หลักสี่สร้างกำแพงดอกไม้ เฉลิมพระเกียรติวันแม่-คลายเครียดรถติด

ข่าวทั่วไป Tuesday August 11, 2009 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--สำนักงานเขตหลักสี่ นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการสำนักงานเขตหลักสี่ กทม. เปิดเผยว่า สำนักงานเขตหลักสี่ร่วมกับบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) กำหนดจัดทำกำแพงดอกไม้บริเวณสี่แยกหลักสี่ริม ถ.วิภาวดีรังสิต เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.แจ้งวัฒนะ ถึงทางรถไฟ ระยะทาง 235 เมตร เพื่อน้อมเกล้าถวายเนื่องในวโรกาสเฉลิม พระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ วันที่ 12 ส.ค. 52 รวมทั้งเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ริมถนนวิภาวดีรังสิตให้สวยงาม ร่มรื่น อีกทั้งเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวลดปัญหาโลกร้อนสนองนโยบายของกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังช่วยลดความเครียดให้กับผู้ใช้รถเนื่องจากปัญหาจราจรติดขัดในบริเวณดังกล่าวได้อีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้เขตฯ ได้เริ่มจัดทำโครงกำแพงตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา และภายในสัปดาห์วันแม่นี้จะปลูกไม้เลื้อยไปเกาะเกี่ยวโครงกำแพง ประกอบด้วย ต้นอมรเบิกฟ้า สีชมพู และต้นอรุณเบิกฟ้า สีขาว คาดว่ากำแพงดอกไม้ดังกล่าวจะมีดอกสวยงามสมบูรณ์ภายในเดือนแห่งวันแม่นี้ นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ-ภาคเอกชนกำหนดจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ สนองพระราชเสาวนีย์ในสมเด็จพระนางเจ้าฯ อาทิ ร่วมกับกรมพัฒนาที่ดินและกองทหารพลาธิการ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ จัดกิจกรรมปลูกหญ้าแฝกและต้นไม้ยืนต้นภายในบริเวณกองฯ ร่วมกับห้างสรรพสินค้า Max Value จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ภายในบริเวณห้างฯ จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ พัฒนาคลองเปรม-ประชากร และพัฒนาความสะอาดวัดหลักสี่ซึ่งเป็นพระอารามหลวงและเป็นวัดแห่งเดียวในพื้นที่เขตหลักสี่ และมอบหมายให้ฝ่ายการศึกษาประสานโรงเรียนในสังกัด ดำเนินการพัฒนาความสะอาดโรงเรียนและชุมชนเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี รวมทั้งเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เป็นต้น สำหรับในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ระหว่างเวลา 08.00-12.00 น. เขตฯ จะร่วมกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ จัดกิจกรรมสื่อสายใยรัก..แด่แม่ โดยเป็นการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพ กิจกรรมนันทนาการแม่-ลูก และกิจกรรมมอบดอกมะลิสื่อสายใยรัก...แด่แม่ ณ ห้องประชุมเปรมประชากร ชั้น 3 สำนักงานเขตหลักสี่