ภาวะและทิศทางการลงทุนในทองคำ โดย GT Wealth management สรุปการซื้อขาย 25 ส.ค.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 26 ส.ค.52

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 26, 2009 07:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ ปรับตัวลดลงเล็กน้อย... ราคาทองวันที่ (25 ส.ค.) ล่วงหน้าสัญญาเดือนสิงหาคม (GFQ09) ปิดที่ 15,310 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 15,280 — 15,320 ปริมาณการซื้อขาย 209 สัญญา นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า ราคาทองคำในตลาดอนุพันธ์บ้านเราวันที่ (25 ส.ค. ) มีการปรับตัวลดลงเล็กน้อยประมาณ 50 -70 บาท แม้ว่าราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลดลงค่อนข้างรุนแรงในชั่วโมงซื้อขายของตลาดสหรัฐเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่กลับสามารถประคองกลับมายืนเหนือแนวรับที่สำคัญบริเวณ 940-945 เหรียญได้ สำหรับแนวโน้มของราคาทองคำเชื่อว่าจะค่อยๆ ไต่ระดับขึ้นไปทดสอบแนวต้านต่อไปที่บริเวณ 955-960 เหรียญได้ จึงแนะนำให้เปิดสัญญาซื้อ เรายังขอยืนยันน้ำหนักการลงทุนด้านซื้อ แม้ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเวลาทำการสหรัฐจะซื้อขายในกรอบที่ผันผวนในระดับสูง แต่ท้ายที่สุดแล้วการเคลื่อนไหวในภาพใหญ่ยังคงเป็นไปตามแนวโน้มอยู่ ทางเลือกคือการลดจำนวนสัญญาที่ซื้อขายเพื่อชดเชยกับความผันผวนของราคา สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ — ราคาทองคำที่สูงกว่า 945 เหรียญเป็นสัญญานที่ดีที่น่าจะลุ้นถือต่อไป ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ — ลุ้นให้ราคาเหวี่ยงแรง ๆ จนหลุดแนวรับ เพราะระดับความผันผวนของราคาทำให้อะไรก็เป็นไปได้ ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911