีวิตจริง รวมทั้งนำไปต่อยอดความรู้ในอนาคต นอกจากนี้กระทรวงฯ ยังได้จัดกิจกรรมอื่นๆ ภายใต้กิจกรรมการพัฒนาเครือข่ายเยาวชนไทยในยุค ICT คือ การประกวดผลงานด้าน ICT หรือ ICT Contest ด้วยการออกแบบ Mascot และภาพยนตร์สั้น ในหัวข้อ “เยาวชนยุคใหม่ใช้ ICT อย่างมีคุณธรรม จริยธรรม” เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนทั้งในระดับมัธยมศึกษา อุดมศึกษา และประชาชนทั่วไปใช้ ICT ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งผลงานต้นแบบที่ชนะการประกวดได้ถูกนำมาจัดทำเป็นยุวทูต ICT เพื่อเป็นตัวแทนเยาวชนรุ่นใหม่ โดยใช้ชื่อว่า ICT Boy และส่งเข้าร่วมการรณรงค์ให้เยาวชนได้มีจิตสำนึกในการใช้ ICT อย่างมีคุณธรรมและจริยธรรมตามสถาบันการศึกษาต่างๆ