AUSSINO โหมตลาดเครื่องนอนครึ่งปีหลัง เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่พร้อมรุกเจาะตลาดฮิปโฮเต็ล-สถาปนิก

ข่าวทั่วไป Thursday July 23, 2009 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--บ้านพีอาร์ AUSSINO เปิดแผนรุกตลาดเครื่องนอนครึ่งปีหลัง โหมสร้างกระแสดึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายด้วยคอลเลคชั่นใหม่ทั้งซัมเมอร์คอลเลคชั่นและวินเทอร์คอลเลคชั่นรับช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเล็งขยายตลาดเครื่องนอน AUSSINO สู่กลุ่มฮิปโฮเต็ล (Hip Hotel) และกลุ่มสถาปนิกและมัณฑนากรเพิ่ม เชื่อมั่นช่วยทำให้แบรนด์ AUSSINO เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น นางนนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค เอ็น เค เอ็น รีเทล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายชุดเครื่องนอน AUSSINO จากประเทศออสเตรเลีย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์เศรษฐกิจที่เริ่มสดใสขึ้น ทำให้คาดการณ์ว่ากลุ่มผู้บริโภคจะเริ่มมีการจับจ่ายใช้สอยกันมากยิ่งขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังนี้ สอดคล้องกับแผนการรุกตลาดในครึ่งปีหลังของ AUSSINO ที่เตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่สู่ตลาด เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคที่ชะลอการตัดสินซื้อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตัดสินใจซื้อสินค้าเครื่องนอนรุ่นใหม่จาก AUSSINO “เราต้องการสร้างเอ็นจอยเมนต์ให้กับลูกค้าในการเข้ามาเลือกซื้อเครื่องนอน จากผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่ๆ ของ AUSSINO ที่จะเปิดตัวไปตามซีซั่นที่เปลี่ยนไป โดยในแต่ละซีซั่นจะมีชุดเครื่องนอนให้ลูกค้าเลือกถึง 3 คอนเซ็ปต์” นางนนทกานต์กล่าว สำหรับการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ 2 คอลเลคชั่น ประกอบด้วย ซัมเมอร์คอลเลคชั่น ซึ่งจะเป็นสินค้าสำหรับช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม โดยในแต่ละเดือนจะมีการโฟกัสในแต่ละเซกเมนต์ตามสไตล์ของกลุ่มลูกค้า เพื่อเป็นการดึงดูดกลุ่มลูกค้า อย่างในเดือนกรกฏาคมจะเน้นกลุ่มลักซ์ชัวร์รี่ ที่ชอบชุดเครื่องนอนที่มีคุณภาพสูงกว่ามาตรฐานทั่วไปและมีดีไซน์ที่หรูหรา ซึ่งลูกค้าในกลุ่มนี้จะไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นเลย ส่วนในเดือนสิงหาคมจะเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัว โดยเฉพาะสินค้าสำหรับเด็กและวัยรุ่น เป็นการทำการตลาดในเดือนแห่งวันแม่ด้วย ส่วนอีกคอลเลคชั่นหนึ่งที่ AUSSINO เตรียมเปิดตัวคือวินเทอร์คอลเลคชั่น เน้นต้อนรับช่วงเทศกาลแห่งความสุขและการให้ของขวัญไม่ว่าจะเป็นคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เนื่องจากทุกครอบครัวต่างต้องการเริ่มต้นสิ่งใหม่ให้กับครอบครัวและคนรอบข้าง โดยพยายามมองหาข้าวของเครื่องใช้เพื่อมาเปลี่ยนแปลงของเดิม หรือการซื้อเพื่อมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลสำคัญ จึงถือเป็นโอกาสของ AUSSINO อีกช่วงหนึ่งที่จะทำตลาดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ AUSSINO ยังเตรียมจัดโปรโมชั่นในแต่ละเดือน เพื่อเป็นช่องทางให้ลูกค้าที่ยังไม่เคยใช้เครื่องนอน AUSSINO ได้เข้ามาทดลองซื้อไปใช้ ซึ่งลูกค้าใหม่ๆ เหล่านี้เมื่อมีประสบการณ์ใช้งานเครื่องนอน AUSSINO เชื่อแน่ว่าจะต้องกลับมาซื้อใช้ซ้ำอีกอย่างแน่นอน “เราเชื่อมั่นใจคุณภาพของสินค้าแบรนด์ AUSSINO เพียงแต่ต้องทำให้ลูกค้าได้เข้ามาสัมผัสและทดลองใช้จริง ที่สำคัญแบรนด์ AUSSINO ไม่ใช่แบรนด์ที่มีราคาแพงอย่างที่หลายคนคิด แต่เป็นแบรนด์ที่ขายสินค้าคุณภาพ เหมาะสมกับราคาเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งขันในตลาด” นางนนทกานต์กล่าว นางนนทกานต์ กล่าวต่อไปว่า AUSSINO ยังมีแผนที่จะขยายตลาดเข้าไปในกลุ่มฮิปโฮเต็ล กลุ่มสถาปนิกและมัณฑนากรเพิ่มเติม เนื่องจากเล็งเห็นว่าทั้งสองกลุ่มดังกล่าวมีบทบาทสำคัญ ที่ทำให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของแบรนด์ AUSSINO ได้รับรู้ถึงคุณภาพและคุณสมบัติที่แตกต่างของเครื่องนอน AUSSINO จากสินค้าแบรนด์อื่นๆ ในตลาด ในกลุ่มฮิปโฮเต็ลนั้น AUSSINO ต้องการแสดงให้ผู้บริโภคเห็นถึงการอยากยกระดับเครื่องนอนเช่นเดียวกับในโรงแรมไปไว้ในบ้าน ขณะนี้จึงได้มีการติดต่อผู้ประกอบการทางด้านนี้ เพื่อนำเครื่องนอนของ AUSSINO ไปใช้ในแต่ละฮิปโฮเต็ล ส่วนกลุ่มสถาปนิกและมัณฑนากรนั้น AUSSINO เล็งไปที่กลุ่มสถาปนิกและมัณฑนากรที่ดูแลโครงการต่างๆ อย่างเช่นคอนโดมิเนียม เพื่อให้นำเครื่องนอน AUSSINO ไปจัดวางไว้ในห้องตัวอย่าง จุดนี้สามารถทำให้ผู้บริโภคเห็นและสัมผัสเครื่องนอน AUSSINO และนำไปสู่การตัดสินใจเลือกซื้อต่อไปในอนาคต “การทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของ AUSSINO เราเน้นการทำให้แบรนด์ AUSSINO เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น นำไปสู่การดึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกกลุ่มอายุและไลฟ์สไตล์มาเลือกซื้อสินค้าภายในแฟลกชิปสโตร์ของ AUSSINO เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทำให้เกิดการตัดสินใจเลือกซื้ออย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง ส่งผลให้ AUSSINO มีส่วนแบ่งในตลาดเพิ่มขึ้นด้วย” นางนนทกานต์กล่าวในท้ายที่สุด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณปิยวรรณ อนันต์เวทยานนท์ (เอ๋) โทร. 02-2929737 บ้านพีอาร์