ดีเอชแอลปรับโฉมบริการออนไลน์ ‘DHL eMailShip’ ให้ลูกค้าเอสเอ็มอีส่งสินค้าได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

ข่าวทั่วไป Monday August 17, 2009 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนระดับโลก เปิดตัว ‘DHL eMailShip 2.0’ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เพื่อช่วยให้ลูกค้าทำการส่งสินค้าได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการลดขั้นตอนและจำนวนเอกสารสำหรับการส่งสินค้า รวมถึงการนัดหมายเพื่อรับสินค้าที่สะดวกยิ่งขึ้น ทำให้ลูกค้าประหยัดเวลาในการดำเนินการมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอี ที่ต้องการความคล่องตัวในการรับส่งสินค้า โดยลูกค้าดีเอชแอลสามารถดาวน์โหลดบริการนี้ได้จากเว็บไซต์ดีเอชแอลโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ บริการ DHL eMailShip นี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าดีเอชแอลตั้งแต่เริ่มให้บริการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2550 โดยมีอัตราการใช้งานเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 — 15 ในแต่ละเดือน และมีจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการนี้กว่า 2,000 รายทั่วเอชียแปซิฟิก และได้ให้บริการแก่ชิปเม้นท์ไปแล้วกว่า 200,000 ชิ้น จุดเด่นของบริการ DHL eMailShip 2.0 เวอร์ชั่นล่าสุด คือการใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ลูกค้าจัดการกับรายละเอียดการจัดส่งชิปเม้นท์ และอีเมล์ข้อมูลเหล่านั้นมายังดีเอชแอลได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ผ่านนวัตกรรมที่ริเริ่มโดยดีเอชแอลเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมขนส่ง นอกจากจะส่งข้อมูลของ ชิปเม้นท์ได้อย่างง่ายดายแล้ว ลูกค้ายังสามารถส่งอีเมล์ถึงดีเอชแอลเพื่อกำหนดเวลาเพื่อให้คูเรียร์มารับชิปเม้นท์ได้อีกด้วย “ดีเอชแอลเอาใส่ใจกับความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ จึงได้นำเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยทำให้ขั้นตอนการทำงานเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า ล่าสุดนี้เราได้ปรับปรุงให้ DHL eMailShip มีขั้นตอนการนัดหมายและการจัดส่งสินค้าที่ทำได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราในการให้บริการ และทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ” ดอนน่า แอตทอล หัวหน้าฝ่ายการตลาด ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก ยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าว บริการใหม่ที่ลูกค้าจะได้รับจากบริการ DHL eMailShip 2.0 มี ดังนี้ มีระบบจัดเก็บข้อมูลที่อยู่สำหรับการจัดส่งสินค้าที่ต้องจัดส่งเป็นประจำ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องกรอกข้อมูลเดิมซ้ำอีกในครั้งต่อๆ ไป มีระบบแจ้งเตือนการส่งสินค้าไปยังทุกส่วนที่เกี่ยวข้องพร้อมกันทันทีเมื่อสินค้าได้รับการจัดส่งไปยังที่หมาย ลูกค้าทั้งในรูปแบบบริษัท และบุคคลทั่วไปสามารถชำระค่าบริการได้ด้วยเงินสด พร้อมรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จาก DHL eMailShip ด้าน นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า “สาเหตุที่ลูกค้าดีเอชแอลในประเทศไทยพึงพอใจกับบริการ DHL eMailShip เป็นอย่างมาก เพราะบริการเสริมนี้ใช้งานง่าย ช่วยประหยัดทั้งเวลาและลดความยุ่งยากในการจัดเตรียมข้อมูลการจัดส่งสินค้า เราเชื่อว่าบริการเวอร์ชั่นล่าสุดนี้จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการส่งสินค้าให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งาน และช่วยให้ลูกค้ามีเวลาสำหรับงานด้านบริหารธุรกิจของตนเองมากขึ้น” บริการ DHL eMailShip เป็นบริการที่ใช้งานง่าย เพียงคุณมีหมายเลขบัญชีดีเอชแอล คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต และอีเมล์ ก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ หรือรหัสผ่านเพิ่มเติม สำหรับท่านที่ต้องการดาวน์โหลดบริการ DHL eMailship กรุณาเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.dhl.co.th ซึ่งมีคู่มือการใช้งานทุกขั้นตอน สำหรับการใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ใหม่นี้ไว้ให้บริการด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย อรวรรณ ชื่นวิรัชสกุล หรือ พิชญ์พธู ไวยโชติ โทรศัพท์ 0-2627-3501 ต่อ 212 หรือ 217 โทรสาร 0-2627-3510 อีเมล์ ochuenwiratsakul@th.hillandknowlton.com pwaiyachote@th.hillandknowlton.com ข้อมูลเพิ่มเติมดีเอชแอล ดีเอชแอล ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ และ ”ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก” มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางเรือ และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบัน ดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก ด้วยบุคลากรกว่า 310,000 คนทั่วโลก ที่พร้อมมอบบริการที่รวดเร็ว วางใจได้ และเกินความคาดหวังของลูกค้าโดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานระดับท้องถิ่น ที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการสนับสนุนการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษา ดีเอชแอล เป็นหนึ่งในตราสินค้าของดอยช์ โพสท์ ดีเอชแอล ซึ่งสามารถทำรายได้กว่า 54 พันล้านเหรียญยูโร ในปี ค.ศ. 2008 กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ http://press.ap.dhl.com เพื่อรับทราบข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับดีเอชแอล ในเอเชีย แปซิฟิก ดีเอชแอล ประเทศไทย ให้บริการขนส่งและลอจิสติกส์อย่างครบวงจรด้วยศักยภาพของ 3 หน่วยงาน ได้แก่ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ดีเอชแอล โกลเบิลฟอร์เวิร์ดดิ้ง และดีเอชแอล ซัพพลายเชน ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกอย่างเต็มที่จากการติดต่อผู้ให้บริการเพียงรายเดียว (one-stop-shop) ซึ่งรองรับการขนส่งทุกรูปแบบ ตั้งแต่เอกสารไปจนถึงตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีพนักงานกว่า 6,300 คนให้บริการอย่างมืออาชีพ ผ่านเครือข่ายและจุดบริการมากกว่า 70 แห่ง ที่ให้บริการครอบคลุม 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ http://www.dhl.co.th