บลจ.ทิสโก้ โกย 260 ล้านบาท ปิดไอพีโอกองหุ้นสหรัฐ เตรียมเปิดขายรอบใหม่ 24 สิงหาคมนี้

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 17, 2009 11:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--บลจ.ทิสโก้ บลจ. ทิสโก้ปลื้ม กระแสตอบรับ “กองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส อิควิตี้ ฟันด์” ล้นหลาม ยอดไอพีโอทะลุ 260 ล้านบาท เตรียมบุกตลาดอีกรอบ วันที่ 24 สิงหาคมนี้ มั่นใจตลาดหุ้นสหรัฐฯเพิ่งเริ่มฟื้น อนาคตยังไปได้อีกไกล นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ( บลจ.) ทิสโก้ จำกัด เปิดเผยว่า จากที่บริษัทได้ทำการเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส อิควิตี้ ฟันด์ (TISCO US Equity Fund)” ครั้งแรก (ไอพีโอ) เมื่อวันที่ 3-14 สิงหาคม 2552 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี โดยมียอดจองซื้อเข้ามากว่า 260 ล้านบาท ซึ่งแสดงถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่เริ่มกลับมาจากแนวโน้มภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว ทั้งนี้จากกระแสตอบรับที่ดีดังกล่าว รวมถึงเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการลงทุน ทาง บลจ.ทิสโก้ จึงเตรียมที่จะเปิดขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส อิควิตี้ ฟันด์” อีกครั้งตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมนี้ โดยนักลงทุน สามารถซื้อและขายหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ นายธีรนาถ กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาทาง บลจ.ทิสโก้ มีมุมมองที่ชัดเจนมาโดยตลอดว่าการถดถอยทางเศรษฐกิจน่าจะผ่านจุดต่ำสุดและเริ่มฟื้นตัวได้ภายในปีนี้ บริษัทจึงแนะนำนักลงทุนให้ทยอยลงทุนตั้งแต่ต้นปีเพื่อรอโอกาสรับผลตอบแทนจากการฟื้นตัวในอนาคต โดยจุดมุ่งหมายที่เน้นการเป็นผู้นำในการเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาดอยู่เสมอนั้น จะเห็นได้ว่าตั้งแต่ต้นปี บลจ. ทิสโก้ ไม่ได้เน้นออกกองทุนประเภทกำหนดระยะเวลาลงทุน ( Term Fund ) อาทิเช่น กองทุนพันธบัตรเกาหลี แต่จะเน้นเสนอขายกองทุนหุ้นและคอมมอดิตี้ในต่างประเทศ โดยเชื่อว่าลูกค้าจะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ได้รับอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น “กองทุนเปิด ทิสโก้ ออยล์ ฟันด์” ,“กองทุนเปิด โกลด์ ฟันด์” และ “กองทุนเปิด ทิสโก้ เอเชีย แปซิฟิก เอ็กซ์ เจแปน ทริกเกอร์ 15% # 3” ที่สามารถให้ผลตอบแทนได้ตามเป้าหมาย 15% หลังเปิดขายไปเพียง 2 เดือนเศษเท่านั้น รวมถึง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส อิควิตี้ ฟันด์” ที่ปิดจองซื้อไปเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับค่อนข้างดีจากนักลงทุน ทำให้ยิ่งตอกย้ำความเชื่อมั่นว่าจริงๆแล้วลูกค้าเริ่มมองเห็นการฟื้นตัวในระยะยาวแล้ว จึงทำให้เริ่มมีความต้องการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง ( Risky Asset ) เช่น หุ้น และคอมมอดิตี้มากขึ้น “ด้วยความที่นักลงทุนหลายท่านไม่ได้ลงทุนไว้ตั้งแต่ต้นปี จึงทำให้พลาดโอกาสรับผลตอบแทนจากราคาหุ้นที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมาไปอย่างน่าเสียดาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้นไทย จีน อินเดีย หรือประเทศในภูมิภาคเอเชียอื่นๆ ดังนั้น “กองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส อิควิตี้ ฟันด์” จึงเป็นอีกช่องทางการลงทุนที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่พลาดโอกาสการลงทุนในสินทรัพย์อื่นๆที่นับว่าปรับตัวสูงขึ้นไปมากแล้ว เนื่องจากตลาดหุ้นสหรัฐฯยังฟื้นตัวช้ากว่าตลาดหุ้นอื่นๆอยู่ (Laggard)” นายธีรนาถกล่าว ทั้งนี้ “กองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส อิควิตี้” เป็นกองทุนที่จะลงทุนใน SPDR Trust, Series 1 กองทุนอีทีเอฟ ที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นชั้นนำในสหรัฐฯ เพื่อสร้างผลตอบแทนของกองทุนให้ใกล้เคียงกับผลตอบแทนของดัชนี S&P 500 มากที่สุด ซึ่งจุดเด่นของกองทุนอยู่ที่สภาพคล่องสูง อย่างไรก็ตาม “กองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส อิควิตี้ ฟันด์” จะเปิดขายอีกครั้งหลังไอพีโอตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมนี้ โดยนักลงทุนสามารถซื้อและขายหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร 02 633 6000 กด 4 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เสาวนีย์ สันทบ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป โทร. 0 2633 6906