ไอบีเอ็ม จัดสัมภาษณ์ผู้บริหารไอบีเอ็มในการเปิดตัวบริการใหม่ “ที่ปรึกษาทางธุรกิจ”

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday July 28, 2009 09:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--ไอบีเอ็ม ธุรกิจทั่วโลกทุกวันนี้ต้องเผชิญกับความท้าทาย ซึ่งส่งผลต่อความสามารถในการตัดสินใจของผู้นำองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน และการตัดสินใจของผู้นำองค์กรอาจส่งผลดีหรือผลเสียอย่างมหาศาลต่อองค์กร สภาพของเศรษฐกิจปัจจุบันส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจทางธุรกิจอย่างไร และการตัดสินใจนั้นจะสามารถเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจหลังช่วงขาลงได้อย่างไร โลกทุกวันนี้เชื่อมโยงถึงกัน และการทำธุรกิจยังมีความยากและมีความเสี่ยงมากขึ้น ดังนั้นการตัดสินใจทางธุรกิจในรูปแบบเดิมๆ จึงจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง เพราะองค์กรต่างๆ ล้วนต้องการความมั่นใจในกระบวนการตัดสินใจในการดำเนินธุรกิจที่จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด จากผลการวิจัยของไอบีเอ็มที่ได้ทำการสำรวจผู้นำองค์กร 225 คนทั่วโลก พบว่ามีมากถึง 1 ใน 3 ของผู้นำองค์กรที่ต้องทำการตัดสินใจครั้งสำคัญทางธุรกิจโดยปราศจากข้อมูลที่จำเป็น และกว่าครึ่งของผู้นำองค์กรไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นของบริษัทได้ ด้วยเหตุนี้ ปัจจุบันหลายองค์กรจึงมีความต้องการระบบอัจฉริยะที่เป็นทางเลือกใหม่ เพื่อเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจและการทำนายผลลัพธ์ของธุรกิจที่ใช้ได้ผลจริง ล่าสุด ไอบีเอ็มได้เปิดตัวบริการที่ปรึกษาธุรกิจ ด้วยการสร้างหน่วยงานใหม่ในการให้คำปรึกษาทางธุรกิจให้แก่องค์กรต่างๆ โดยเรียกว่าหน่วยงาน “การวิเคราะห์และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ” (Business Analytics and Optimization หรือ BAO) ภายใต้หน่วยงาน ไอบีเอ็ม โกลบอล บิสิเนส เซอร์วิสเซส (IBM Global Business Services) ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าจัดการกับข้อมูลทางธุรกิจต่างๆ อันจะนำไปสู่การตัดสินใจอันชาญฉลาดและสามารถเชื่อถือได้ ในโอกาสนี้ จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชน เข้าร่วมสัมภาษณ์กลุ่มกับผู้บริหารไอบีเอ็ม ซึ่งประกอบด้วยผู้บริหารจากไอบีเอ็มภูมิภาคอาเซียน และผู้บริหารจากไอบีเอ็มประเทศไทย เพื่อให้รายละเอียดเกี่ยวกับบริการที่ปรึกษาทางธุรกิจดังกล่าวว่าจะสามารถช่วยองค์กรต่างๆ ในประเทศไทยในการตัดสินใจทางธุรกิจให้ดีขึ้นได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2552 เวลา 9.30 — 12.00 น. ณ ห้อง Training Room ชั้น 1 บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ซอยอารีย์) โดยมีกำหนดการดังที่แนบมานี้ บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับเกียรติจากท่านร่วมงานการสัมภาษณ์ผู้บริหารครั้งนี้ หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการยืนยันการเข้าร่วมงาน กรุณาติดต่อ กมลวรรณ โทรศัพท์ 0-2273-4889, 089-792-7229 หรือที่อีเมล์ kamolwan@th.ibm.com กำหนดการ 9.30 — 10.00 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน (บริเวณ Reception ชั้น 1) 10.00 — 11.30 น. แถลงข่าว ภาพรวมของบริการใหม่ “การวิเคราะห์ธุรกิจและการเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ธุรกิจ” (Business Analytics and Optimization - BAO) โดย Shyam Mamidi BAO Service Line Leader, Global Business Services, IBM ASEAN แนวคิดและกลยุทธ์ของบริการ “การวิเคราะห์ธุรกิจและการเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ธุรกิจในไทย” โดย Meredith Angwin Country Manager, Global Business Services, IBM Thailand Co.,Ltd. ดำเนินรายการและแปลโดย คุณชนิตา สายเชื้อ Business Development Executive, Global Business Services, IBM Thailand Co.,Ltd. 11.30 — 12.00 ถามตอบ จบการแถลงข่าว

แท็ก ไอบีเอ็ม