การบินไทยแจ้งกำหนดการ เส้นทาง ไป-กลับ ณ ท่าอากาศยานสมุย

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday August 4, 2009 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--การบินไทย วันนี้ (4 สิงหาคม 2552) พลอากาศเอกณรงค์ศักดิ์ สังขพงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส สำนักเลขานุการบริษัทฯ รักษาการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเครื่องบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ประสบอุบัติเหตุ ทำให้มีการปิด ท่าอากาศยานสมุย ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 4 สิงหาคม 2552 บริษัทฯ จึงไม่สามารถทำการบินขึ้น-ลง ได้ จึงจำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบินที่ทำการบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ - สมุย จำนวน 2 เที่ยวบิน ในวันที่ 4 สิงหาคม 2552 คือ เที่ยวไปเที่ยวบินที่ ทีจี 287 และเที่ยวกลับ เที่ยวบินที่ ทีจี 288 โดย เที่ยวบินที่ทีจี 287 มีจำนวนผู้โดยสาร ตกค้างจำนวน 149 คน และเที่ยวบินที่ ทีจี 288 มีจำนวนผู้โดยสาร ตกค้างจำนวน 143 คน ซึ่งบริษัทฯ ได้จัดหาที่พักให้แก่ผู้โดยสารทั้งสองเที่ยวบินแล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อท่าอากาศยานสมุย เปิดให้บริการ บริษัทฯ พร้อมที่จะทำการบินตามปกติ โดยในวันที่ 5 สิงหาคม 2552 บริษัทฯ ได้จัดเที่ยวบินพิเศษ เพื่อให้บริการผู้โดยสารที่ตกค้าง ดังนี้ เที่ยวไป เที่ยวบินที่ ทีจี 2879 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 09.40 น. ถึง ท่าอากาศยานสมุย เวลา 10.45 น. เที่ยวกลับ เที่ยวบินที่ ทีจี 2889 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสมุย เวลา 11.25 น. ถึง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 12.30 น. อนึ่ง บริษัทฯ ยังทำการบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ - สมุย วันละ 2 เที่ยวบิน ด้วย เครื่องบินแบบโบอิ้ง 737-400 ตามปกติ ดังนี้ เที่ยวไป เส้นทาง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - ท่าอากาศยานสมุย เที่ยวบิน เวลาออกจาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลาถึง ท่าอากาศยานสมุย ทีจี 281 07.45 น. 08.50 น. ทีจี 287 16.05 น. 17.10 น. เที่ยวกลับ เส้นทาง ท่าอากาศยานสมุย - ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน เวลาออกจาก ท่าอากาศยานสมุย เวลาถึง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทีจี 282 09.30 น. 10.35 น. ทีจี 288 17.45 น. 18.50 น. สำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางในเส้นทางดังกล่าว หากมีข้อสงสัย ขอความกรุณาติดต่อสอบถามข้อมูล ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-356-1111