TMC จุดประกายผู้สนใจจะเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ เข้าอบรมการเขียนแผนธุรกิจ ฟรี!! ในหลักสูตร The Technopreneur Development Program (TDP) 2550

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 17, 2006 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--TMC
โครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี (TMC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ภายใต้การสนับสนุนจากโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (New Entrepreneur Creation: NEC) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัดอบรมการเขียนแผนธุรกิจฟรี หลักสูตร “The Technopreneur Development Program” (TDP) สำหรับผู้สนใจเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยี การอบรมทั้งหมด 72 ชั่วโมง ประกอบด้วยการบรรยายและการเยี่ยมชมบริษัทที่ประกอบกิจการด้านเทคโนโลยี พร้อมทั้งการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเขียนแผนธุรกิจอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ด้านเทคโนโลยี เนื่องจากธุรกิจเทคโนโลยีต้องใช้ทั้งความรู้ทางด้านการจัดการและทางด้านเทคนิค เพื่อให้ธุรกิจสามารถกำเนิด และเติบโตอย่างยั่งยืน
ในปี 2550 จะเปิดการอบรม 2 รุ่น รุ่นละ 35 คน โดยรุ่นแรกจะจัดอบรมในระหว่างวันที่ 4 ม.ค.— 16 มี.ค. 2550 ทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น. ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ สนใจสมัครและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย โทร 0 2564 7200 ต่อ 5371 โทรสาร 0 2564 7201 e-mail: tspi@tmc.nstda.or.th