เอชพียกระดับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ตระกูล HP ProLiant ซีรี่ย์ 100 เทียบเท่ารุ่นใหญ่ ราคาประหยัด ตอบโจทย์ธุรกิจขนาดกลางและเล็ก

ข่าวเทคโนโลยี Friday September 4, 2009 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ทรงประสิทธิภาพด้วย HP ProLiant Onboard Administrator นวัตกรรมการบริหารจัดการ โดยเทคโนโลยี Integrated Lights-Out 2 บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำนวัตกรรมบริหารจัดการ HP ProLiant Onboard Administrator ทำงานด้วยเทคโนโลยี Integrated Lights-Out 2 หรือ iLO 2 เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องเซิร์ฟเวอร์ตระกูล HP ProLiant ซีรี่ย์ 100 ตอบสนองความต้องการของธุรกิจขนาดกลางและเล็กได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้การติดตั้งและตั้งค่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์เป็นไปอย่างสะดวกง่ายดาย เพิ่มสมรรถนะในการควบคุมพลังงานและการทำความเย็นของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับสถานภาพของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ รวมทั้งบริหารจัดการเครื่องเซิร์ฟเวอร์ได้จากพื้นที่ห่างไกล นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเพิ่มสมรรถนะการทำงานสูงสุดให้กับระบบ HP ProLiant Onboard Administrator ด้วยการซื้อใบอนุญาต HP iLO Advanced เพื่อยกระดับคุณภาพการบริหารจัดการจากพื้นที่ห่างไกล ทั้งยังสามารถใช้งาน KVM console แบบเสมือนจริง สนับสนุนการทำงานพร้อมๆ กันหลายคน บันทึกและนำข้อมูลกลับมาดูซ้ำ การประเมินกำลังไฟฟ้าที่ใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงกำหนดการใช้ไฟฟ้าของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ให้สอดคล้องกับการใช้งานที่เป็นจริงด้วยโซลูชั่น Dynamic Power Capping ช่วยประหยัดไฟฟ้าได้สูงถึงร้อยละ 18 HP ProLiant Onboard Administrator ช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการเครื่องเซิร์ฟเวอร์จากพื้นที่ห่างไกลผ่านเว็บเบราเซอร์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีข้อจำกัดด้านบุคลากรไอที และการบริหารจัดการเครื่องเซิร์ฟเวอร์สำนักงานสาขา ซึ่งถือเป็นภารกิจที่ท้าทาย ยุ่งยาก ใช้เวลานาน และมีต้นทุนสูง คุณสมบัติเด่นของระบบ HP ProLiant Onboard Administrator ติดตั้งเครื่องเซิร์ฟเวอร์อย่างสะดวกและรวดเร็ว HP ProLiant Onboard Administration ช่วยให้สามารถจัดลำดับการเปิดเครื่องเซิร์ฟเวอร์ การตั้งค่าระบบเครือข่าย การติดตั้ง RAID และการตั้งค่าพารามิเตอร์อื่นๆ ได้อย่างต่อเนื่องตามระยะเวลาที่กำหนดโดยไม่ต้องมีผู้ควบคุม ทั้งนี้ การกำหนดใช้ฟังก์ชั่นควบคุมการทำงานดังกล่าวไว้ในแผนการใช้งานที่จัดทำขึ้น ร่วมกับโซลูชั่น Insight Control Suite ของเอชพี จะช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้งเครื่องได้ถึงร้อยละ 65 เมื่อเทียบกับการติดตั้งด้วยตนเอง ตรวจสอบการทำงานของเครื่องเซิร์ฟเวอร์อย่างง่ายดาย ระบบบริหารจัดการส่วนใหญ่ต้องใช้โปรแกรม OS Agents ในการแก้ไขปัญหาการทำงานของระบบฮาร์ดแวร์ต่างๆ แต่สำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ติดตั้ง ProLiant Onboard Administrator จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างละเอียด แม้ในขณะที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้เชื่อมต่อ (offline) หรือเกิดข้อขัดข้อง สำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant G6 นั้น ลูกค้าสามารถดูการตั้งค่าระบบและการทำงานของซีพียู พัดลม และอุปกรณ์จ่ายไฟ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ เอชพียังนำเสนอระบบการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพเจาะลึกยิ่งขึ้นสามารถดูการตั้งค่าระบบ สถานะหน่วยความจำ อาร์เรย์ คอนโทรลเลอร์ และไดร์ฟต่างๆ ได้ iLO ดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์ได้ทุกที่ ทุกเวลา iLO Advanced ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในศูนย์ข้อมูลจากในสำนักงานใหญ่ หรือจากสำนักงานสาขาทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว โดยเทคโนโลยี Integrated Remote Console ช่วยให้บุคลากรด้านไอทีสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ทั้งแบบ OS หรือ pre-OS ได้โดยตรงไม่ว่าจะอยู่ที่ใด จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายการเดินทางได้อย่างมาก ทั้งนี้ ผู้ดูแลระบบไอทีจะได้รับประโยชน์และความสะดวกจากการใช้ระบบบันทึกและแสดงภาพวิดีโอที่สามารถใช้งานร่วมกันได้หลายคน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับบุคลากรไอทีประจำสาขาต่างๆ สำหรับองค์กรที่ต้องการฟังก์ชั่นระดับสูงดังกล่าวนี้ สามารถเลือกซื้อใบอนุญาต iLO Advanced สำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant รุ่น ML/DL และใบอนุญาต iLO Advanced for BladeSystem สำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant รุ่น BL สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP iLO และผลิตภัณฑ์บริหารจัดการระบบจากพื้นที่ห่างไกลสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของเอชพี หรือที่ www.hp.com/go/iLO