เอชพีนำเสนอ HP StorageWorks 2000 G2 Modular Smart Array สุดยอดอัจฉริยะระบบสำรองข้อมูล

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday August 25, 2009 13:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--Aziam Burson-Marsteller บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ระบบสำรองข้อมูลอัจฉริยะHP StorageWorks 2000 G2 Modular Smart Array หรือ MSA2000 G2 ออกแบบเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แตกต่างของทั้งองค์กรขนาดเล็กที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องแต่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณและบุคลากรด้านไอที และองค์กรขนาดใหญ่ที่มีปัญหาในการบริหารจัดการหน่วยงานย่อยหรือสำนักงานสาขาในพื้นที่ห่างไกล ระบบสำรองข้อมูล MSA2000 G2 รองรับอุปกรณ์เครือข่ายการจัดเก็บข้อมูล SAN อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นการทำงานที่ล้ำสมัย ในราคาประหยัด มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ MSA2000sa G2 SAS, MSA2000fc G2 Fibre Channel และ MSA2000i G2 iSCSI โดยทั้ง 3 รุ่นสามารถรองรับเทคโนโลยีการทำสำเนาข้อมูลเพื่อเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลตามความต้องการทางด้านไอทีของแต่ละองค์กร ผลิตภัณฑ์ HP StorageWorks MSA2000 G2 อัดแน่นด้วยคุณสมบัติและสมรรถนะเด่นของระบบสำรองข้อมูล ช่วยให้ระบบไอทีขององค์กรธุรกิจทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อาทิ มีความยืดหยุ่นในการรองรับไดรฟ์หลากหลายประเภทและขนาด - มีไดรฟ์ให้เลือกทั้งแบบ SAS สำหรับองค์กรที่ต้องการสมรรถนะการทำงานสูง และไดรฟ์แบบ SATA ที่ให้ความจุสูงในราคาประหยัด และมาพร้อมกับไดรฟ์เบย์ซึ่งรองรับไดรฟ์ SAS แบบดูอัลพอร์ท และไดร์ฟ SATA ทั้งฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดใหญ่ (LFF) 3.5 นิ้วได้ถึง 12 ตัวพร้อมๆ กัน หรือฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็ก (SFF) 2.5 นิ้ว ได้สูงถึง 24 ตัว ประหยัดค่าใช้จ่าย — มีให้เลือกทั้งระบบคอนโทรลเลอร์เดี่ยวในราคาประหยัด สำหรับองค์กรที่เริ่มขยายการลงทุนด้านไอที หรือระบบดูอัลคอนโทรลเลอร์ เพื่อการปกป้องข้อมูลและสมรรถนะที่เหนือกว่า สำหรับรุ่นที่ใช้ไดรฟ์แบบ SAS เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการระบบสำรองข้อมูลที่มีสมรรถนะสูง ใช้งานหนัก ขณะที่รุ่นที่ติดตั้งไดรฟ์แบบ SATA ช่วยประหยัดต้นทุนในการจัดเก็บข้อมูลสำรองพร้อมด้วยประสิทธิภาพในการทำงาน เพิ่มสมรรถนะการทำงาน —มีแบนด์วิธมากกว่าผลิตภัณฑ์ MSA รุ่นเดิมๆ ถึง 4 เท่า สะดวกในการให้บริการ — เพิ่มความสะดวกด้วยบริการอะไหล่สำรอง อาทิ ไดรฟ์ คอนโทรลเลอร์ พัดลม และเพาเวอร์ซัพพลาย รองรับ LUN มากกว่า 500 ตัว (ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าระบบ) โดยมีขนาดของ LUN สูงถึง 16 เทราไบต์ — ผลิตภัณฑ์ใหม่ตระกูล MSA2000 G2 ออกแบบให้มี LUN มากขึ้น เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการตั้งค่าระบบสำรองข้อมูล มีความพร้อมในการใช้งาน รองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่อง — ลดความเสี่ยงของปัญหาระบบล่ม ด้วยคอนโทรลเลอร์ที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ดูอัลไดรฟ์ และฮาร์ดแวร์ที่รองรับการทำงานซ้ำซ้อนเพื่อความมั่นใจสูงสุด มีพื้นที่รองรับการขยายระบบ — รองรับการติดตั้งไดรฟ์ได้หลากหลายตัว ได้แก่ ไดรฟ์ LFF สูงถึง 60 ตัว หรือไดรฟ์ SFF สูงถึง 99 ตัว เพิ่มสมรรถนะในการปกป้องข้อมูล —รองรับฟังก์ชั่นการทำสำเนาข้อมูลทั้งแบบ snapshot และ cloning ด้วยซอฟต์แวร์ HP StorageWorks MSA2000 Snapshot และ HP StorageWorks MSA Volume Copy ซึ่งไม่ต้องรบกวนระบบแม่ข่าย และช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำสำเนาข้อมูล การออกแบบเน้นการใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ — ด้วยระบบไฟฟ้าสำรองโดยใช้แบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับเครื่อง ทำให้ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ UPS เพิ่ม ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งยังทำให้มีพื้นที่ของชั้นวางไดรฟ์เพิ่มขึ้น โดยใช้พื้นที่ขนาด 2U เพื่อรองรับไดรฟ์ LFF 12 ตัวหรือไดรฟ์ SFF 24 ตัว พร้อมด้วยพื้นที่สำหรับวางอุปกรณ์คอนโทรลเลอร์อีก 2 ตัว ทั้งนี้ การเพิ่มไดรฟ์ หรือ JBOD แต่ละครั้ง ทำได้โดยใช้พื้นที่ขนาด 2U เท่านั้น ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่างๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/ Mail from: Barakorn Petchnoi Media Manager Aziam Burson-Marsteller (ABM) Bangkok, Thailand Tel: +66 (0) 2252 9871 ext. 123 Fax: +66 (0) 2254 8353