เจ มาร์ท นำร่องร้านขายมือถือต้นแบบ ป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ 2009

ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 23, 2009 16:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บมจ. เจ มาร์ท สนองนโยบายรัฐบาล ร่วมรณรงค์ป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ 2009 เปิดจุดบริการร้านเจ มาร์ท เป็นร้านมือถือต้นแบบ “ประชาสัมพันธ์การป้องกันเชิ้อไข้หวัดใหญ่ 2009” หวังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม โดยร้าน เจ มาร์ท นำร่องสาขาแรกที่ สยาม พารากอน และจะกระจายไปตามสาขาต่าง ๆ ทุกภูมิภาค นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART ผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่และธุรกิจติดตามเร่งรัดหนี้ เปิดเผยว่า เพื่อสนองต่อนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงสาธารณสุข ในการรณรงค์ป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ 2009 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ บริษัทฯ ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เสริมทุกยี่ห้อและเครือข่ายของทุกระบบ ซึ่งมีสาขาตามชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ 200 สาขา ได้เล็งเห็นความสำคัญในการมีส่วนร่วมส่งเสริมกิจกรรมการรณรงค์ดังกล่าวของรัฐบาล จึงได้จัดทำ โครงการรณรงค์เสริมสร้างสุขอนามัยเพื่อสังคม — เจ มาร์ท สะอาด ปลอดภัย ไข้หวัดใหญ่ 2009 ในสาขาต่าง ๆ ของบริษัทฯ ขึ้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการในร้าน เจ มาร์ท ทั้งนี้ เพื่อให้ร้าน เจ มาร์ท เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยการประชาสัมพันธ์ วิธีการป้องกันเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ 2009 ของกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังรณรงค์ให้พนักงานของบริษัทฯ รวมถึงบริษัทในเครือทั้งหมด ร่วมกันปฎิบัติตามข้อควรปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งการใส่ผ้าปิดจมูก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าที่เข้ามาติดต่อ การแจกผ้าปิดจมูก และเจลล้างมือบริการให้แก่ลูกค้า เมื่อเข้ามาในร้าน รวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อสื่อสาร ถึงวิธีการป้องกันเชื้อไข้หวัดสายพันธุ์ 2009 โดยหวังอย่างยิ่งว่า โครงการรณรงค์เสริมสร้างสุขอนามัยเพื่อสังคม - ป้องกันภัยระบาดไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ 2009 ในร้านเจ มาร์ท จะกลายเป็นต้นแบบของการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมจากภาคเอกชน “บริษัทฯ ตระหนักและให้ความสำคัญต่อการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคม จึงได้ดำเนินโครงการรณรงค์เสริมสร้างสุขอนามัยเพื่อสังคม — ป้องกันภัยระบาดไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ 2009 ขึ้น โดยได้รับเกียรติเป็นอย่างยิ่งจากนายแพทย์สมยศ ดีรัศมี อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ตัวแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาเป็นประธานเปิดโครงการ ณ ร้าน เจ มาร์ท สาขาสยามพารากอน ซึ่งเป็นสาขานำร่องก่อนที่กระจายไปตามสาขาต่าง ๆ ในทุกภูมิภาคต่างๆ ต่อไป”นายอดิศักดิ์ กล่าว ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : ดรรชนี นวลเขียว เอกภพ พันธุรัตน์ นิรชา รื่นเริง บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2662-2266 www.124comm.com