อุทยานวิทย์ฯ ร่วมกับ ซันลาโบลาโทลี่ บริษัทเครื่องมือแพทย์ จัดสัมมนาลดความเสี่ยงในธุรกิจการแพทย์ ด้วยระบบมาตรฐานเครื่องมือแพทย์สากล

ข่าวทั่วไป Tuesday July 28, 2009 13:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จากความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจการผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ของผู้ประกอบการในธุรกิจสุขภาพและโรงพยาบาลที่มักจะอิงกับระบบการจัดการคุณภาพ ISO 9000 เป็นหลักจึงสามารถจัดการได้แต่งานบริหารทั่วไปเท่านั้น ด้วยการนำระบบมาตรฐานสากลเฉพาะทางอย่าง ISO 13485 และมาตรฐาน GMP มาใช้จึงเป็นแนวทางออกที่ดีที่จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ และความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากสินค้าที่ไม่ปลอดภัย เพราะเป็นมาตรฐานที่ใช้ในการพิจารณาคุณภาพของเครื่องมือแพทย์โดยตรง สร้างหลักประกันความปลอดภัยได้ ทั้งยังลดเวลาและต้นทุน พร้อมเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในระดับสากล อันเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไปได้ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ภายใต้ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี (TMC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จึงร่วมกับ บริษัท ซัน ลาโบลาโทลี่ จำกัด จัดงานสัมมนา เรื่อง “มาตรฐานเครื่องมือแพทย์เพื่อลดความเสี่ยงในธุรกิจ: ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากสินค้าที่ไม่ปลอดภัย” เพื่อให้ผู้สนใจที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2552 เวลา 08.30 — 15.00 น. ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 3 อาคารศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โดยวันงานได้รับเกียรติจาก ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานการกล่าวเปิดงาน ภายในงาน พบการเสวนาเพื่อสร้างความรู้ในเรื่องกลไกคุณภาพของเครื่องมือแพทย์ อาทิ ISO 13485 และมาตรฐาน GMP ระบบการรับรองเครื่องมือแพทย์ของประเทศไทยและสากล พร้อมรับทราบถึงภาพรวมของกฎหมายและระบบรองรับเครื่องมือแพทย์ของประเทศต่าง ๆ ตลอดจนหลักประกันความปลอดภัยสำหรับการยกระดับสินค้านั้นให้มีคุณภาพเทียบเท่าสากล ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร. 0-2564-7000 ต่อ 5033-4 หรือ info@sunlaboratory.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม งานประชาสัมพันธ์ ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี โทร. 0 2564-7000 ต่อ 1476 — 8 หรือ pr@tmc.nstda.or.th