ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “SCB Debit Plus Card” บัตรเดบิตใบแรกที่ให้ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 7, 2009 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เปิดตัว “SCB Debit Plus Card” บัตรเจ็บ...ไม่อั้น บัตรเดบิตแบบพิเศษที่ให้ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุแก่ลูกค้าผู้ถือบัตรแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล ให้ค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 25,000 บาทต่ออุบัติเหตุ พร้อมคุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ วงเงินสูงสุด 500,000 บาท เริ่ม 9 กันยายน นี้ อดิศร เสริมชัยวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายผลิตภัณฑ์เงินฝากและการลงทุน ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ธนาคารต้องการสร้างความแตกต่างของบัตรเดบิตให้แตกต่างจากบัตรเดบิตอื่น เพื่อสร้างคุณค่าเพิ่ม และตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยคำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก จึงได้มีการเปิดตัว SCB Debit Plus Card หรือบัตรเจ็บ...ไม่อั้น บัตรเดบิตแบบพิเศษที่ให้ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุแก่ลูกค้าผู้ถือบัตร พร้อมความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ ทั้งนี้ธนาคารตั้งเป้าจำนวนผู้ถือบัตร Debit Plus ไว้ที่ 1 ล้านบัตร ภายใน 1 ปี ซึ่งปัจจุบันธนาคารมีฐานบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตรวม 8.4ล้านใบ เป็นบัตรเอทีเอ็ม 2.4ล้านใบ และบัตรเดบิต 6 ล้านใบ“ ประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับนอกเหนือจากการใช้ บัตร Debit Plusเป็นบัตรถอนเงินสด และใช้แทนเงินสดเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการแล้ว ลูกค้ายังได้รับการคุ้มครองจากอุบัติเหตุในรูปของค่ารักษาพยาบาล โดยมีวงเงินค่ารักษา 5,000 บาทต่ออุบัติเหตุ สำหรับบัตรเงิน และ 25,000 บาทต่ออุบัติเหตุ สำหรับบัตรทอง โดยลูกค้าสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และเข้ารับการรักษากับโรงพยาบาลใดก็ได้ พิเศษในช่วงโปรโมชั่น 9 กันยายน-31 ธันวาคม 2552 นี้ ธนาคารยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาทให้กับลูกค้าทุกราย โดยลูกค้าจ่ายค่าธรรมเนียมรายปีที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยจากบัตรเดบิต หรือบัตรเอทีเอ็มทั่วไป ลูกค้าก็สามารถมีบัตรเดบิตที่ให้ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง พร้อมวงเงินคุ้มครองกรณีเสียชิวิต เท่ากับลูกค้าได้ประโยชน์ 2 ต่อ มากกว่าบัตรเดบิต หรือบัตรเอทีเอ็มทั่วไป ลูกค้าสามารถใช้สิทธิ์โดยไม่ต้องสำรองจ่ายเพียงแสดงบัตรเดบิตพลัส และ บัตรประชาชนกับโรงพยาบาลคู่สัญญากว่า 200 แห่งทั่วประเทศ สำหรับกรณีเข้ารับการรักษากับโรงพยาบาลที่ไม่ใช่คู่สัญญา ลูกค้าต้องสำรองจ่าย และนำส่งเอกสารเพื่อขอรับเงินคืนตามสิทธิ์ โดยธนาคารจะทำการโอนเงินคืนเข้าบัญชีภายใน 7 วัน ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับบริการได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการลูกค้าไทยพาณิชย์ (SCB Call Center) โทรศัพท์ 0-2777-7777 ติดต่อ สื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) โทร : 02-544-4501- 2, 02-544-4517 Email : corp.communications@scb.co.th