เจ แกลลอรี่ จัดนิทรรศการ “BECAUSE YOU ARE NOT HOLY ANYMORE”

ข่าวทั่วไป Friday September 4, 2009 09:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องกับการแสดงผลงานศิลปะเหนือจริง (Surrealism) ของ ปอม จิตรประทักษ์ เมื่อ เจ แกลลอรี่ นำเสนอนิทรรศการภาพเขียนสองมิติ ด้วยเทคนิคการวาดผ่านลายเส้น ผสานการใช้สีหมึก ที่มีการบิดเบือนทัศนียภาพ (Perspective) ภายใต้ชื่องานอันน่าค้นหา “BECAUSE YOU ARE NOT HOLY ANYMORE” สะท้อนเรื่องราวความเชื่อต่างๆ ที่มนุษย์ใช้ในการดำรงชีวิต ผู้สนใจสามารถเข้าชมผลงานได้ที่ เจ แกลลอรี่ ชั้น4 เจ อเวนิว ทองหล่อ15 ตั้งแต่วันที่ 16 — 30 กันยายน ศกนี้ เกี่ยวกับผลงาน BECAUSE YOU ARE NOT HOLY ANYMORE BECAUSE YOU ARE NOT HOLY ANYMORE เกิดจากการตั้งคำถามในการใช้ชีวิตของมนุษย์ว่าจริงๆ แล้วสิ่งที่เราเคยถูกสอนมาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเชื่อ ประเพณี วัฒนธรรมต่างๆ นั้น มีความจำเป็นต่อชีวิตเราจริงหรือไม่ ในอดีตที่มนุษย์ยังไม่มีความเข้าใจหรือความรู้พอที่จะใช้ในการดำรงชีวิต การตั้งกฏเกณฑ์หรือข้อแม้ต่างๆ อาจจำเป็นเพื่อให้มนุษย์ใช้ชีวิตอยู่ในระเบียบของสังคม แต่เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งต่างๆ ในโลกได้รับการพิสูจน์ด้วยวิทยาศาสตร์ เรามีความเข้าใจในสิ่งที่เราเป็นมากขึ้น ทำให้เกิดการตั้งคำถามต่อความเชื่อที่เคยถูกสอนมา ตัวงานถูกสร้างมาในรูปแบบของ Surrealism เพราะเป็นการพูดถึงความเชื่อที่เป็นนามธรรม เป็นสิ่งที่คลุมเครือ และเกินจริง ภาพเขียนทั้งหมดของนิทรรศการ ถูกนำเสนอด้วยเทคนิคการวาดลายเส้น และการใช้สีหมึก ในลักษณะภาพ 2 มิติ ที่มีการบิดเบือนทัศนียภาพ (Perspective) ผู้วาดต้องการตั้งคำถามกับคนดูถึงความเชื่อต่างๆที่มนุษย์ใช้ในการดำรงชีวิต สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ : เอกภพ พันธุรัตน์ (เอก) กิตติศักดิ์ อนันต์สิทธิโชค (BiG) บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน) โทร 02 662 2266 โทรสาร 02 204 2662