บลจ.อยุธยา ตอบรับคำเรียกร้อง เสนอขายกองทุนพันธบัตรเกาหลี ให้เรท 2.00%

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 3, 2009 15:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--บลจ.อยุธยา บลจ.อยุธยา นำเสนอขายกองทุนใหม่ กองทุนเปิดกรุงศรีพันธบัตรเกาหลี 6M1 (KFMKGB6M1) วันนี้ถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2552 นี้ เสนอโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร และไม่ต้องเสียภาษี ขายคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติไม่น้อยกว่า 2.00% ต่อปี นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนอยุธยา จำกัด เปิดเผยว่า บลจ.อยุธยา เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีพันธบัตรเกาหลี 6M1 (KFMKGB6M1) เป็นการเสนอขายกองทุน อายุประมาณ 6 เดือน ที่เน้นลงทุนในพันธบัตร MSB ที่ออกโดยธนาคารกลางของเกาหลีใต้ซึ่งเป็น กองทุนแรกของปีนี้ เพื่อตอบสนองตามคำเรียกร้องของลูกค้าที่มีมาโดยตลอด ผู้ลงทุนจะได้รับอัตราการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติไม่น้อยกว่า 2.00% ต่อปี (หลังหักค่าใช้จ่ายประมาณ 0.30%) กองทุนดังกล่าวมี มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท นายฉัตรพี ได้ให้ความเห็นว่า สาเหตุที่กลับมาออกกองพันธบัตรรัฐบาลเกาหลีใต้ สืบเนื่องจากพื้นฐานทางเศรษฐกิจกลับมามีแนวโน้มที่ดี มีแนวโน้มเงินทุนไหลเข้าประเทศอย่างต่อเนื่องจากการเกินดุลการค้า “ถ้าเราดูทุนสำรองของประเทศเกาหลีใต้ จะพบว่าเริ่มกลับมาปรับตัวเพิ่มขึ้นมากนับแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และล่าสุดวันที่ 24 กรกฎาคม 2552 เกาหลีใต้ประกาศอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในไตรมาส 2 พลิกกลับมาเป็นบวกที่ 2.3% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่แล้ว ซึ่งเป็นอีกสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า พื้นฐานเศรษฐกิจกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง” นายฉัตรพีกล่าวอย่างมั่นใจ บลจ.อยุธยา เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีพันธบัตรเกาหลี 6M1 (KFMKGB6M1) ถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2552 ลงทุนขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท และท่านที่สนใจสามารถดูรายละเอียดของกองทุนได้ที่ www.ayfunds.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.อยุธยาโทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300 หรือติดต่อธนาคาร กรุงศรีอยุธยาทุกสาขาและผู้แทนสนับสนุนการขายทั่วประเทศ หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ภัทธิรา เจริญชาศรี บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อยุธยา จำกัด โทร.0-2305-2504