ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯรุกตลาดเซ็กเมนท์ใหม่เจาะกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ เผยผลสำรวจทำเลฝั่งธนฯติดอันดับความต้องการบ้านในฝันของนักธุรกิจ

ข่าวอสังหา Tuesday August 11, 2009 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--พีอาร์ บูม ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้เจาะตลาดเซ็กเมนท์ใหม่ มั่นใจกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ยังมีกำลังซื้อ รับบริหารเพิ่มโครงการหรู “ณิชาตรา” บ้านเดี่ยวราคาเริ่มต้น 19 ล้านบาท เผยผลสำรวจความต้องการที่อยู่อาศัยระบุฝั่งธนฯ ติดอันดับบ้านในฝันของพ่อค้าและนักธุรกิจ นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการบริหารการขายโครงการบ้านจัดสรรในระดับราคา 1-5 ล้านบาท โดยเฉพาะทาวน์เฮ้าส์ไม่เกิน 1 ล้านบาทซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคค่อนข้างสูง เมื่อตลาดมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากได้รับผลกระทบต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ส่งผลให้การตัดสินใจซื้อชะลอตัวลง บริษัทฯ จึงได้มุ่งทำการตลาดในเซ็กส์เม้นใหม่ ๆ โดยเริ่มเจาะกลุ่มลูกค้าในระดับไฮเอนด์ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง และค่อนข้างได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบต่าง ๆ น้อยที่สุด “ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ ได้เริ่มทำการตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าระดับบนตั้งแต่ต้นปี โดยการรับบริหารโครงการสิรีธร บ้านเดี่ยวบนทำเลสุวรรณภูมิ ในราคาเริ่มต้น 7 ล้านบาท ในช่วงแรกบริษัทฯ มีปัญหาในสร้างยอดขายบ้างเล็กน้อย เนื่องจากต้องทำการตลาดกับลูกค้ากลุ่มใหม่ หลังจากที่วิเคราะห์ปัญหาและกำหนดกลยุทธ์ในการเข้าถึงความต้องการของลูกค้ากลุ่มดังกล่าว จึงทำให้ยอดขายโครงการดังกล่าวอยู่ในระดับที่น่าพอใจ” นางดรุณีกล่าวและย้ำว่า หลังจากที่มีประสบการณ์ในการเจาะกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ ทำให้มีความเชื่อมั่นในการทำงานสำหรับตลาดเซ็กเมนท์ใหม่ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการเซ็นต์สัญญากับบริษัท ณกิจ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เพื่อแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหารการตลาดและการขาย โครงการณิชาตรา พุทธมณฑลสาย 2 ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวราคาเริ่มต้น 19 ล้านบาท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ก่อนที่จะตัดสินใจรับบริหารโครงการดังกล่าว ฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ ได้ทำการสำรวจความต้องการที่อยู่อาศัยของผู้บริโภค โดยเน้นกลุ่มพ่อค้า นักลงทุน และนักธุรกิจ ที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในย่านธุรกิจ เช่น สีลม สาทร และเยาวราช ทำให้ทราบว่าย่านฝั่งธนบุรีคือทำเลที่อยู่ในความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มดังกล่าว โดยเฉพาะพ่อค้าและผู้ประกอบการย่านเยาวราชที่ยังอาศัยอยู่ในอาคารพาณิชย์ระบุว่า ส่วนใหญ่มีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในทำเลถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ พระราม 5 และย่านพุทธมณฑล เนื่องจากอยู่ใกล้เมืองและการคมนาคมสะดวกฯลฯ ทำให้บริษัทฯ มีความมั่นใจว่าจะสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบนได้ไม่ยากนัก เนื่องจากมีปัจจัยบวกที่น่าจะสนับสนุนให้การตลาดเป็นไปตามที่คาดไว้ โดยเฉพาะคุณภาพของโครงการณิชาตรา ซึ่งได้ให้ความสำคัญด้านการออกแบบที่หรูหราเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ เช่น ออกแบบบ้านให้มีความทันสมัย ให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยทุกตารางเมตร และบ้านแต่ละหลังมีความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากนี้แล้วศักยภาพของทำเลที่ตั้งโครงการยังมีความได้เปรียบด้านการคมนาคมที่สะดวก และแวดล้อมไปด้วยระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการอยู่อาศัย เช่น สถานที่ราชการ สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น นอกจากนี้แล้วโครงการณิชาตรายังมีจุดเด่นในเรื่องการวางตำแหน่งของบ้านและพื้นที่ในโครงการให้ถูกต้องตามหลักชัยภูมิศาสตร์ "อภิมหาเศรษฐี" แบบ จตุรมาศ หรือ สี่-เตียม-กิม ซึ่งถือว่าเป็นหลักการสร้างบ้านที่มีความเป็นสิริมงคล เพื่อเสริมบารมี สร้างความสุข ความร่ำรวยและความรุ่งโรจน์ในชีวิตของผู้อยู่อาศัยได้เป็นระยะเวลายาวนานหลายสิบปี ทั้งยัง มั่นใจว่าบ้านแต่ละหลังได้ออกแบบให้แตกต่างจากโครงการบ้านจัดสรรทั่วไป ที่เน้นเรื่องการสร้างสังคมที่มีคุณภาพ เนื่องจากในโครงการมีเพียง 17 ยูนิตเท่านั้น สำหรับแบบบ้านนั้นมีให้เลือกดังนี้ -แบบบ้านณิชภัทร ซึ่งมีเนื้อที่ 170-230 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 813 ตารางเมตร ตัวบ้านนั้นออกแบบให้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมด้วยห้องพักผ่อนขนาดใหญ่พิเศษ เพดานสูง 4 เมตร ห้องอาหาร ห้องรับแขก ห้องเตรียมอาหารเป็นสัดส่วน ห้องครัวไทย และห้องแม่บ้าน 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำเป็นสัดส่วน สามารถจอดรถได้ถึง 3 คัน -แบบบ้านวรัตรา มีเนื้อที่ตั้งแต่ 129-140 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยประมาณ 485 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมทั้งห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ เพดานสูง 3 เมตร ห้องอาหาร ห้องรับแขก ห้องเตรียมอาหารเป็นสัดส่วน ห้องครัวไทย ห้องแม่บ้าน 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำเป็นสัดส่วน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างได้ทุกวัน หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขายโทรศัพท์ 0 2-448-1766 บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด โทรศัพท์ 0-2282-2140 บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด สมาชิกสมาคมตัวแทนและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งประเทศไทย ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการด้านการตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านมือสองและโครงการใหม่ ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจกว่า 10 ปี ปัจจุบันมีสินทรัพย์ทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์และสำนักงาน ที่ดินเปล่า ทุกทำเลทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด อย่างครบวงจร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีอาร์ บูม จำกัด บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด คุณแพรวทิพย์ โทรศัพท์ 0-2282-2140 Email: prboom_09@yahoo.com http://www.darvidproperty.com/