นิตยสาร Logistics Digest จัดงานสัมนาประจำปี “พลิกวิกฤตด้วยกลยุทธ์การบริหารจัดการความเสี่ยงในระบบโลจิสติกส์และซัพพลายเชน”

ข่าวทั่วไป Monday July 27, 2009 14:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น บริษัท ทีทีไอเอส จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร TTIS Textile Digest, TTIS FashionBiz และ Logistics Digest จัดงานสัมมนาภายใต้หัวข้อ “พลิกวิกฤตด้วยกลยุทธ์การบริหารจัดการความเสี่ยงในระบบโลจิสติกส์และซัพพลายเชน” ในวันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2552 ณ ห้อง กัญญาลักษณ์ ชั้น 3 โรงแรมโฟร์วิงส์ ถ. สุขุมวิท 26 โดยมี คุณนพพร เทพสิทธา รองประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย คุณปณต บุณยโหตระ ผู้อำนวยการสำนักโลจิสติกส์การค้า กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ Mr. Terry Adams, Principle Consultant (Supply Chain & Logistics, South Asia), Infor Global Solutions คุณวัลภา สถิรชวาล เลขาธิการสมาพันธ์โลจิสติกส์และการผลิต คุณสัญญวิทย์ เศรษฐโภคิน Managing Director บริษัท บลูแอนด์ไวท์ โลจิสติกส์ จำกัด คุณชาญเรือง เหลืองนิมิตรมาศ Sales Manager บริษัท ฟอร์ท แทร็คกิ้ง ซิสเต็ม จำกัด และ ดร. วิทยา สุหฤทดำรง Academic Committee, Master of Science in Logistics Program, Faculty of Business Administration มหาวิทยาลัยศรีปทุม เข้าร่วมให้ความกระจ่างในการบรรยายครั้งนี้ วิกฤตการณ์เศรษฐกิจซบเซาจากฝั่งซีกโลกตะวันตกที่กำลังลุกลามไปทั่วโลกในเวลานี้ มีผลกระทบต่อความต้องการสินค้าและบริการอย่างรุนแรง แนวโน้มตัวเลขการนำเข้าและส่งออกรวมทั้งธุรกิจการให้บริการโลจิสติกส์ของไทยในปีนี้คาดว่าจะติดลบในระดับสองหลัก ทำให้ธุรกิจหลายรายจำต้องลดกำลังการผลิตหรือหยุดกิจการชั่วคราว ความผันผวนดังกล่าวเป็นตัวกระตุ้นและส่งผลให้รูปแบบการบริหารจัดการธุรกิจทั้งระบบซัพพลายเชนเปลี่ยน แปลงไป เหล่าประเทศกำลังพัฒนาต่างเห็นว่าการปรับปรุงประสิทธิภาพระบบโลจิสติกส์ของประเทศตนเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งภาคการผลิตและการขนส่ง รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกทางการค้า เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศ อีกทั้งยังเตรียมพร้อมการตั้งรับกับปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต นิตยสาร Logistics Digest นิตยสารโลจิสติกส์และซัพพลายเชนสำหรับผู้ผลิตผู้ส่งออก และผู้ให้บริการโลจิสติกส์ จึงจัดงานสัมมนาประจำปีในหัวข้อ “พลิกวิกฤตด้วยกลยุทธการบริหารจัดการความเสี่ยงในระบบโลจิสติกส์และซัพพลายเชน” เพื่อเปิดมุมมองการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชนเพื่อลดปัจจัยเสี่ยงในการดำเนินการ ซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ในการแข่งขันทางการค้าระหว่างประเทศ