เรื่องย่อเจ้าสนาม ประลองรัก 2 (The legend of speed 2)

ข่าวบันเทิง Monday July 27, 2009 12:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--ไทยทีวีสี ช่อง3 นำแสดงโดยหลี่เวย เหยาหยวนฮ่าว ตานเฉิงจี้ เหยียนหยิ่งซือ หลี่เจียยี่ หลิวเลี่ยงจั่ว พานอี้หยู จ้วงซินฝู่ เจิงเส้าจง สุยถัง ออกอากาศทุกวันเสาร์—อาทิตย์ เวลา 02.00 — 04.00 น. เริ่มออกอกกาศ 5 ก.ค. 52 เรื่องย่อ นับตั้งแต่การแข่งขันรถแข่งโอลิมปิกตัดสินแพ้ชนะระหว่างจี้อู๋ฟง(หลี่เวย)และจูเลียตครั้ง นั้น การที่จูเลียตเสียชีวิตและจี้อู๋ฟงก็หายสาบสูญจากวงการ ทำให้วงการแข่งรถซบเซาอย่างมาก คนที่ชื่นชอบในความเร็วพากันเบนเข็มไปแข่งควอเตอร์ไมล์ คาหม่า(เหยาหยวนฮ่าว)แชมป์ควอเตอร์ไมล์ซึ่งได้รับการผลักดันจากแมโคร(ตาน เฉิงจี้) การฝึกฝนที่ไม่ได้ยึดกฏเกณฑ์สักเท่าใดนัก ความคิดในการแข่งรถซึ่งประดุจสุนัขจิ้งจอกไล่ล่า ผลงานในทีมเป็นที่โจษจัน ความสามารถของคาหม่ามักจะถูกนำมาเปรียบเทียบกับจี้อู๋ฟงซึ่งหายสาบสูญไปอยู่เสมอ ทำให้คาหม่ามีความทะเยอทะยานอยากที่จะเป็นหนึ่งอยู่เหนือจี้อู๋ฟงขึ้นมา ด้วยเหตุนี้เองคาหม่าจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อล่อให้จี้อู๋ฟงแห่งทีมฟงต้งออกมา หลี่เชียนสิน(เห ยียนหยิ่งซือ)พิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดัง เนื่องจากได้ล่วงเกินบริษัทเออีอาร์จึงถูกผู้บังคับบัญชาโยกย้ายไปดำเนินรายการกีฬา ซึ่งไม่มีความถนัดเลยแม้แต่น้อยจึงถูกบีบบังคับให้ลาออก แต่ด้วยอุปนิสัยอันแข็งกร้าวของหลี่เชียนสินจึงยอมทำงานเป็นผู้สื่อข่าวกีฬา สืบหาเบาะแสจี้อู๋ฟงซึ่งหายสาบสูญไปจากวงการแข่งรถ นึกไม่ถึงว่ากลับได้พบกับคาหม่า คาหม่าพึงใจหลี่เชียนสินทันทีที่แรกพบแต่หลี่เชียนสินกลับมีใจให้จี้อู๋ฟงซึ่งตอนนี้ใช้ชื่อเสี่ยวฟงโดยปกปิดชื่อสกุลและสถานะทำงานอยู่ในสนามโกคาร์ท มิกซ์(หลี่ เจียยี่)น้องสาวของคาหม่าซึ่งพลัดพรากจากกันตั้งแต่เล็กนั้น แท้ที่จริงแล้วได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจากประธานบริษัทเออีอาร์ มิกซ์ซึ่งมีใจอยากที่จะไปจากบ้านพ่อบุญธรรมนั้น ด้วยความไม่คาดคิดได้เข้าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่เทคนิคของทีมฟงต้ง เนื่องจากโบโบ้(พานอี้หยู)หญิงคนรักของไท่จี๋(หลิว เลี่ยงจั่ว)เจ้าของทีมฟงต้ง มีความรักใคร่เอ็นดูมิกซ์เสมือนน้องสาว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มิกซ์ตัดสินใจที่จะทำงานที่ทีมฟงต้งตลอดไป ความฝันที่คาหม่าและมิกซ์น้องสาวจะได้อยู่ด้วยกันต้องพังทลายลง เสี่ยวฟงซึ่งได้ครอบครอง ทั้งชื่อเสียง มิตรภาพและความรัก ทำให้คาหม่าเกิดความริษยาเป็นเหตุให้ต้องการเอาชนะเสี่ยวฟงให้ได้ เพื่อล่อให้จี้อู๋ฟงออกมา คาหม่าจึงบีบบังคับฮอนด้า(จ้วง ซินฝู่)เพื่อนสนิทของจี้อู๋ฟงให้แข่งรถกับตน เนื่องจากเสี่ยวฟงมีเหตุ ไม่สามารถไปตามนัดหมายได้ ทำให้ฮอนด้าต้องมีอันเป็นไป เสี่ยวฟงกลับทีมฟงต้งด้วยความเศร้าโศกเสียใจ จากนั้นเสี่ยวฟงก็ร่วมแรงร่วมใจกับไท่จี๋ผู้เป็นพ่อเพื่อโค่นทีมล่วนชางให้ ได้ การแข่งรถครั้งแรกของเสี่ยวฟง เสี่ยวฟงก็สามารถสยบคาหม่าลงได้ ความพ่ายแพ้ของคาหม่าทำให้คาหม่าถึงกับถูกแมโครขับไล่ออกจากทีมล่วนชาง แมโครผลักดันให้กงเจี๋ย(เจิงเส้าจง) กลายเป็นแชมป์ควอเตอร์ไมล์คนใหม่ ทำให้คาหม่าต้องตกอับ มิกิ(สุ ยถัง)แห่งทีมอาซูกะซึ่งเคยประลองฝีมือและมีความประทับใจในตัวคาหม่ามาก่อน หลายต่อหลายครั้งที่มิกิได้ใกล้ชิดกับคาหม่า ทำให้มิกิยิ่งพึงใจในตัวคาหม่ามากขึ้น ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าคาหม่ามีใจให้หลี่เชียนสิน ถึงกระนั้นมิกะก็ยังคงให้การสนับสนุนคาหม่าเพื่อให้คาหม่าได้มีโอกาสแข่งรถ กับเสี่ยวฟงอีกครั้ง ท่ามกลางการแข่งขันซึ่งไม่จบสิ้นของเสี่ยวฟงและคาหม่า ทำให้หลี่เชียนสินซึ่งรังเกียจการแข่งรถมาโดยตลอด เริ่มเข้าใจและเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของวงการแข่งรถ ที่สำคัญหลี่เชียนสินยังเข้าถึงจิตใจของเสี่ยวฟงมากขึ้น แต่เสี่ยวฟงกลับฝังลึกติดอยู่กับความรักในอดีตของตนเองและจูเลียตจึงทำให้เสี่ยวฟงไม่สามารถ เปิดใจยอมรับหลี่เชียนสินได้ เสี่ยวฟงซึ่งต้องลงสนามแข่งขัน ด้วยความที่เสี่ยวฟงยังคงฝังลึกติดอยู่กับการตายของจูเลียตจึงทำให้เสี่ยวฟงไม่สามารถทำลายกำแพงซึ่งเป็นอุปสรรคขวางกั้นไปได้ ในที่สุดเสี่ยวฟงก็สามารถทำลายกำแพงซึ่งเป็นอุปสรรคขวางกั้นไปได้จนกลายเป็น นักแข่งรถที่มีชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่วโลก คาหม่าเองก็มีความฝันที่จะเป็นนักแข่งรถอันดับหนึ่งให้ได้ ในเวลาเดียวกันนั้นก็มีความฝันที่จะอยู่ด้วยกันกับมิกซ์ซึ่งเป็นน้องสาว ด้วยความรักและความฝันซึ่งรุมเร้าจึงทำให้เสี่ยวฟงและคาหม่ากลายเป็นคู่แข่ง ซึ่งจับตามองกันและกัน นอกจากนี้การขัดขวางของแมโครและกงเจี๋ยนั้น ทำให้เทพแห่งความเร็วและบรรดาดาวรุ่งรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพและฉายแววออกมา ต่างพากันไล่กวดความฝันของพวกตน