มาม่า ชวนโรงเรียนทั่วประเทศ ร่วมโครงการ “มาม่าเพื่อน้อง...ให้ท้องหนูอิ่ม”

ข่าวทั่วไป Wednesday August 26, 2009 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ดร.เพ็ญนภา ธนสารศิลป์ กรรมการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มาม่า กล่าวว่า มาม่า เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมให้นักเรียนในโรงเรียนได้รับอาหารกลางวันที่เพียงพอ เหมาะสม และมีคุณค่าทางโภชนาการ จึงเป็นที่มาของการจัดตั้งโครงการ “มาม่าเพื่อน้อง...ให้ท้องหนูอิ่ม” เพื่อสนับสนุนโรงเรียนที่ขาดแคลนอาหารกลางวัน และมีกิจกรรมส่งเสริมด้านอาหารกลางวันแก่นักเรียน โดยใช้ภูมิปัญญาของชุมชนและทรัพยากรในท้องถิ่น สอดคล้องกับแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โครงการดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้คุณครู นักเรียน และบุคคลทั่วไป ส่งเรื่องราวแนะนำโรงเรียนที่ ขาดแคลนอาหารกลางวันมาที่ตู้ ปณ. 395 ปณจ. หลักสี่ กรุงเทพ 10210 ภายในวันที่ 30 กันยายน ศกนี้ โดยโรงเรียนที่ผ่านการคัดเลือก จำนวน 100 โรงเรียน จะได้รับผลิตภัณฑ์ “มาม่า” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอาหารกลางวันตลอดเทอมการศึกษา “อาหารกลางวันถือว่าเป็นมื้อที่มีความสำคัญสำหรับเด็กที่อยู่ในวัยเรียน เพราะนอกจากจะช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีภูมิต้านทานโรคแล้ว ยังส่งเสริมให้พัฒนาการทางด้านร่างกายและจิตใจของนักเรียนดีขึ้นด้วย ทำให้เด็กนักเรียนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนได้อย่างเต็มที่ สำหรับคุณครู น้อง ๆ ที่เรียนอยู่ในโรงเรียนต่างๆ หรือ ใครก็ตามที่พบเห็นและต้องการจะแนะนำโรงเรียนก็สามารถเขียนเล่าเรื่องราวเข้ามาได้ เพื่อร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ สู่สังคมต่อไป” ดร.เพ็ญนภา กล่าว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ อุษณีย์ ถาวรกาญจน์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 อีเมล : usanee@incom.co.th