แคสเปอร์สกี้ แลปขึ้นแท่นท้อป 100 ซอฟท์แวร์เวนเดอร์ทั่วโลก

ข่าวเทคโนโลยี Friday August 14, 2009 14:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น แคสเปอร์สกี้ แลป (Kaspersky Lab) ผู้พัฒนาโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยของคอมเท้นต์ชั้นนำของโลก เปิดเผยว่าบริษัทแคสเปอร์สกี้ แลปได้รับการจัดอันดับขึ้นทำเนียบ IDC’s Top 100 of Worldwide Packaged Vendors หรือท้อป 100 เวนเดอร์ผู้จำหน่ายซอฟท์แวร์สำเร็จรูปของโลกโดยไอดีซีแล้ว ภายใต้ชื่อการจัดเรตติ้งอย่างเป็นทางการว่า “Worldwide Packaged Software Revenue by Top 100 Vendors” โดยใช้ข้อมูลอัตรารายรับที่เกิดจากจำหน่ายซอฟท์แวร์สำเร็จรูปและสัดส่วนตลาดช่วงปีพ.ศ. 2549-2551 เป็นตัววิเคราะห์ และตรวจสอบการเปลี่ยนของยอดจำหน่ายปีพ.ศ. 2551 เปรียบเทียบกับปีพ.ศ. 2550 ผลชี้ว่าบริษัทแคสเปอร์สกี้ แลปมีอัตราการเติบโตต่อปีสูงที่สุดมากกว่า 121% แซงหน้าซอฟท์แวร์เวนเดอร์คู่แข่งไปถึง 47% และมีอัตราความเร็วของการขยายตัวทางธุรกิจสูงถึง 17 เท่าเมื่อเทียบกับเวนเดอร์อื่นๆ ตามคำจำกัดความของไอดีซี ซอฟท์แวร์สำเร็จรูป (packaged software) คือ ซอฟท์แวร์พร้อมใช้เมื่อแกะกล่องและมีวางจำหน่ายตามร้านค้าปลีก หรือใช้ผ่านการเช่าซื้อ หรือผ่านบริการรูปแบบอื่นๆ ไม่จำกัดรูปแบบของสื่อกลาง และแน่นอนว่าย่อมไม่นับซอฟท์แวร์ที่ได้รับการดัดแปลง แต่งเติม หรือติดตั้งมาก่อนล่วงหน้า ผลการจัดเรตติ้งครั้งนี้ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ใน “Worldwide Software 2009 — 2013 Forecast Summary” และเป็นที่น่ายินดีว่าบริษัทแคสเปอร์สกี้ แลปเป็นบริษัทจากรัสเซียบริษัทเดียวเท่านั้นที่ติดอันดับ Top 100 นี้ บริษัทแคสเปอร์สกี้ แลปดูเหมือนจะฉุดไว้ไม่อยู่อีกแล้ว เมื่อไอดีซีแจ้งว่าแคสเปอร์สกี้ แลปยังขึ้นแท่นเรตติ้ง Top 50 ประเภท “Worldwide System Infrastructure Software Revenue” หรือ อัตรารายรับซอฟท์แวร์เพื่อการบริหารจัดการโครงสร้างระบบ โดยแบ่งตามอัตรารายรับของแต่ละบริษัทประจำปีพ.ศ. 2551 ผลชี้ว่าบริษัทแคสเปอร์สกี้ แลปมีอัตราการเติบโตประจำปีสูงเป็นที่สอง ด้วยอัตรารายได้ที่แสดงการขยายตัวถึงกว่า 18 เท่า จากการเปรียบเทียบกับบริษัทมากกว่า 1000 บริษัทในรายการสำรวจ เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป แคสเปอร์สกี้ แลป เป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟท์แวร์เพื่อการป้องกันข้อมูลจากการคุกคามทางไซเบอร์ทั้งหมด เช่น ไวรัส สปายแวร์ ไคร์มแวร์ แฮกเกอร์ และสแปม ด้วยโซลูชั่นชั้นนำที่มีการตอบสนองต่อการคุกคามทางไซเบอร์ที่เร็วที่สุดในโลก สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ตามบ้าน องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง เลยไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้นำโซลูชั่นด้านความปลอดภัยหลายแห่งทั่วโลกโลกก็ใช้เทคโนโลยีของแคสเปอร์สกี้ ในผลิตภัณฑ์และบริการของตน รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kaspersky.com รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลล่าสุดของซอฟท์แวร์ป้องกันไวรัส ซอฟท์แวร์ป้องกันสปายแวร์ สแปม หรือประเด็นที่เกี่ยวกับความปลอดภัยด้านไอทีและแนวโน้มเทคโนโลยี โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต? www.viruslist.com เกี่ยวกับไอดีซี ไอดีซี เป็นบริษัทที่ปรึกษาและให้ข้อมูลการตลาดชั้นนำในอุตสาหกรรมไอทีและโทรคมนาคม ไอดีซีวิเคราะห์ ให้ข้อมูลเชิงลึก และคาดการณ์กระแสเทคโนโลยีเพื่อให้ลูกค้า (ผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ผู้บริหาร และนักลงทุน) นำไปใช้ประโยชน์ในการตัดสินใจจัดซื้อเทคโนโลยีและกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว นักวิเคราะห์กว่า 1000 คนของไอดีซีใน 110 ประเทศได้ใช้ทักษะความรู้และความเข้าใจด้านตลาดไอทีทั้งระดับโลกและระดับภูมิภาค รวมถึงทิศทางของตลาดในแต่ละประเทศ ในการนำเสนอบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไอทีมากว่า 45 ปี ไอดีซีได้ให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์แบบรอบด้านแก่ลูกค้า เพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุทุกวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ ไอดีซีเป็นบริษัทในเครือของไอดีจี ซึ่งดำเนินธุรกิจสื่อสายเทคโนโลยี งานวิจัย และจัดงานชั้นนำระดับโลก ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.idc.com การจัดอันดับเรตติ้ง “Worldwide Packaged Software Revenue by Top 100 Vendors” และ “Worldwide System Infrastructure Software Revenue” ไอดีซีดำเนินการตีพิมพ์เผยแพร่ใน “Worldwide Software 2009-2013 Forecast Summary” (หมายเลขอ้งอิงของเอกสาร #218938) ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เจ้าหน้าที่ประสานงานประชาสัมพันธ์ บูรณี จันทรปรรณิก, ชลวรรณ วงษ์อินทร์ พิตอน คอมมิวนิเคชั่น โทรศัพท์ 02.690.5681-4 buranii@PITON.biz , chonlawon@PITON.biz