ข่าวทั่วไป Friday July 24, 2009 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--กบข. กบข. ย้ำหลักการจัดสวัสดิการ เน้นสมาชิกมีคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว ล่าสุดจับมือ เอสแอนด์พีมอบส่วนลดค่าอาหาร พร้อมขยายเวลาให้บริการโครงการสิทธิพิเศษซิมการ์ด กบข. และสวัสดิการบัตรชมภาพยนตร์ นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยถึงหลักการในการจัดสรรสวัสดิการว่าต้องสามารถตอบสนองต่อความจำเป็นพื้นฐาน สามารถช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งสนับสนุนให้สมาชิกมีคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาวได้ โดยการจัดสวัสดิการทุกโครงการนั้น กบข. จะประสานกับผู้ประกอบการเพื่อให้สมาชิกได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุด ซึ่ง กบข. ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจำหน่ายและการบริการของหน่วยงานใด ทั้งนี้ สมาชิก กบข. สามารถพิจารณาเลือกรับสิทธิพิเศษจากสวัสดิการต่างๆ ได้ตามความต้องการ โดยล่าสุด กบข. ได้ร่วมกับ บริษัท เอส แอนด์ พี ชินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดโครงการสิทธิพิเศษ S&P เพื่อสมาชิก กบข. ขึ้นโดย สมาชิก กบข. จะได้รับสิทธิประโยชน์สำหรับการซื้อบัตรสมาชิก S&P Joy Card ในราคาพิเศษ ซึ่งบัตรจะมีระยะเวลาการใช้งาน 2 ปี และสมาชิก กบข. สามารถแสดงบัตรดังกล่าวเพื่อรับส่วนลดค่าอาหาร พร้อมกับคะแนนสะสม เมื่อรับประทานอาหารหรือซื้อผลิตภัณฑ์ ณ ร้านอาหาร S&P และร้านอาหารอื่นๆ ภายในเครือที่ร่วมโครงการ นอกจากนี้ ยังจะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น กิจกรรมสอนทำอาหาร กิจกรรมชมภาพยนตร์รอบพิเศษ รวมถึงการรับส่วนลดพิเศษ เมื่อใช้บริการจากสถานประกอบการที่ร่วมโครงการ อาทิ สถาบันภาษา ศูนย์ออกกำลังกาย สำหรับสมาชิก กบข. ที่สนใจรับสิทธิพิเศษต่างๆ ตามโครงการดังกล่าว เพียงแสดงบัตรสมาชิก กบข. สำหรับการซื้อบัตร S&P Joy Card ณ ร้านอาหาร S&P ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2552 อย่างไรก็ตาม กบข. ยังคงประสานความร่วมมือกับพันธมิตรกลุ่มเดิมเพื่อการมอบสิทธิพิเศษและสามารถช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่สมาชิกได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมรองรับสมาชิกจำนวนมากที่ตอบรับใช้บริการสวัสดิการต่างๆ โดยการขยายเวลาสำหรับสวัสดิการโครงการสิทธิพิเศษซิมการ์ด กบข. เพื่อสมาชิก ในการสมัครรับค่าโทรอัตราพิเศษ พร้อมรับบริการเสริมหลายรูปแบบจากผู้ให้บริการทั้ง 3 เครือข่าย ได้แก่ เอไอเอส ดีแทค และทรู ได้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 52 รวมถึงสวัสดิการบัตรภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์และอีจีวี ซึ่งสมาชิก กบข. สามารถใช้สิทธิเพื่อแลกซื้อบัตรชมภาพยนตร์ราคาพิเศษได้จนถึงวันที่ 31 ก.ค. 53 ทั้งนี้ สมาชิก กบข. ที่สนใจรับสิทธิประโยชน์จากสวัสดิการต่างๆ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ กบข. www.gpf.or.th เมนู สวัสดิการสมาชิก หรือสอบถามได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th