เฟดเอ็กซ์ ส่ง 3 สุดยอดทีมนักเรียนไทย ชิงแชมป์ภูมิภาค แผนธุรกิจเยาวชนดีเด่น “FedEx - Junior Achievement International Trade Challenge” ณ สิงคโปร์

ข่าวทั่วไป Tuesday August 4, 2009 10:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลกในเครือของเฟดเอ็กซ์ คอร์ป (หรือมีชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) ร่วมกับ Junior Achievement Thailand ประกาศผลการคัดเลือก 3 ทีมเยาวชนยอดเยี่ยม ผู้ชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจเยาวชนดีเด่นของประเทศไทย เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดแผนธุรกิจระดับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ภายใต้โครงการ “FedEx - Junior Achievement International Trade Challenge 2009” ที่จะจัดขึ้นในประเทศสิงคโปร์ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม ศกนี้ จากภาพ : มร. เดวิด คาร์เด็น (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน พร้อมด้วยทีมอาสามัครเฟดเอ็กซ์ ร่วมแสดงความยินดีกับ 6 สุดยอดนักเรียนไทย ผู้ชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจเยาวชนดีเด่นระดับประเทศ ซึ่งจะเป็นตัวแทนจากไทยเข้าร่วมชิงแชมป์แผนธุรกิจเยาวชนดีเด่นระดับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โครงการ “FedEx - Junior Achievement International Trade Challenge” ณ ประเทศสิงคโปร์ ได้แก่ (แถวแรก จากซ้ายไปขวา) นางสาวภคีพัธน์ รักตะบุตร และนางสาวมุกดา สำแดงฤทธิ์ จากโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย นางสาวณัฐนรี ศรีบุญ และนางสาวเกวลิน สุขพรชัยกุล โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย และนายสิทธิกร ตั้งศิริ และนายภูมิฉาน ศิริพูลเกียรติกุล จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ทั้งนี้ การประกวดแผนธุรกิจเยาวชนดีเด่น โครงการ “FedEx - Junior Achievement International Trade Challenge 2009” ของประเทศไทย ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนไทย อายุ 15- 18 ปี ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมปลาย ได้ใช้ไอเดียออกแบบผลิตภัณฑ์ และวางกลยุทธ์การตลาด การส่งเสริมการขาย การกำหนดราคา และการจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อส่งออกสู่ตลาดโลก สำหรับทีมเยาวชนที่ได้รับคัดเลือกทั้ง 3 ทีมดังกล่าว เป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการวิจัยตลาด การสร้างสรรค์ การวางแผน และการมีทักษะของการเป็นผู้ประกอบการที่พร้อมเข้าไปเปิดตลาดใหม่ๆ โดยคณะกรรมการตัดสินประกอบด้วย มร. เดวิด คาร์เด็น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน แนนซี่ คีล ผู้อำนวยการดำเนินงาน Junior Achievement Asia-Pacific และ มร. ไบรอัน เฮาช์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิงลิช โซลูชั่นส์ จำกัด มร. เดวิด คาร์เด็น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน กล่าวถึงผลงานของ 3 ทีมสุดเจ๋งจากไทยในปีนี้ว่า “เป็นแผนธุรกิจที่มีแนวคิดทางธุรกิจที่ชัดเจนและมีกลยุทธ์ที่โดดเด่น เฟดเอ็กซ์รู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมสร้างโอกาสการเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจและการค้าให้แก่เยาวชนไทย ผ่านโครงการInternational Trade Challenge 2009 ซึ่งมุ่งส่งเสริมให้เด็กไทยมีจิตสำนึกการเป็นผู้ประกอบการที่ดี โดยเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแข่งขันเวทีการค้าโลก ซึ่งผลงานของทั้ง 3 ทีมที่ได้รับการคัดเลือกนั้น สะท้อนถึงความรู้และทักษะด้านธุรกิจและการค้าของเยาวชนได้อย่างชัดเจน เฟดเอ็กซ์ขอแสดงความยินดีต่อทีมที่ชนะการแข่งขันครั้งนี้ และขออวยพรให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับภูมิภาคที่ประเทศสิงคโปร์” อนึ่ง การประกวดแผนธุรกิจเยาวชนดีเด่นระดับประเทศ ภายใต้โครงการ “FedEx Junior Achievement International Trade Challenge” จัดขึ้นใน 7 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ได้แก่ ฮ่องกง เกาหลี มาเลเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย และไทย โดยในประเทศไทยได้ริเริ่มจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ ทั้งนี้ เฟดเอ็กซ์ได้ให้ความสนับสนุนแก่ Junior Achievement เพื่อจัดทำโครงการ International Trade Challenge อย่างต่อเนื่องถึง 3 ปี เพื่อให้ความรู้และจุดประกายความคิดเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการที่ดีผ่านการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงในด้านต่างๆ ให้แก่นักเรียน ทั้งในด้านการค้า ในเวทีระดับโลก สายงานลักษณะต่างๆ ทักษะการทำงานเป็นทีม การบริหารความเสี่ยง และการสร้างความเชื่อมั่นในตนเอง เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก ให้บริการรับส่งพัสดุภัณฑ์ที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ และตรงต่อเวลา สู่ทุกจุดหมายปลายทางในสหรัฐอเมริกา และมากกว่า 220 ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกต่อการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด พร้อมรับประกันคืนเงิน เกี่ยวกับ Junior Achievement Worldwide (JA) Junior Achievement Worldwide (JA) เป็นองค์กรขนาดใหญ่สุดในโลก ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจและเตรียมความพร้อมให้แก่เยาวชนเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในธุรกิจระดับโลก ภายใต้การดำเนินการและบริหารงานผ่านระบบเครือข่ายอาสาสมัคร Junior Achievement เน้นจัดกิจกรรมให้ความรู้แก่เยาวชนทั้งในรูปของกิจกรรมในหลักสูตรและนอกหลักสูตรใน 3 หัวข้อหลัก ได้แก่ การเตรียมความพร้อมในการทำงาน ทักษะการเป็นผู้ประกอบการที่ดี และความรู้ทางด้านการเงิน ปัจจุบันเครือข่าย Junior Achievement 135 สาขา ในสหรัฐอเมริกา ได้จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ด้านธุรกิจให้แก่นักเรียนมากกว่า 4 ล้านคน ทั้งยังมีสำนักงานในอีก 123 ประเทศทั่วโลก เพื่อให้ความรู้ด้านธุรกิจแก่นักเรียนทั่วโลกอีกกว่า 5 ล้านราย ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ja.org ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการประกวดแผนธุรกิจเยาวชนดีเด่น โครงการ “FedEx - Junior Achievement Thailand International Trade Challenge” ได้ที่ www.regonline.com/ThailandSelectionSite ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ กรุณาติดต่อ สุภาวดี หรือ สาธิดา บ. อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โทร 02 252 9871 อีเมล์ supawadee.s@abm.co.th ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Junior Achievement กรุณาติดต่อ กอปรพร มณีรัตน์ ผู้ดูแลหลักสูตร Junior Achievement Thailand Game.JAThailand@gmail.com