นิเทศฯ ป.โท แม่โจ้ ฉลองครบ 12 ปี จัดงานนิเทศนิทัศน์ครั้งที่ 8 อย่างยิ่งใหญ่ พาคนเชียงใหม่ใกล้โลกดิจิทัล 19-20 ก.ย. นี้

ข่าวทั่วไป Tuesday August 25, 2009 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นักศึกษาปริญญาโท นิเทศศาสตร์ คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จะจัดงานนิเทศนิทัศน์ครั้งที่ 8 และการสัมมนา “สื่อใหม่ สารใหม่ ในโลกดิจิทัล” ณ ชั้น 2 โซน B ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ระหว่างวันที่ 19 - 20 กันยายน 2552 นี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป รศ.ดร.วิทยา ดำรงเกียรติศักดิ์ คณบดีคณะสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยว่านักศึกษาปริญญาโท นิเทศศาสตร์ คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบของสื่อดิจิทัลที่เกิดขึ้นกับสังคมจึงจะจัดงานสัมมนา “นิเทศนิทัศน์” ครั้งที่ 8 ในหัวข้อ “สื่อใหม่ สารใหม่ ในโลกดิจิทัล” (Digital Communication, Digital Future) ระหว่างวันที่ 19 - 20 กันยายน 2552 วันแรกจะจัดสัมมนาเรื่อง “เกมออนไลน์...คนเล่นเกมหรือเกมเล่นคน” วิทยากรโดย คุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทโชว์โนลิมิท จำกัด คุณธีวิน เดชวงศ์ญา เล่นเกม จนได้ดี มีร้านเกมเป็นของตัวเอง และคุณขจรพงศ์ เจริญพานิช รองแชมป์การแข่งขันเกมประเทศไทย ส่วนในวันที่ 20 กันยายน 2552 จะเป็นการสัมมนาเรื่อง “เทรนด์ใหม่บันเทิงไทย...ดิจิทัล เอนเตอร์เทนเม้นท์” วิทยากรโดย คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับภาพยนตร์ไทยระดับโลกอย่าง องค์บาก ต้มยำกุ้ง และล่าสุดช็อกโกแลต คุณบัณฑิต ทองดี ผู้กำกับภาพยนตร์และผู้กำกับละครดัง “อุบัติรัก ข้ามขอบฟ้า” นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการ การประกวด “การแต่งกายเลียนแบบตัวละครในเกมออนไลน์ (Cosplay)" รวมทั้งการแสดงทอล์คโชว์ของนักพูดชื่อดังจากรายการสภาโจ๊ก คุณสมภาคย์ ชูโชติ การแสดงผลงานของคณาจารย์ นักศึกษาปริญญาโทสาขานิเทศศาสตร์ และการร่วมสนุกกับเกมและลุ้นรับของรางวัลมากมาย ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของงานเพิ่มเติมได้ที่ www.infocomm.mju.ac.th หรือที่ คณะสารสนเทศและการสื่อสาร ชั้น 6 อาคารประเสริฐ ณ นคร มหาวิทยาลัยแม่โจ้