สภากทม. เร่งเขตสะพานสูงแก้ไขปัญหาขยะเน่าส่งกลิ่นเหม็นในพื้นที่

ข่าวทั่วไป Friday August 14, 2009 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. คกก.พิจารณางบประมาณปี 53 แนะสำนักงานเขตเพิ่มกำลังเจ้าที่เทศกิจตรวจพื้นที่ป้องกันคนลักลอบติดตั้งป้ายโฆษณาในเวลากลางคืนหากพบเห็นรื้อถอนทันที รวมทั้งจี้ให้ เขตสะพานสูง เร่งแก้ไขปัญหาขยะเน่าส่งกลิ่นเหม็นพร้อมทั้งตรวจสอบห้องเช่าประเภทต่างๆ ที่ใช้สอยผิดประเภทหรือดัดแปลงเกินที่กฎกำหนดไว้ นายวิสูตร สำเร็จวาณิชย์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตลาดกระบัง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการวิสามัญพิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เพื่อประชุมพิจารณางบประมาณรายจ่ายปีงบประมาณ พ.ศ. 2553 ของหน่วยงานกรุงเทพมหานคร ได้แก่ สำนักงานเขตสวนหลวง คันนายาว บางกะปิ สะพานสูง บึงกุ่ม ธนบุรี คลองสาน บางกอกใหญ่ บางกอกน้อย และบางพลัด โดยมี ดร.ประกอบ จิรกิติ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 4-6 สภากรุงเทพมหานคร ในที่ประชุมคณะกรรมการฯ ได้ตั้งข้อสังเกตหลายประการเกี่ยวกับการตรวจสอบห้องเช่าประเภทต่างๆ ที่ใช้สอยผิดประเภทในพื้นที่ปกครอง โดยพบว่ามีการต่อเติมหรือดัดแปลงอาคารผิดกฎหมาย ควรสั่งให้ผู้ประกอบการทำการแก้ไขเพื่อการป้องกันการเกิดเพลิงไหม้ รวมถึงเร่งดำเนินการรื้อถอนป้ายโฆษณาที่ลักลอบติดตั้งในเวลากลางคืน นอกจากนี้เห็นควรที่จะเพิ่มกำลังอาสาสมัครลงพื้นที่สำรวจในเวลากลางคืนด้วย ทั้งในส่วนของสำนักงานเขตสะพานสูง ควรเร่งหาวิธีดำเนินการแก้ไขขยะมูลฝอยเพื่อระงับกลิ่นไม่ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตของประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมทั้งจัดสรรบุคลากรด้านครูสอนภาษาที่มีคุณภาพให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่ เพราะการเรียนรู้ด้านภาษาต่างๆ มีความจำเป็นในสภาพสังคมปัจจุบันที่มีส่วนในการประกอบอาชีพ รวมทั้งสอดส่องดูแลความประพฤติของเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ให้ปฏิบัติงานด้วยความเที่ยงธรรมและเท่าเทียม เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการเกิดความพึงพอใจสูงสุด