“แฟชั่นไอส์แลนด์” ปรับภาพลักษ์ใหม่ ชูคอนเซปต์ “The Joy of Shopping”

ข่าวทั่วไป Tuesday September 8, 2009 10:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--เวิรฟ บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ปรับโฉมศูนย์การค้าใหม่ ชูคอนเซปต์ “The Joy of Shopping” เติมสีสันทั้งความบันเทิงและสันทนาการตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิต โดยใช้งบปรับปรุงรวมกว่า 600 ล้านบาท พร้อมเดินเครื่องจัด 9 กิจกรรมใหญ่รับโฉมใหม่ของศูนย์ฯ นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันมีศูนย์การค้าที่มีมาตรฐานที่ดีเกิดขึ้นมากทั้งในเมืองและนอกเมือง ซึ่งแต่ละศูนย์พยายามปรับปรุงพัฒนาเรื่องของสถาปัตยกรรม ร้านค้า กลยุทธ์การทำตลาด การส่งเสริมการขายและกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ตรงใจผู้บริโภคมากที่สุด “แฟชั่น ไอส์แลนด์ เป็นช้อปปิ้งมอลล์ที่ครบวงจร ยาวนานถึง 13 ปี เห็นความสำคัญกับการปรับปรุงและเปลี่ยนโฉมศูนย์การค้าฯ ให้มีความทันสมัย ครบครัน และสอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายในย่านรามอินทรา ซึ่งเป็น Residences Area ที่ปัจจุบันมีวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัวใหม่ย้ายเข้ามาอยู่ในย่านนี้เพิ่มขึ้น จึงปรับภาพลักษณ์ของศูนย์ฯ ใหม่ เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าปัจจุบันที่ไม่ได้มาเพื่อซื้อหาสินค้าเพียงเดียว แต่ต้องการความบันเทิงหรือบริการอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย โดยวางแนวคิดให้ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ เป็น “The Joy of Shopping” นายประเสริฐ กล่าว การปรับภาพลักษณ์ใหม่นี้ ครอบคลุมทั้งการเปลี่ยนโลโก้ให้มีสีสันสดใสสอดคล้องกับภาพลักษณ์ใหม่ การตกแต่งภายในศูนย์ฯ เน้นสไตล์มินิมอล โมเดิร์น เป็นหลักในการออกแบบทั้งภายในและภายนอกอาคารด้วยการเปิดพื้นที่ให้ดูโล่ง โปร่ง และดูทันสมัย รวมถึงการจัดแบ่งโซนพื้นที่ให้ชัดเจนขึ้น เพิ่มร้านค้าที่เป็นไลฟ์สไตล์ทั้งร้านอาหาร ช้อปปิ้ง แบรนด์ กลุ่มแฟชั่น, สุขภาพและความงาม, และไอที เป็นต้น “การปรับภาพลักษณ์ในครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนโฉมใหม่ของพื้นที่ศูนย์ฯเพื่อให้เป็น “Modern Family‘s Island” เป็น ศูนย์รวมความสุข ความสะดวก สบาย การบริการที่ครบครัน ในรูปแบบของ “One Stop Shopping Center” ที่ ใหญ่ ทันสมัย และดีที่สุด ซึ่งจุดเด่นของโฉมใหม่คือการ “JOY” ออกเป็นโซนต่างๆ ได้แก่ The Joy of Fashion , The Joy of Beauty , The Joy of Digital , The Joy of Living , The Joy of Dinning และ The Joy of Education รวมถึงการเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งพรีเมียร์ เล้าจน์, ห้องน้ำ (Best Public Toilet of the year 2008) ,ที่จอดรถ, กล้องวงจรปิด,สะพานกลับรถ หลักสี่-บางนา, ให้บริการ Wi-Fi ภายในศูนย์การค้า, รวมทั้งเพิ่มพื้นที่จอดรถ และป้ายต่างๆ ภายในศูนย์การค้า โดยได้ใช้งบประมาณสำหรับการปรับภาพลักษณ์ใหม่นี้กว่า 600 ล้านบาท” นายประเสริฐ กล่าว นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า “ปัจจุบันมีลูกค้ามาใช้บริการต่างๆ ภายในศูนย์การค้า เฉลี่ยประมาณวันละ 60,000 คน ในวันธรรมดา และ 80,000 คน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะในช่วงที่มีการจัดกิจกรรม จำนวนลูกค้าที่เข้าใช้บริการจะเพิ่มมากขึ้นเป็น 2 เท่า ทั้งนี้ แนวทางแผนกิจกรรมการตลาดจะเน้นจัดกิจกรรมในลักษณะที่เป็นอีเว้นต์ประมาณ 80% และกิจกรรมส่งเสริมการขายประมาณ 20% เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของลูกค้าทั้งในส่วนของดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ และร้านค้าเช่าพื้นที่ภายในศูนย์การค้า โดยทางศูนย์ฯ ได้วางแผนจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นปีนี้รวมแล้ว 9 กิจกรรม โดยรูปแบบกิจกรรมเน้นในเชิงไลฟ์สไตล์ สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์ฯ พร้อมกันนี้ยังเน้นกลยุทธ์การสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าผ่านบัตรสมาชิก “The Island Card” ซึ่งปัจจุบันมีฐานสมาชิกกว่า 5,000 คน” โดยกิจกรรมแรกที่จะเปิดตัวด้วยรูปโฉมใหม่ของศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ คือ มหกรรมยานยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ Fashion Island ‘Motor Show 2009 — Driving to the Groove’ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-20 กันยายน 2552 เป็นการรวมนวัตกรรมยานยนต์จากค่ายรถยนต์ชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งและดูแลรถยนต์และมอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ พร้อมรับชมมินิคอนเสิร์ตจาก 2 ศิลปิน ‘กรู๊ฟ ไรเดอร์ - Groove Riders’ และ ‘ETC — อีทีซี’ ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ “The Joy of Shopping” ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: เวิรฟ ประสิทธิ์ กฤษฎาอริยชน (บ๊อบ) โทร. 02-204-8216 พรรณราย ทวีโชติกิจเจริญ (อ๋า) โทร. 02-204-8212