ผู้ถือหุ้นใหญ่ไรมอน แลนด์เชื่อมั่นอสังหาฯ ไทย ไอเอฟเอ โฮเท็ลส์แอนด์รีสอร์ท รุกเพิ่มหุ้นอีก 14. 92%

ข่าวอสังหา Tuesday August 11, 2009 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--ไรมอน แลนด์ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เปิดเผยว่าบริษัท ไอเอฟเอ โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท (IFA HR) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ได้เพิ่มการถือหุ้นในไรมอน แลนด์อีก 14.92% ส่งผลให้ IFA HR ถือหุ้นในไรมอน แลนด์ เพิ่มขึ้นเป็น 41.08% มร.อูแบร์ วิริออท กรรมการผู้อำนวยการของไรมอน แลนด์ กล่าวว่า “เราได้เห็นประโยชน์มากมายจากการทำงานใกล้ชิดร่วมกับไอเอฟเอ โฮเท็ลส์แอนด์รีสอร์ท และจะทำให้ชื่อเสียงของไรมอน แลนด์ที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับแพร่หลายในต่างประเทศ เพิ่มขึ้นต่อไปอย่างมากผ่านทางเครือข่ายในระดับนานาชาติของไอเอฟเอ โฮเท็ลส์แอนด์รีสอร์ทในตะวันออกกลาง ยุโรป แอฟริกา และอเมริกาเหนือ” “ในขณะที่มีสัญญาณเศรษฐกิจถดถอยในประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลก โดยล่าสุดมีรายงานชี้ถึงความเคลื่อนไหวเชิงบวกของหลายประเทศในเอเชีย โดยในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ประเทศเอเชียส่วนใหญ่แสดงการเติบโตของจีดีพีในระดับเลขสองหลักในช่วงไตรมาสสองของปี 2552 โดยคาดว่าประเทศไทยจะมีการปรับตัวดีขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน” มร.วิริออท กล่าวเสริม “โชคดีที่ตลาดเอเชียแสดงสัญญาณของการฟื้นตัวที่ดี เมื่อเปรียบเทียบกับภูมิภาคอื่น ๆ เรามีความมั่นใจอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถรักษาระดับยอดขายอันแข็งแกร่งไว้ได้ และสามารถส่งมอบโครงการที่พักอาศัยที่มีคุณภาพแก่ลูกค้าของเรา” มร.ทาลาล จัสซิม อัล-บาฮาร์ กรรมการผู้อำนวยการของ IFA HR และรองประธานกรรมการ กล่าวว่า “การเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในไรมอน แลนด์ แสดงถึงความเชื่อมั่นในการบริหารงานและความเชื่อมั่นในบริษัท โดยมูลค่าเพิ่มของไรมอน ได้ถูก ADD หรือบวกเพิ่มในพอร์ทโฟลิโอ (PORTFOLIO) ของไอเอฟเอ โดยเราจะให้การสนับสนุน ไรมอน แลนด์ อย่างต่อเนื่องและเราเชื่อมั่นว่าเราจะได้รับประโยชน์จากการเติบโตของบริษัทอย่างแน่นอน” มร.อัล-บาฮาร์ กล่าวว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไรมอน แลนด์ได้ส่งมอบโครงการที่พักระดับหรูมูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 7,000 ล้านบาท) ในประเทศไทย นอกจากนี้ บริษัทยังมีโครงการซึ่งอย่ระหว่างการก่อสร้างและดำเนินการซึ่งมีมูลค่ายอดขายกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 35,000 ล้านบาท) “กลยุทธ์ของเรามุ่งเน้นที่ตลาดเกิดใหม่ และด้วยศักยภาพที่มีแนวโน้มในการเจริญเติบโตที่สูงทำให้เอเชียเป็นภูมิภาคที่สำคัญ ซึ่งเราวางแผนที่จะมุ่งการลงทุนต่อไป” มร.อัล-บาฮาร์ กล่าวเสริม ด้านมร.แวร์เนอร์ เบอร์เกอร์ ประธานและผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและการจัดการของ IFA HR กล่าวว่า “การเพิ่มการลงทุนในครั้งนี้จะช่วยเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างสองบริษัท และจะช่วยให้การดำเนินงานของไรมอน แลนด์ ในระยะยาวมีความมั่นคงยิ่งขึ้น” “จากการทำงานอย่างใกล้ชิดของ ไรมอน แลนด์และ IFA HR จะทำให้ทั้งสองบริษัทสามารถใช้ประโยชน์จากการดำเนินธุรกิจในระดับนานาชาติและเครือข่ายที่มีอยู่ร่วมกันได้ นอกจากนี้ยังทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ทั้งโครงการที่พักอาศัย รีสอร์ท คลับที่พักอาศัยส่วนตัว ตลอดจนถึงประสบการณ์ในเชิงไลฟ์สไตล์ทั่วโลก” มร.เบอร์เกอร์กล่าว ล่าสุด ไรมอน แลนด์เพิ่งส่งมอบโครงการ “เดอะไฮทส์ ภูเก็ต” ให้แก่ลูกค้า ขณะที่โครงการคอนโดมิเนียม “นอร์ทพ้อยท์” พัทยามีความคืบหน้าอย่างมากโดยมีกำหนดการที่จะก่อสร้างเสร็จในปลายปีนี้ เพื่อเตรียมส่งมอบแก่ลูกค้าต่อไป ส่วนการก่อสร้างโครงการ “เดอะริเวอร์” ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่และถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีความคืบในการก่อสร้างไปอย่างมาก โดยโครงการมีกำหนดการที่จะก่อสร้างเสร็จในปี 2554 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: ภัทรนิษฐ์ อิ่มอำไภย ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์: +66 (0) 2651-9601 to 4 โทรสาร: +66 (0) 2651-9636 อีเมล์: pattaranit@raimonland.com ขวัญฤดี มณีวงศ์วัฒนา รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์: +66 (0) 2651-9601 to 4 โทรสาร: +66 (0) 2651-9636 อีเมล์: kwan@raimonland.com