สมาชิก กบข. ติดตามใบแจ้งยอดรอบครึ่งปี 52 ได้ผ่านเว็บไซต์ กบข.

ข่าวทั่วไป Monday August 24, 2009 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--กบข. สมาชิก กบข. สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของบัญชีกองทุนตั้งแต่เดือนมกราคม — เดือนมิถุนายน 52 ได้ผ่านระบบ GPF Web Service บนเว็บไซต์ กบข. นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ กบข. ได้ประกาศผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึง ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2552 โดยมีผลตอบแทนสะสมร้อยละ 3.78 หรือคิดเป็นเงินทั้งสิ้น 11,917 ล้านบาท และมีสินทรัพย์สุทธิส่วนของเงินสมาชิก เงินกองกลาง และเงินสมาชิกที่พ้นสมาชิกภาพจำนวนทั้งสิ้น 329,665.09 ล้านบาท ทั้งนี้ กบข. จะจัดสรรผลประโยชน์ดังกล่าวให้กับสมาชิก กบข. ตามสัดส่วนของจำนวนหน่วยลงทุนหรือตามจำนวนเงินที่สมาชิกแต่ละรายนั้นมีอยู่กับกองทุนต่อไป โดยสมาชิก กบข. สามารถที่จะติดตามความเคลื่อนไหวของบัญชีที่มีอยู่กับกองทุนตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน 2552 จากใบแจ้งยอดเงินสมาชิก สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิ.ย. 52 ได้เพียงเข้าไปยังเว็บไซต์ กบข. ที่ www.gpf.or.th เลือกเมนู GPF Web Service ระบุรหัสประจำตัวและรหัสผ่านของสมาชิกเพื่อเข้าใช้บริการ และเลือกรายการยอดเงิน/ใบแจ้งยอดเงินสมาชิก จากนั้นเลือกหัวข้อใบแจ้งยอดเงินสมาชิกเพื่อการตรวจสอบยอดเงินของตนเอง โดยรายละเอียดต่างๆ ในใบแจ้งยอดเงินนั้นได้มีการแจกแจงส่วนของเงินสะสมและผลประโยชน์ไว้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ สมาชิกยังสามารถสั่งพิมพ์ใบแจ้งยอดเงินดังกล่าวได้อีกด้วย สำหรับยอดเงินที่ปรากฎในใบแจ้งยอดเงินสมาชิกดังกล่าวนั้นมาจากจำนวนหน่วยลงทุนที่สมาชิกมีอยู่และมูลค่าต่อหน่วย ณ วันที่ 30 มิ.ย. 52 อย่างไรก็ตาม สมาชิก กบข. ควรให้ความสำคัญกับการพิจารณาผลตอบแทนสะสมในระยะยาวเป็นราย 3 ปี 5 ปี หรือ 10 ปี เนื่องจากการพิจารณาผลตอบแทนระยะสั้นเป็นรายวัน รายเดือน หรือรายปีนั้นอาจพบความผันผวนได้ทั้งที่เป็นบวกและลบ ทั้งนี้ หากสมาชิกต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับใบแจ้งยอดเงินเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th