จับมือเครือข่ายจัดกิจกรรมเชิดชูสตรีเนื่องในวันสตรีไทย 1 ส.ค. 52

ข่าวทั่วไป Wednesday July 22, 2009 09:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--กทม. กทม. ร่วมกับ สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และองค์กรภาคีเครือข่าย รวมกว่า 80 แห่ง จัดกิจกรรมเชิดชูเกียรติสตรี ระหว่างวันที่ 31 ก.ค. — 6 ส.ค. 52 เนื่องในวันสตรีไทย 1 ส.ค. นี้ นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ และประธานคณะกรรมการจัดงานวันสตรีไทย นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพตามโครงการ “วันสตรีไทย สุขภาพจิตแจ่มใส สุขภาพกายแข็งแรง” เนื่องในวันสตรีไทย 1 ส.ค. 52 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ก.ค. — 6 ส.ค. 52 โดยมี องค์กรภาคีเครือข่าย ร่วมแถลงข่าว ณ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ถ.สุขุมวิท สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานให้วันที่ 1 ส.ค. ของทุกปี เป็นวันสตรีไทย พร้อมทั้งมีพระราชดำรัสเนื่องในวันสตรีไทยว่า “สตรีไทยมีหน้าที่สำคัญเบื้องต้น 4 ประการ คือ พึงทำหน้าที่ของแม่ให้สมบูรณ์ พึงทำหน้าที่ของแม่บ้าน พึงรักษาเอกลักษณ์ของความเป็นสตรีไทย และพึงฝึกฝนตนเองให้มีความรู้ความสามารถยิ่งขึ้น ทั้งนี้กรุงเทพมหานคร กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพตามโครงการ “วันสตรีไทย สุขภาพจิตแจ่มใส สุขภาพกายแข็งแรง” ในวันที่ 1 ส.ค. 52 เวลา 07.00—08.00 น. ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร กิจกรรม ประกอบด้วย พิธีถวายราชสักการะและกล่าวอาเศียรวาทถวายพระพรหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สาธิตการออกกำลังกาย (แอโรบิก) และการเดิน—วิ่ง ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพระยะทาง 1 กิโลเมตร โดยกำหนดจัดแถลงข่าว “การจัดงานวันสตรีไทย 2552” ในวันที่ 27 ก.ค. 52 ณ ศาลาว่าการกทม.