ภาพข่าวสสส. ร่วมกับ เดทตอล จัดโครงการ “โรงเรียนแข็งขัน...ป้องกันการแพร่เชื้อไข้หวัด 2009”

ข่าวทั่วไป Wednesday August 26, 2009 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ทันตแพทย์กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ รองผู้จัดการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ เฮลธ์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเดทตอล จัดโครงการ “โรงเรียนแข็งขัน...ป้องกันการแพร่เชื้อไข้หวัด 2009” เพื่อเข้าแนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการระบาดและการติดเชื้อไข้หวัด 2009 อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการเผยแพร่สื่อรณรงค์, การแจกหน้ากากอนามัย รวมทั้งการมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในโรงเรียนและผลิตภัณฑ์สบู่เหลวล้างมือเพื่อสร้างเสริมสุขอนามัยที่ดีของนักเรียน โดยตั้งเป้าจะดำเนินการรณรงค์อย่างต่อเนื่องทั้งโรงเรียนในภาครัฐ และเอกชน เพื่อให้ทุกคนได้ทราบถึงแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง นอกจากนี้ บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ยังนำตัวละคร “ปังปอนด์” การ์ตูนยอดนิยมของเด็กๆ มาร่วมสร้างสีสัน ร่วมกับกลุ่มละครคนหน้าขาว เพื่อร่วมรณรงค์ให้ความรู้ด้านการดูแลและป้องกันการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่ 2009 อีกด้วย