กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ จัดเสวนา “สร้างบ้านวันนี้ วิกฤต หรือ โอกาส” แนะเทคนิครู้เท่าทันคนสร้างบ้าน มั่นใจเศรษฐกิจได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว

ข่าวอสังหา Wednesday August 5, 2009 08:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--กลุ่ม บิวท์ ทู บิวด์ กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ผู้นำในธุรกิจรับสร้างบ้านคุณภาพ จัดกิจกรรมเสวนาพิเศษ “สร้างบ้านวันนี้ วิกฤต หรือ โอกาส” ให้ความรู้กับผู้บริโภคแบบเจาะลึกทุกแง่มุม เกาะติด ทุกสถานการณ์ ของธุรกิจรับสร้างบ้านในยุคปัจจุบันอย่างเข้มข้น พร้อมแนะเทคนิคการขอสินเชื่อบ้าน ให้ผ่านในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ด รวมทั้ง แนะนำให้ตัดสินใจเลือกคนรับสร้างบ้าน ที่ดีมีคุณภาพ เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากปัญหา การสร้างบ้านแล้วไม่ได้บ้าน นายวรพจน์ เอี่ยมสุวรรณ กรรมการบริหารสายงานการตลาด บริษัทในกลุ่ม บิวท์ ทู บิวด์ เปิดเผยว่า กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ซึ่งประกอบด้วย บริษัท บิวท์ ทู บิวด์ จำกัด และ บริษัท บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด ได้เตรียมจัดกิจกรรมเสวนาพิเศษ ในหัวข้อ “สร้างบ้านวันนี้ วิกฤต หรือ โอกาส” โดยมีกำหนด จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2552 นี้ ณ ห้องดุสิตธานีฮอลล์ โรงแรมดุสิตธานี ซึ่งงานในครั้งนี้ คุณสุธี เกตุศิริ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ มาร่วมเป็นองค์ปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “สร้างบ้านคุณภาพ...สไตล์ บิวท์ ทู บิวด์ สร้างวันนี้ วิกฤต หรือ โอกาส” พร้อมกันนี้ ได้เชิญสถาปนิก และวิศวกร ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมโครงสร้างและการบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง มาร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรงที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังปลูกสร้างบ้าน เพื่อกระตุ้นและย้ำเตือนให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกคนรับสร้างบ้านมืออาชีพ ภายใต้หัวข้อเสวนา “เตรียมความพร้อมก่อนการสร้างบ้าน” และ “รู้เท่าทัน...คนสร้างบ้าน” นอกจากนี้ ได้เชิญผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ เข้าร่วมวงเสวนาในหัวข้อ “เทคนิคการขอสินเชื่อบ้านให้ผ่าน ในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ด” สำหรับการจัดกิจกรรมเสวนาพิเศษในครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 7 แล้ว ที่กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเป็นประจำในทุกปี นับตั้งแต่ปี 2546 เป็นต้นมา และคาดว่า จะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเสวนาดังกล่าวประมาณ 300 ที่นั่ง “เทคนิคสำคัญสำหรับผู้บริโภคที่กำลังตัดสินใจปลูกสร้างบ้าน คือ การตรวจสอบทีมงานรับสร้างบ้าน เพื่อป้องกันการถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้ประกอบการในรายที่ขาดคุณภาพ สิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับสถานการณ์ในขณะนี้คือ การที่ผู้บริโภคมีความเสี่ยงจากการสร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้น การตัดสินใจเลือกผู้ที่จะมาสร้างบ้านจึงต้องระมัดระวังและพิจารณากันอย่างรอบคอบมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนี้ ควรมีความรู้ขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับขั้นตอนการก่อสร้าง วิธีการตรวจสอบคุณภาพ งานก่อสร้าง รวมถึง การตรวจสอบคุณภาพของวัสดุมาตรฐานที่นำมาใช้ในการก่อสร้าง และที่สำคัญ คือ เทคนิคการขอการขอสินเชื่อบ้านให้ผ่าน ซึ่งนับเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับผู้ที่เตรียมปลูกสร้างบ้านเช่นกัน” นายวรพจน์ กล่าว “สำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมานั้น มองว่าภาคเศรษฐกิจ ยังคงได้รับผลกระทบในเชิงลบจากเศรษฐกิจโลกที่ถดถอย โดยเฉพาะภาคการส่งออก การท่องเที่ยว รวมทั้ง ภาคเกษตร ทั้งนี้ สำหรับสถานการณ์ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ เชื่อมั่นว่าทั้งเศรษฐกิจโลก และเศรษฐกิจในประเทศไทยได้ผ่านจุดต่ำที่สุดไปแล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงที่ฟื้นตัว โดยจะเริ่ม ส่งสัญญาณการปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจะส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่จะช่วยเพิ่มกำลังซื้อในทุกภาคส่วนให้กลับคืนมา ซึ่งมองว่าตลาดรับสร้างบ้านจะได้รับอานิสงส์จากการฟื้นตัว ของเศรษฐกิจในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังพบว่า การปล่อยสินเชื่อบ้านของสถาบันการเงิน เริ่มมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยกลยุทธ์การตลาดโดยส่วนใหญ่นั้น จะให้ความสำคัญในการร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำในการจัดโปรโมชั่นหรือแคมเปญพิเศษ สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2552 นี้ ดังนั้น ย่อมเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ที่ตัดสินใจที่จะปลูกสร้างบ้านภายในปีนี้ ” นายวรพจน์ กล่าวในที่สุด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชลาลัย ถิระโชติ (วุ้นเส้น) เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ กลุ่ม บิวท์ ทู บิวด์ โทร. 02 681 2020 ต่อ 213