สรุปภาวการณ์ลงทุนการซื้อขายสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า ภาวการณ์ซื้อขายในวันที่ 18 สิงหาคม 52

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 19, 2009 08:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเม้นท์ ภาวการณ์ซื้อขายในวันที่ 18 สิงหาคม 52 ราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนสิงหาคม (GFQ09) ปิดที่ 15,300 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 15,270 — 15,320 ปริมาณการซื้อขาย 481 สัญญา ราคาทองคำในตลาดโลกเคลื่อนตัวในกรอบแคบ อย่างไรก็ตามการซื้อขายในตลาดอนุพันธ์บ้านเราไม่ได้เงียบเหงามากนัก พอจะมีจังหวะให้นักลงทุนเข้ามาซื้อขายกันได้พอสมควรหลังจากทำลายสถิติสูงสุดใหม่เมื่อวานนี้ ขอให้ท่านนักลงทุนใช้วิจารณญานในการลงทุนสัญญาเดือนสิงหาคม เนื่องจากจะซื้อขายวันสุดท้ายในวันที่ 28 สิงหาคมถึงเวลา 16.30 น. เท่านั้น ซึ่งถ้าดูจากปริมาณสัญญาคงค้างจะเห็นว่าปริมาณสัญญาคงค้างลดลงอย่างต่อเนื่อง และอาจจะทำให้สภาพคล่องค่อยๆ ลดลงด้วย โดยอาจพิจารณาสัญญาเดือนตุลาคมน่าจะดีกว่า สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ — สงสัยจะกลับมาลำบาก ราคาทองคำพยายามแหวกแนวต้าน 940 เหรียญ แต่ยังไม่สำเร็จ ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ — น่าจะมีลุ้นลงได้อีกสักหน่อย ขึ้นอยู่กับแนวต้านที่ 940 เหรียญ ถ้าไม่ผ่านไปนอนรอข้างล่างได้เลย นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า ราคาทองคำในตลาดโลก ในระหว่างการซื้อขายของวันนี้ (18 ส.ค.) สามารถดีดตัวจากจุดต่ำสุดตามราคาสินทรัพย์เสี่ยงอื่นทั่วโลก อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าการลงได้สิ้นสุดลง ตราบใดที่ราคาทองคำไม่สามารถขึ้นมายืนเหนือบริเวณ 940 เหรียญได้ แนวโน้มราคาทองคำในเชิงเทคนิคน่าจะให้น้ำหนักไปทางฝั่งขายมากกว่า การหยุดออกมาดูตลาดก่อนก็ไม่น่าจะเสียหาย อีกทั้งสัญญาเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะหมดอายุอาจทำให้ตลาดขาดความน่าสนใจในช่วงสั้น หากต้องการลงทุนน่าพิจารณาสัญญาเดือนตุลาคม เพราะยังเหลือระยะเวลาอีกพอสมควร ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911