ข่าวทั่วไป Monday August 3, 2009 11:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--พับบลิค ฮิต ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ประกาศความพร้อมงานสุดยอดนาฬิกาแห่งเอเชีย “Central International Watch Fair 2009” ตื่นตากับ “Secret Watch” เรือนเดียวในโลก มูลค่า 89 ล้าน และกว่า 180 นาฬิกาแบรนด์หรู พบกับสุดยอดข้อเสนอเพื่อคนรักนาฬิกา พร้อมลุ้นเป็น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เตรียมพร้อมฉลองปีที่ 11 แห่งความเป็นผู้นำในการจัดงานมหกรรมนาฬิกาอันยิ่งใหญ่ประจำปีแห่งภูมิภาคเอเชีย จับมือพันธมิตรค่ายนาฬิกาชั้นนำ จัดงาน “Central International Watch Fair 2009” นำนาฬิกาหรูระดับเวิลด์คลาสจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 180 แบรนด์ คัดสรรนาฬิกาเรือนงามล้ำค่า เรือนที่หาชมยากเรือนเดียวในโลก และรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น รวมมูลค่ากว่า 5,000 ล้าน มาจัดแสดง ณ ชั้น 3 อีเว้นท์ ฮอลล์ เซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม-27 กันยายน 2552 พร้อมเปิดตัว “The Face” 2 คู่คนดัง ในฐานะตัวแทนแห่งความรักความผูกพันที่อยู่เหนือกาลเวลา ในบรรยากาศงานแถลงข่าวแบบสีสัน Magical ที่มีนักมายากลระดับโลก มร.โรลองต์ เบเรตตา มาโชว์ลีลามายากลชวนตะลึง ยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า งาน Central International Watch Fair 2009 เป็นงานยิ่งใหญ่ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลได้จัดต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 11 แล้ว ซึ่งทางห้างฯ ได้รับความไว้วางใจอย่างดีจากค่ายนาฬิกาชั้นนำ ที่เตรียมนำนาฬิกาคอลเล็คชั่นใหม่ และนาฬิกาเรือนหรูระดับมาสเตอร์พีซมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน รวมถึงได้รับความร่วมมืออย่างดีจากพันธมิตรบัตรเครดิตชั้นนำในประเทศไทย ที่มอบข้อเสนอที่ดีที่สุด และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและโปรโมชั่นพิเศษตอบแทนแก่ลูกค้าด้วย “ทุกปีที่ผ่านมา งาน Central International Watch Fair จะได้รับการตอบรับจากทั้งค่ายนาฬิกา บริษัทบัตรเครดิต และลูกค้าเป็นอย่างดี ทำให้เซ็นทรัลยิ่งมุ่งมั่นที่จะสรรหาสิ่งที่ดีที่สุด สิ่งที่แปลกใหม่แตกต่าง ไม่ว่านาฬิการุ่นเอ็กซ์คลูซีฟ หายาก รวมถึงคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดมานำเสนอ เพื่อแทนคำขอบคุณที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจ เชื่อมั่น และเฝ้ารองานของเรา จนสามารถกล่าวได้อย่างเต็มภาคภูมิว่า เซ็นทรัลเป็นผู้สร้างตำนานการจัดแสดงนาฬิกาประจำปีขึ้นในประเทศไทย และงาน Central International Watch Fair เป็นสุดยอดมหกรรมนาฬิกาแห่งภูมิภาคเอเชียที่ทุกคนตั้งตารอคอย เพราะเราเลือกจัดในช่วงเวลาที่ดีที่สุด คือสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนสิงหาคม เพราะคอลเล็คชั่นใหม่ที่ออกโชว์ในงาน Basel World จะผลิตเสร็จและพร้อมออกจำหน่ายในเดือนสิงหาคม” “สำหรับการจัดงานแสดงนาฬิกาในปีนี้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลยังคงตอกย้ำความเป็นผู้นำในการคัดสรรนาฬิกาเรือนเด่นที่สุด คอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดหลากหลายสไตล์ และรุ่นหายาก ลิมิเต็ด เอดิชั่น จากงาน Basel World ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาให้คนไทยได้จับจองเป็นเจ้าของ โดยในการฉลองปีที่ 11 ของการจัดงานในปีนี้ ห้างเซ็นทรัลร่วมกับบัตรเครดิตชั้นนำทั่วประเทศมอบเสนอสุดพิเศษ ส่วนลดตั้งแต่ 10-50-%, ส่วนลด On Top อีก 5-15% และของสมนาคุณที่ไม่เคยทำให้ลูกค้าผิดหวัง เพราะเซ็นทรัลได้เลือกสรรแต่ของแถมที่มีระดับ เช่น โทรศัพท์มือถือ Blackberry Bold, บูลธูท รวมถึงโอกาสลุ้นรางวัลใหญ่ เพชร 1 กะรัต เมื่อซื้อนาฬิกาในงาน Central International Watch Fair ครบ 8,000 บาท” ยุวดี กล่าว สำหรับธีมของการจัดงานในปีนี้คือ Love Beyond Time เพื่อสะท้อนความรัก ความผูกพันที่อยู่เหนือกาลเวลา ไม่จำกัดว่าเป็นความรักระหว่างหนุ่มสาวเท่านั้น โดยในงานแถลงข่าวได้เปิดตัวบุคคลที่มีชื่อเสียง 2 คู่ที่ให้เกียรติเป็น The Face of Central International Watch Fair 2009 เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์ของงานอีกด้วย The Face 2 คู่ของงาน Central International Watch Fair 2009 ได้แก่ ตัวแทนความรักระหว่างแม่และลูก พัฒนาวดี-สิริผกา กรรณสูต และตัวแทนคู่รัก ทศพร สิหนาทกถากุล และ ธีร์พร พร้อมพันธุ์ The Face คู่แรก เป็นคุณแม่และคุณลูกที่ใกล้ชิดสนิทสนมและสามารถพูดคุยปรึกษากันได้ทุกเรื่อง คุณแม่ พัฒนาวดี เล่าว่า น้องน้อยหน่า-สิริผกา เป็นลูกสาวคนโตที่ไปไหนมาไหนกับคุณแม่ตลอด โดยกิจกรรมที่สองแม่ลูกมักจะทำร่วมกัน คือการออกกำลังกายและเข้าสปา “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติมากค่ะที่เซ็นทรัลได้เชิญให้เป็น The Face ของงานในปีนี้ เพราะที่ผ่านมาครอบครัวของเราเป็นลูกค้าประจำของงาน Central International Watch Fair จะชวนมาชมนาฬิกาคอลเล็คชั่นใหม่ทุกปี และมักจะซื้อทุกปี โดยส่วนตัวเป็นคนชอบเครื่องประดับและอัญมณี ก็เลยชอบนาฬิกาที่มีอัญมณีหรือเพชรตกแต่งอยู่ด้วย โดยเฉพาะ Catier รุ่น Pasha Seatimer Lady ที่ใส่ในวันนี้เป็นนาฬิกาที่ออกแบบได้สวยงามคลาสสิกมากค่ะ ตัวเรือนประดับด้วยทองคำสีชมพู ดีไซน์เรียบโก้ สามารถใส่ได้ทุกโอกาสทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของคาร์เทียร์ที่มีความเรียบ เก๋ มีเสน่ห์ เหมาะกับผู้หญิงที่สุดค่ะ” พัฒนาวดี กล่าว ส่วนคุณน้อยหน่า-สิริผกา กรรณสูต ลูกสาวสุดรักที่เพิ่งจบปริญญาโทดด้านการตลาดจากประเทศอังกฤษมาหมาด ๆ เล่าว่า โดยสไตล์การแต่งตัวที่ไม่ใช่สาวหวาน เธอจึงชอบนาฬิกาที่มีดีไซน์ทะมัดทะแมง สามารถใส่ลุยได้ “อย่างเรือนที่น้อยหน้าใส่อยู่ทุกวันนี้ เป็นนาฬิกา Patek Philippe ที่คุณแม่ซื้อให้และใส่มา 5 ปีแล้วค่ะ สายนาฬิกาเป็นยางสีดำ ใส่สบาย เข้าได้กับทุกชุด แต่ถ้าต้องออกงานก็จะขอยืมนาฬิกาคุณแม่ใส่ อย่างเรือนที่น้อยหน้าใส่ พรีเซ็นต์ในวันนี้เป็นแบรนด์ Blancpain รุ่น Ultra-slim เป็นรุ่นที่สวยเก๋มากค่ะ ตัวเรือนประดับด้วยทับทิมและเพชร ดีไซน์ได้ทันสมัย เรียบ หรู และอ่อนหวานด้วยสายหนังสีขาว สำหรับน้อยหน่าเมื่อพูดถึงนาฬิกา จะนึกถึงเวลาและเรื่องราวที่ไม่มีวันลืมเลือน เป็นเหมือนตัวแทนความรักและความผูกพันระหว่างน้อยหน่ากับคุณแม่ค่ะ” The Face คู่รักแสนหวานที่เพิ่งเข้าพิธีหมั้นหมาด ๆ คุณอู๋-ธีร์พร พร้อมพันธุ์ ลูกสาวคนสวยของนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและสนุกมากที่ได้รับเชิญเป็น The Face ของ Central International Watch Fair เพราะเป็นคนที่สนใจนาฬิกาคนหนึ่ง แม้ไม่ถึงขั้นสะสม แต่ก็ให้ความสำคัญกับนาฬิกาที่ดูดี เหมาะสมกับการแต่งตัว “อู๋คิดว่านาฬิกาเป็นสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเรา อู๋เป็นคนแต่งตัวสไตล์เรียบ ๆ และจะใส่นาฬิกาเรือนเดียวตลอดไม่ค่อยเปลี่ยน ฉะนั้นเวลาเลือกนาฬิกาก็มักเลือกเรือนที่เรียบ เก๋ คลาสสิก เหมาะกับการแต่งตัวหลายสไตล์ ซึ่ง Vacheron Constantin รุ่น Patrimony Traditionelle มีความสวยงาม คลาสสิก เรียบโก้ เข้ากับสไตล์ของอู๋มาก ดูหรูหรา มีระดับ แต่ก็ไม่ฉูดฉาดเกินไป ใส่ได้ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืนค่ะ” ส่วนหวานใจ ทศพร สิหนาทกถากุล มาพร้อมกับนาฬิกา Piaget รุ่น Limelight Paris Altiplano Double Jeu มูลค่า 10 ล้านบาท ที่เพียเจต์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแลนมาร์คอันโด่งดังของมหานครแห่งความโรแมนติกสำหรับหนุ่มสาวทั่วโลก นั่นคือ หอไอเฟล “สำหรับผม นาฬิกาเป็นเครื่องบอกเวลา เครื่องประดับ และตัวแทนของความรัก ความหมายของเวลามีนัยยะของความรักที่เติบโตไปตามกาลเวลา เปรียบเหมือนความรักที่มั่นคง เที่ยงตรง และการก้าวเดินต่อไปข้างหน้าร่วมกัน ที่ผ่านมาผมยังไม่เคยซื้อนาฬิกาให้อู๋ แต่คิดว่าจะซื้อให้เป็นของขวัญให้แน่นอน โดยจะเลือกดีไซน์ที่สวยเรียบ และใช้กลไกการทำงานแบบดั้งเดิม เพราะเป็นสไตล์ที่คลาสสิก สามารถส่งผ่านต่อไปให้รุ่นลูกได้ สำหรับ Piaget รุ่น Limelight Paris Altiplano Double Jeu นี้เป็นนาฬิกาที่ดีไซน์ได้อย่างสวยงามลงตัวของหน้าปัดที่ซ้อนกัน 2 เรือน และนาฬิกาทรายบรรจุเม็ดทองคำขาว ออกแบบให้เป็นสัญลักษณ์ของหอไอเฟล มหานครปารีสที่แสนโรแมนติก เป็นที่ที่ผมอยากพาอู๋ไป เราสองคนเคยไปฝรั่งเศสแล้ว แต่ยังไม่เคยไปปารีสด้วยกัน คิดว่าจะไปเร็ว ๆ นี้ โดยอาจจะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เราจะไปฮันนีมูนครับ” ส่วนบรรยากาศงานแถลงข่าว Central International Watch Fair 2009 ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างคับคั่ง โดยในงานได้จัดให้มีสีสันแบบ Magical และจัดแสดงนาฬิกาเรือนเด่น ๆ ไว้ให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงการแสดงแบบนาฬิกาเรือนเด่นโดยนางแบบและนายแบบชั้นนำ อาทิ จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง, บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, เอ๊ะ-ศศิกานต์ อภิชาติวรศิลป์, เข็ม-รุจิรา ช่วยเกื้อ, เคลลี่ ธนพัฒน์, ต่าย-ณัฐพล ลียะวานิช, หลุยส์ สก็อตส์, มาร์ค มาร์คุส และ โอลิวิเย่ เฟเวอร์ แล้วนาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อนักมายากลระดับโลก มร.โรลองต์ เบเรตตา (Mr. Laurent Beretta) นักมายากลชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงที่สุดในขณะนี้ เจ้าของรางวัลมายากลระดับโลก “Monte Carlo Magic Star” โดยได้รับรางวัลจากพระหัตถ์ เจ้าชายอัลเบิร์ต แห่งโมนาโก ได้ขึ้นมาสะกดสื่อมวลชนและผู้ร่วมงานกว่าร้อยชีวิตด้วยมายากลชวนตะลึง 3 ชุด ชุดแรกนักมายากลสุดหล่อ มร.โรลองต์ เบเรตตา ได้ใช้ไม้ขีดจุดลงบนเสื้อสูทของเขาจนเกิดเป็นประกายไฟขึ้น แต่จู่ ๆ ในพริบตาไม้ขีดไฟก็กลับกลายเป็นนาฬิกาเรือนหรู Corum รุ่น Golden Bridge Lady และมีนางแบบสาวสุดฮ็อต พอลล่า เทเลอร์ ขึ้นมาเป็นผู้แสดงแบบ ชุดที่ 2 มร.โรลองต์ ได้เชิญ เอ๊ะ-ศศิกานต์ ขึ้นมาตรวจเช็คแขนเสื้อสูทของนักมายากลว่ามิได้ซุกซ่อนอะไรไว้ จากนั้นมือที่ว่างเปล่าของ มร.โรลองต์ ก็ได้สร้างความตื่นตะลึงต่อหน้าทุกคนด้วยการเสกเพชรน้ำงามจำนวน 6 เม็ดด้วยมือเปล่า เพชรที่เสกขึ้นมานี้คือรางวัลใหญ่ เพชร 1 กะรัต เมื่อซื้อสินค้าครบ 8,000 บาท ชุดสุดท้ายคือไฮไลท์ของงานเมื่อดาราสาว พิ้งค์กี้-สาวิกา ไชยเดช มาพร้อมกับนาฬิกาเรือนเด่นที่สุดของงาน Piaget รุ่น Secret Watch มูลค่า 89,900,000 บาท เป็นการแสดงมายากลต่อหน้าสายตานับร้อยคู่ ที่มร.โรลองต์ สามารถทำให้พิ้งค์กี้นอนลอยอยู่บนโต๊ะไม้ไม่มีขาตั้งได้อย่างน่าอัศจรรย์ เรียกเสียงฮือฮาและเสียงปรบมือกึกก้อง สมกับการแถลงข่าวงานนาฬิกาที่ยิ่งใหญ่แห่งปีในภาคพื้นเอเชียอาคเนย์ ทั้งนี้ สุดยอดนักมายากลระดับโลก มร.โรลองต์ เบเรตตา จะมาเปิดการแสดงอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทยให้คนไทยได้ชมฟรี 4 รอบ ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม- 2 สิงหาคม 2552 ที่ ดิ อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม สำหรับ Piaget รุ่น Secret Watch นี้ ชัยยศ เอี่ยมอมรพันธ์ บอสใหญ่แห่งแฟรงค์ จิวเวลรี่ กล่าวว่า เป็นนาฬิกาที่ถือเป็นมาสเตอร์พีซของงานในครั้งนี้ เพราะมีเพียงเรือนเดียวในโลกเท่านั้น “นับเป็นโอกาสดีของประเทศไทยที่เพียเจต์ไว้วางใจให้นำ Secret Watch มาจัดแสดง ทั้งนี้ นาฬิกาเรือนนี้เป็นเรือนที่ทางเพียเจต์หวงมาก ถือว่าเป็นสุดยอดทั้งของการออกแบบ งานช่าง และเทคโนโลยี มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก ความพิเศษอยู่ที่ความงามของเพชรสีขาวและเพชรสีเหลืองที่หายากและสวยงามมาก” ชัยยศ กล่าว 14 แบรนด์ไฮไลท์ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลภูมิใจนำเสนอในปีนี้ ได้แก่ A.Lange & Sohne, Blanpain, Breguet, Carl.F Bucherer, Cartier, Corum, Franck Muller, Glashutte Original, IWC, Parmigiani Fleurier, Piaget, Vincent Berard, Vacheron Constantin และ Ulysse Nardin นอกจากนี้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ยังมี Exclusive Brands แบรนด์ชั้นนำระดับโลกมานำเสนอ 5 แบรนด์ ได้แก่ Edox, Grand Seiko, IWC, Paul Picot และ Van Der Bauwede ที่เซ็นทรัลได้รับความไว้วางใจให้นำสินค้ามาจัดแสดงเฉพาะที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย นิทรรศการนวัตกรรมสุดยอดเรือนเวลาครั้งนี้จะจัดแสดงบนพื้นที่ 3,200 ตารางเมตรของอีเว้นท์ฮอลล์ โดยเซ็นทรัลได้คัดเลือกนาฬิกาแบรนด์ใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่หลงใหลนาฬิกา โดยแบ่งเป็น 3 ประเภทคือ กลุ่ม Luxury ได้แก่ Andreas Strehler, B.R.M., Cabestan, DeLaCour, HD3, Jacob & Co, Krieger, Ladoire, Schreiner และ U0Boat กลุ้ม Hi-end ได้แก่ Glam Rock, Jovial, Swarovski และ Welder และกลุ่ม Mid Range ได้แก่ Tendence และ TW Steel มาจัดแสดงในงานให้ชื่นชมกันอย่างจุใจอีกด้วย เชิญสัมผัสสุดยอดศิลปะแห่งกาลเวลา และอัพเดทเทรนด์แฟชั่นนาฬิกาคอลเล็คชั่นล่าสุด พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือระดับในงาน Central International Watch Fair 2009 ช่วงพรีวิวระหว่างวันที่ 13-24 สิงหาคม และวันแสดงจริงระหว่างอังคารที่ 25 สิงหาคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้ ณ ชั้น 3 อีเว้นท์ ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit