เปิดนิทรรศการ “ศิลปะภาพวาดอักษรพู่กันฉลอง 34 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน”

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 21, 2009 13:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--ธนาคารกรุงไทย นายเฉิน เจียง อุปทูตจีนฝ่ายวัฒนธรรม และ ดร.ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ธนาคารกรุงไทย ร่วมเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “ศิลปะภาพภาพวาดอักษรพู่กันฉลอง 34 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน” ซึ่งธนาคารร่วมกับสมาคมศิลปบูรพาแห่งประเทศไทยจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของ 2 ประเทศ ในโอกาสเฉลิมฉลองวาระแห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ไทย-จีนครบ 34 ปี ณ หอศิลป์กรุงไทย อาคารสาขาเยาวราช เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2552 โดยมีลูกค้าและนักธุรกิจในย่านเยาวราชเข้าร่วมชมผลงานจำนวนมาก เช่น นายสมาน โอภาสวงศ์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นายกังวาน ตันติพงศ์อนันต์ ประธานสมาคมศิลปะบูรพาแห่งประเทศไทย ทั้งนี้นิทรรศการ “ศิลปะภาพวาดภาพอักษรพู่กันฉลอง 34 ปีสัมพันธ์ไทยจีน” จัดแสดงผลงาน ภาพวาด และภาพเขียนอักษรด้วยพู่กันจีนกว่า 100 ชิ้น เปิดให้ประชาชนเข้าชม โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.00น. จนถึงวันที่ 9 สิงหาคม 2552