โครงการ "999,999 ซี.ซี. ทีโอที รักในหลวงร่วมใจบริจาคโลหิต"

ข่าวทั่วไป Friday November 24, 2006 12:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--ทีโอที
บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคโลหิตเพื่อแสดงให้เห็นถึง การรวมพลัง และการเป็น "ผู้ให้" โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใด ๆ ในโครงการ " 999,999 ซี.ซี. ทีโอที รักในหลวง ร่วมบริจาคโลหิต" ขึ้นเป็นครั้งที่ 4 เพื่อร่วมถวายเป็นพระราชกุศล และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งโครงการฯ นี้จะมีขึ้นในวันที่ 23 - 24 พ.ย.2549 ณ บริเวณ ห้องโถง อาคาร 1 ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ
นางวรรณพร ลีฬหาชีวะ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่า "โครงการร่วมบริจาคโลหิต 3 ครั้ง ที่ผ่านมานั้นทาง ทีโอที ได้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะจากพนักงาน ลูกจ้างของ ทีโอที หรือแม้แต่ประชาชนที่รับทราบข่าว ทำให้ ทีโอที สามารถส่งมอบโลหิตแก่สภากาชาดไทย ได้ทั้งสิ้น 826,000 ซี.ซี. แต่ยังคงต้องการโลหิตอีก 173,9999 ซี.ซี. จึงจะครบตามเป้าหมายของโครงการ ในการบริจาคโลหิตครั้งที่ 4 นี้ ทาง ทีโอที ขอเชิญชวนพนักงาน ทีโอที และครอบครัว ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคโลหิต โดยสามารถบริจาคโลหิตได้ที่ บริเวณ ห้องโถง อาคาร 1 ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ ในวันที่ 23 - 24 พ.ย.2549 นี้ เพื่อให้โครงการ ฯ ของสภากาชาดไทย ได้รับโลหิตจากผู้บริจาคเป็นจำนวนเท่ากับหรือมากกว่า 999,999 ซี.ซี. โดยโลหิตที่ได้รับสามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาลตามวัตถุประสงค์หลักของสภากาชาดไทยต่อไป"
สำหรับการเปิดรับบริจาคโลหิตครั้งที่ 4 นี้จะมีขึ้น 2 แห่ง คือบริเวณห้องโถง อาคาร 1 ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ เวลา 8.30 น. - 15.00 น. ระหว่างวันที่ 23 - 24 พฤศจิกายน 2549 และที่อาคาร 2 ทีโอที สาขาเพลินจิต เวลา 8.30 น. - 12.00 น. ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2549 โอกาสนี้ ทีโอที ได้นำนิทรรศการความรู้เรื่องการบริจาคโลหิต การบริจาคเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดเลือด ธนาคารเลือดจากรถ การเตรียมตัวก่อนไปบริจาคโลหิต โรคที่บริจาคโลหิตไม่ได้ และกรุ๊ปเลือดกับสุขภาพ จัดแสดง ณ บริเวณ ห้องโถง อาคาร 1 ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ ซึ่งสามารถชมได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันรับบริจาคโลหิต
การบริจาคโลหิตทุก 3 เดือน นอกจากจะได้กุศล ยังสามารถช่วยให้ร่างกายได้ปรับสมดุลและมีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย
สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์หมายเลข 0 2505 1184 เวลา 8.00 - 17.00 น.
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร โทร.0 2505 1212 โทรสาร 0 2505 7015