ซิตี้ ประเทศไทยเปิดตัวบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ประเภทบัตรธุรกิจ บัตรเครดิตเพื่อองค์กรบัตรแรกที่ช่วยจัดการค่าใช้จ่ายด้วยมาตรฐานระดับโลก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานแก่ลูกค้าองค์กร

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 20, 2009 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--ธนาคารซิตี้แบงก์ จากซ้าย: - มร. แอนโธนี แน๊ปปี้ Asia Pacific Region Head, Global Transaction Services, Citi - วีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายระบบการชำระเงินการค้าต่างประเทศ รับฝากหลักทรัพย์และพัฒนาสินเชื่อหรือ Global Transaction Services - มร. ปีเตอร์ เอเลียต ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ หน่วยธุรกิจ Global Transaction Services ของธนาคารซิตี้แบงก์ เปิดตัว Citibank Commercial Cards หรือบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ประเภทบัตรธุรกิจให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรในประเทศไทย นับเป็นธนาคารต่างชาติแห่งแรกที่ให้บริการ “โซลูชั่นครบวงจรระดับโลก” ผ่านทางบริการประเภทบัตรธุรกิจ โดยประกอบด้วยบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ประเภทบัตรองค์กร (Citibank Corporate Card) และบัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ประเภทบัตรจัดซื้อ (Citibank Purchasing Card) องค์กรต่างๆ จะได้รับประโยชน์จาก Citibank Commercial Cards ในการบริหารจัดการเงินสด อย่างครบวงจร ซึ่งจะส่งผลให้องค์กรสามารถบริหารการปฎิบัติการด้านการเงินและควบคุมค่าใช้จ่ายของ องค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ องค์กรต่างๆ จะสามารถใช้บัตรเครดิต Citibank Commercial Cards ในการวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายด้วยใบแจ้งยอดการใช้จ่ายหรือ statement แบบออนไลน์ที่สามารถจะ ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าในแต่ละองค์กร นอกจากนี้ระบบการรายงานค่าใช้จ่ายที่ ออกแบบมาโดยเฉพาะ Citibank Custom Report System (CCRS) ยังสามารถจะเชี่อมโยงข้อมูลการ ใช้จ่ายจากบัตรเครดิตประเภทธุรกิจไปยังระบบบริหารค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่แต่ละองค์กรใช้อยู่ ไม่ว่าจะเป็น CONCUR, SAP, Oracle หรือ Citi’s Global Card Management System (GCMS) ลูกค้าองค์กรจะได้รับประโยชน์ด้านต่างๆ จากโซลูชั่นของ Citibank Commercial Cards ดังนี้ แสดงการใช้จ่ายแบบเรียลไทม์ด้วยระบบรายงานค่าใช้จ่ายซึ่งสามารถเลือกการควบคุมค่าใช้จ่ายได้หลายแบบ รวมถึงการกำหนดวงเงินในการใช้จ่ายของสมาชิกบัตร (พนักงานใน องค์กร) แต่ละคน ระบบการจัดการและการกระทบยอดค่าใช้จ่ายที่ง่ายต่อการใช้งาน สำหรับค่าใช้จ่าย ประเภทการเดินทางและสันทนาการ (Travel & Entertainment) และค่าใช้จ่ายด้าน การจัดซื้อ ระบบฐานข้อมูลค่าใช้จ่ายที่จะช่วยเชื่อมยอดใช้จ่ายบนบัตรเครดิตเข้ากับระบบบัญชีของ องค์กรลูกค้าได้โดยตรง ช่วยลดการใช้กระดาษในการปฏิบัติงานขององค์กร โดยการใช้ระบบใบแจ้งยอดบัญชี อิเล็กทรอนิกส์ (e-statement) ซึ่งข้อมูลการใช้จ่ายของสมาชิกบัตรแต่ละราย ตลอดจน ยอดสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดสามารถตรวจสอบได้ออนไลน์ อันเป็นการช่วยสนับสนุนการ ลดภาวะโลกร้อนอีกทางหนึ่ง นางวีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายระบบการชำระเงินการค้า ต่างประเทศ รับฝากหลักทรัพย์และพัฒนาสินเชื่อหรือ Global Transaction Services ธนาคาร ซิตี้แบงก์ กล่าวในการเปิดตัวว่า “สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันผลักดันให้องค์กรธุรกิจต้องใช้ระบบการ บริหารค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่ง Citibank Commercial Cards เป็นโซลูชั่นครบวงจรและมี เอกลักษณ์ที่ออกแบบมาเพื่อสอดรับกับความต้องการของลูกค้า ที่ต่างมองหาระบบควบคุมค่าใช้จ่าย ซึ่งมีประสิทธิผลสูงสุด เอื้อให้เห็นภาพสถานะของค่าใช้จ่ายในองค์กรได้อย่างทั่วถึง ดังนั้น บัตรเครดิต ประเภทบัตรองค์กรและบัตรประเภทบัตรจัดซื้อของเรานี้จะช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ ในการบริหารจัดการ รวมไปถึงการขยายโอกาสและบรรลุเป้าหมายทางการเงินขององค์กรได้เป็นอย่างดี” มิสเตอร์ซานดิพ พาทิล ผู้อำนวยการด้าน Treasury and Trade Solutions ฝ่าย Global Transaction Services ธนาคารซิตี้แบงก์ กล่าวเสริมว่า “การเปิดตัวครั้งนี้นับเป็นก้าวใหม่ในการบริหาร จัดการเงินสด (Cash Management) สำหรับองค์กรและสถาบันต่างๆ ในประเทศไทย ในฐานะที่ซิตี้เป็นผู้ ริเริ่มธุรกิจด้านการบริหารจัดการเงินสด เรามีความมั่นใจว่าลูกค้าองค์กรต่างๆ จะให้การต้อนรับผลิตภัณฑ์ ใหม่นี้ เป็นที่ทราบโดยทั่วกันว่าบัตรเครดิตให้ความสะดวก รวดเร็ว เห็นภาพรวมของค่าใช้จ่ายอย่างชัดเจน และมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เมื่อนำบัตรเครดิตมาเสริมในกลุ่มผลิตภัณฑ์การบริหารจัดการเงินสดของเราที่ ได้รับการยอมรับอยู่แล้ว จะส่งผลให้ลูกค้าองค์กรต่างๆ ได้รับประโยชน์จากจุดแข็งของทั้งสองด้าน จาก ความสำเร็จซึ่งพิสูจน์มาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก บัตรเครดิตประเภทบัตรองค์กรและบัตรเครดิต ประเภทบัตรจัดซื้อจะช่วยปรับปรุงดัชนีชี้วัด (KPI) ในวงจรของการสั่งซื้อไปจนถึงการชำระเงินขององค์กร ยิ่งกว่านั้นองค์กรยังจะได้รับประโยชน์จากเครื่องมือวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายออนไลน์ เพื่อควบคุมและลดค่า ใช้จ่ายให้กับองค์กรต่างๆ อีกด้วย” ไอลีน วี รองประธาน และผู้จัดการ ประจำประเทศไทย มาสเตอร์การ์ด เวิลด์วายด์ กล่าวว่า “มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นพัฒนาโปรแกรมบัตร และโซลูชั่นส์ด้านระบบการชำระเงิน เพื่อสิทธิ ประโยชน์สูงสุดให้กับผู้ถือบัตรเสมอมา เราเข้าใจ และตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าประเภทองค์กร ที่ต้องการระบบชำระเงินที่มีประสิทธิภาพ สะดวกสบาย และตรวจสอบได้ ในนามของมาสเตอร์การ์ด เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมออกบัตรองค์กรให้กับซิตี้แบงก์ และขอขอบคุณที่ให้ความ ไว้วางใจในมาสเตอร์การ์ดด้วยดีตลอดมา” ลูกค้าองค์กรธุรกิจกว่า 3,000 แห่งในกว่า 50 ประเทศทั่วโลกต่างเลือกใช้ Citibank? Commercial Cards ซึ่งรองรับด้วยศักยภาพด้านต่างๆ ของซิตี้ เช่น การบริการลูกค้า ประสบการณ์ในการ ตอบรับกับความต้องการเฉพาะของลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงความสามารถในการปรับ เปลี่ยนโซลูชั่นเฉพาะตามความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย นอกจากนี้ สมาชิกบัตรจะยังได้รับ สิทธิประโยชน์ต่างๆ จากบัตรเครดิตอีกด้วย ซิตี้ บริษัทด้านการเงินชั้นน้ำของโลก ซึ่งมีลูกค้าอยู่กว่า 200 ล้านบัญชีจากการดำเนินธุรกิจในกว่า 140 ประเทศ ซิตี้ประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจหลัก 2 กลุ่ม คือ ซิตี้คอร์ปและซิตี้โฮลดิ้งส์ ซึ่งนำเสนอบริการและ ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลัก ครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สายบุคคลธนกิจ) การธนาคารเพื่อองค์กรและการ ลงทุน (สายสถาบันธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com หรือ www.citi.com ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน ติดต่อ ต่อพันธุ์ ตู้จินดา โทร. 0 2232 2706 หัสญา หาสิตะพันธุ์ โทร. 0 2232 2904 กนกรัชต์ ทิมบุญธรรม โทร. 0 2232 2905