ก.ไอซีที รวมพลังหน่วยงานในสังกัดร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ

ข่าวทั่วไป Tuesday August 11, 2009 12:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--ก.ไอซีที นายธานีรัตน์ ศิริปะชะนะ รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในฐานะโฆษกกระทรวงฯ เปิดเผยว่า กระทรวงฯ และหน่วยงานในสังกัด ได้ร่วมมือกันจัดทำโครงการและกิจกรรมเพื่อร่วมงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 77 พรรษา 12 สิงหาคม 2552 โดยทุกหน่วยงานในสังกัดจะจัดทำภาพพระบรมฉายาลักษณ์เป็นหน้าแรกก่อนเข้าสู่เว็บไซต์ รวมทั้งประดับธงชาติ และธงสัญลักษณ์ สก. ภายในแต่ละหน่วยงานตลอดเดือนสิงหาคมนี้ ตลอดจนขอความร่วมมือจากข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พนักงานร่วมแต่งชุดไทย หรือเสื้อสีฟ้าในเดือนสิงหาคมนี้ด้วย “สำหรับโครงการและกิจกรรมของกระทรวงฯ และหน่วยงานในสังกัดที่จัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นั้น มีทั้งการจัดซุ้มเทิดพระเกียรติ จัดบอร์ดนิทรรศการเผยแพร่พระเกียรติคุณตลอดเดือนสิงหาคม รวมทั้งจัดศูนย์ความรู้สู่ชุมชนเพื่อเทิดพระเกียรติ และการถวายพระพรออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ของกระทรวงฯ ด้วย” นาย ธานีรัตน์ กล่าว ส่วนการจัดกิจกรรมต่างๆ ของหน่วยงานราชการในสังกัดนั้น กรมอุตุนิยมวิทยา ได้จัดโครงการ “รักษ์โลก ลดโลกร้อน เก็บขยะป่าชายเลน เทิดพระเกียรติ 12 สิงหา มหาราชินี” เพื่อบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เทิดพระเกียรติ และเสริมสร้างสามัคคี รวมทั้งจัดนิทรรศการวันชมรมเยาวชนรักความปลอดภัยด้วย ด้านสำนักงานสถิติแห่งชาติ ได้ดำเนินโครงการปลูกป่าชายเลน คืนชีวิตสู่ธรรมชาติถวายแด่แม่หลวง และโครงการปันความรู้ สู่น้องผู้ห่างไกล ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ สำหรับหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เช่น บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมการบริการถวายพระพรทางโทรศัพท์ บันทึกเสียงถวายพระพรทางโทรศัพท์ และกิจกรรมการบริจาคโลหิต ส่วนบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มีการจัดกิจกรรมพิธีถวายพระพร รวมทั้งกิจกรรมรณรงค์การบริจาคโลหิต และร่วมจัดคอนเสิร์ต “คิดถึงแม่” กับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ขณะที่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้จัดกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมชมงาน THAIPEX 09 ได้ส่งไปรษณียบัตรถวายพระพรฟรี “อนึ่ง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2552 กระทรวงฯ และหน่วยงานในสังกัดทั้งภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ ยังได้ร่วมกิจกรรมการ จัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 77 พรรษา 12 สิงหาคม 2552 ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย (เวทีแสดงที่ 6) ซึ่งกระทรวงฯ ได้ร่วมจัดกิจกรรมกับกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงพลังงาน และกองทัพเรือ” นายธานีรัตน์ กล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-1416747 ทวิติยา สมัตถะ