กิมเอ็ง แจงผลประกอบการ Q2 พุ่ง พร้อมแผนกระตุ้นมาร์เกตแชร์ เปิดตัวแคมเปญเมื่อเทรดด้วยเซ็ทเทรด มั่นใจรักษาแชมป์ซื้อขายหลักทรัพย์

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 3, 2009 13:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--บมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง บมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ประกาศผลประกอบการไตรมาสสอง กำไร 233.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 34.63 % พร้อมมั่นใจรักษาแชมป์ หวังเพิ่มลูกค้าใหม่ด้วยโปรแกรมของเซ็ทเทรด และเตรียมรุกงานวาณิชธนกิจหลังตลาดสดใสมากขึ้น นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า “ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาสสองสิ้นสุด 30 มิถุนายน 2552 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 233.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 60.01 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 34.63 % เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 173.30 ล้านบาท โดยมีรายได้จากค่านายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ 621.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 152.91 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 32.66 % เนื่องมาจากปริมาณการซื้อขายหลักทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน โดยปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นจาก 3,414 ล้านบาท เป็น 4,632 ล้านบาท อันเป็นผลจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันโดยรวมของตลาดหลักทรัพย์ฯ จาก 20,398 ล้านบาท เป็น 21,725 ล้านบาท บริษัทฯ มีส่วนแบ่งการตลาดในไตรมาสสองปี 2552 อยู่ที่ 10.66 % ในขณะที่งวดเดียวกันของปีก่อนส่วนแบ่งการตลาดของบริษัทฯ อยู่ที่ 8.37 % นอกจากนี้ ธุรกิจการเป็นตัวแทนซื้อขายตราสารอนุพันธ์ก็มีการเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บริษัทฯ มีรายได้จากค่านายหน้าซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้า 48.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.59 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 95.86 % โดยมีปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นจาก 1,277 สัญญา เป็น 2,559 สัญญา เนื่องจากปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันโดยรวมของตลาดอนุพันธ์เพิ่มขึ้นจาก 5,443 สัญญา เป็น 12,804 สัญญา สำหรับรายได้ค่าธรรมเนียมและบริการของบริษัทฯ เพิ่มขึ้น 12.84 ล้านบาท เป็น 18.77 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 216.56 % เนื่องมาจากรายได้จากธุรกรรมการให้ยืมหลักทรัพย์และที่ปรึกษาทางการเงินที่เพิ่มขึ้น บริษัทฯ ยังมีความมั่นใจที่จะรักษาแชมป์ต่อเนื่องในปีนี้เป็นปีที่ 8 และได้วางแผนการตลาดโดยมุ่งเน้นที่จะขยายส่วนแบ่งตลาดด้านอินเทอร์เน็ตและการซื้อขายอนุพันธ์ให้มากขึ้น ในปี 2551 ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีส่วนแบ่งการตลาดของการซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ตและการเป็นตัวแทนซื้อขายตราสารอนุพันธ์เป็นอันดับหนึ่ง ปัจจุบันระบบเทรดผ่านอินเทอร์เน็ตของบริษัทฯ ครบถ้วนมีทั้งระบบ KE TRADE ที่บริษัทฯ พัฒนาเอง และระบบของ SETTRADE ล่าสุดบริษัทฯ จึงได้เปิดตัวแคมเปญลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชีตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2552 เป็นต้นไป เมื่อเทรดด้วยโปรแกรม Streaming และ One Click ของ SETTRADE และสะสมยอดซื้อขายรวม 3 เดือน ตั้งแต่ 1 สิงหาคม ถึง 30 ตุลาคม 2552 รับบัตรกำนัลสูงสุด 2,000 บาท เทรดสูงสุดประจำเดือนรับโน๊ตบุ๊คเอเซอร์ เดือนละ 1 เครื่อง เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ต้องการกระตุ้นการซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ตให้มากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมรุกงานด้านวาณิชธนกิจทั้งงานด้านการระดมทุนนำบริษัทจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์และงานด้านการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ในไตรมาส 4 นี้คาดว่าภาวะตลาดจะเอื้ออำนวยและส่งผลให้มีงานด้านนี้มากขึ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) โทร. 02-658-6300 ต่อ 5180 , 7401 — 7402