อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตปรับภาพลักษณ์ พร้อมการนำเสนอรูปแบบใหม่เอาใจแฟนกีฬา ตอกย้ำฐานะช่องกีฬาอันดับหนึ่งของเอเชีย ด้วยการนำเสนอที่เร้าใจกว่าเดิม

ข่าวบันเทิง Tuesday September 8, 2009 11:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ด้วยความเข้มข้นของการเปิดฤดูกาลกีฬาที่กำลังมาถึง พร้อมด้วยเหล่านักกีฬาชั้นนำระดับโลก แฟนๆกีฬาชาวเอเชียจะเต็มอิ่มกับประสบการณ์การชมกีฬาในรูปแบบใหม่ไปกับ อีเอสพีเอ็นและสตาร์ สปอร์ต ในฐานะช่องกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียซึ่งจะทำการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์และรูปแบบใหม่ครอบคลุมเครือข่ายทั้งภูมิภาคนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป การปรับภาพลักษณ์และการนำเสนอในรูปใหม่ของอีเอสพีเอ็นและสตาร์ สปอร์ต ครั้งนี้ จัดทำขึ้นเพื่อสร้างความชัดเจนในการนำเสนอความน่าตื่นเต้นและให้เข้าถึงกับทั้งแฟนๆในปัจจุบันและดึงดูดแฟนคอกีฬาใหม่ๆ โดยจะประเดิมใช้กับรายการกีฬาที่น่าตื่นเต้นต่างๆ อาทิ การแข่งขัน ฟอร์มูล่า วัน กรังด์ปรีซ์ การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย เอเอฟซี แชมเปี้ยน ลีค และ เบสบอล เมเจอร์ลีค ในเดือนกันยายนนี้ การปรับเปลี่ยนครั้งนี้ของ สตาร์ สปอร์ต ซึ่งรวมถึงการปรับภาพลักษณ์ด้วยนั้น มีจุดประสงค์เพื่อทำให้ภาพลักษณ์ใหม่ขึ้น และเข้าถึงกลุ่มผู้ชมอายุน้อยและเข้าถึงกับผู้ชมในทุกพื้นที่ได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังรวมถึงการนำเสนอรายการในรูปแบบใหม่ทั้งส่วนของ อีเอสพีเอ็นและสตาร์ สปอร์ต เพื่อแสดงถึงการประสานแนวคิดและพัฒนาการของความเป็นช่องกีฬาอันดับหนึ่ง ผ่านการสื่อสารออกไปของทั้งสองแบรนด์ที่มีรูปแบบพิเศษเป็นเอกลักษณ์ต่างกัน ด้วยวิธีการนำเสนอในรูปแบบใหม่ที่มีการใช้สีที่มีความคมชัด ลายเส้นที่มีชีวิตชีวามากขึ้น และ พิธีกรหลากหลายความสามารถจากแต่ละเครือข่าย ทำให้แต่ละช่องจะมีความโดดเด่นที่สะท้อนออกมาต่างกัน นอกจากนั้น สปอร์ต เซ็นเตอร์ ทั้ง 5 แห่ง ทั่วทั้งเอเชียก็จะได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่เช่นเดียวกัน เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงของส่วนภูมิภาคซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดจากสตูดิโอในฉากโฉมใหม่และกราฟฟิคการนำเสนอที่ไม่เหมือนใคร การปรับเปลี่ยนรูปแบบของรายการครั้งนี้เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่เป็นสากลของสปอร์ต เซ็นเตอร์และนำเสนอข่าวกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกมาสู่สายตาแฟนกีฬาชาวเอเชียนับล้านคน มานู ชอร์วนีย์ กรรมการผู้จัดการ อีเอสพีเอ็น สตาร์สปอร์ต กล่าวว่า “ด้วยรายการกีฬาหลากหลายรายการที่เราทำการถ่ายทอดในปัจจุบัน การปรับภาพลักษณ์ของสตาร์ สปอร์ตและเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอของแต่ละช่องในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ชมได้รับความตื่นเต้นและสนุกสนานมากขึ้น ซึ่งเป็นการสานต่อความสัมพันธ์ของเรากับเหล่าบรรดาแฟนกีฬา เพราะกีฬาเป็นสิ่งทีสนุกสนานและน่าตื่นเต้น ดังนั้นรายการต่างๆของเราจึงพยายามสื่อสิ่งเหล่านั้นออกมา ด้วยการมอบประสบการณ์นั้นให้แก่ผู้ชม โดยการสร้างแบรนด์ของช่องให้ครอบคลุมผู้ชมในทุกกลุ่มอายุและทุกพื้นที่ “สปอร์ต เซ็นเตอร์” เป็นรายการที่มีมาอย่างยาวนานและได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรายการที่นำเสนอข่าวกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกสู่ผู้ชมทั่วทั้งภูมิภาค และในครั้งนี้สปอร์ต เซ็นเตอร์ พยายามนำเสนอข่าวในรูปแบบใหม่เพื่อตอกย้ำสถานะของเรา และเราจึงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าบรรดาแฟนกีฬาจะได้ดื่มด่ำกับการนำเสนอกีฬาต่างๆในรูปแบบใหม่นี้” การนำเสนอรูปแบบใหม่ของ อีเอสพีเอ็น และ สตาร์ สปอร์ต รวมทั้งรูปแบบกราฟฟิค อาทิ สัญลักษณ์แบรนด์ สัญลักษณ์พิธีกร โลโก้ สัญลักษณ์คั่นรายการ สัญลักษณ์จบท้ายรายการ ตัวแนะนำรายการ พื้นหลัง ไฮไลต์ประจำเดือน และ บิลบอร์ด ซึ่งจะทำการถ่ายทอดครอบคลุมเครือข่ายทั้ง 24 ประเทศ การนำแสดงของช่องอีเอสพีเอ็นที่เป็นเสมือน บ้านของกีฬา โดยการใช้กระดานบอกคะแนน มาเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่สดใหม่ และภาพการนำเสนอทึ่ครอบคลุมแต่ละรายการเพื่อตอกย้ำถึงสถานะ สตาร์ สปอร์ตสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยความต้องการที่จะส่งเสริมด้านกีฬา โดยเน้นไปที่ไลฟสไตล์และการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมด้วยภาษาที่เข้าถึงง่าย ด้วยสัญลักษณ์วงกลมที่สื่อถึงความน่าตื่นเต้นและความสนุกสนานและ ทำให้ผู้ชื่นชอบกีฬาทั้งหลายได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชุมชมนี้ ช่องกีฬาชั้นนำของเอเชียได้มีการปรับเปลี่ยนโฉมรูปแบบใหม่เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้บรรดาแฟนกีฬาได้สัมผัส นอกจากนี้ยังได้สร้างสรรค์กราฟฟิครูปแบบใหม่เพื่อช่วยนำเสนอข่าว การรายงานผล และผลคะแนนให้เข้าถึงผู้ชมมากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต (ESPN STAR Sports) คือการร่วมลงทุน 50:50 ระหว่างสองผู้ประกอบการการกระจายสัญญาณทางเคเบิลและดาวเทียมชั้นนำระดับโลก อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต ซึ่งเป็นผู้ประกอบการชั้นนำทางด้านกีฬาที่สมบูรณ์แบบและน่าเชื่อถือที่สุดในเอเชีย ได้รวมพลังเข้ากับบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ (ESPN Inc.) และ นิวส์ คอร์เปอเรชั่น ลิมิเต็ด (STAR) ในการเพิ่มเติมความหลากหลายให้แก่ผู้ชมทั้งในระดับภูมิภาครวมถึงระดับสากลผ่านการบริการทั้งที่ต้องชำระค่าใช้จ่ายและไม่ต้องเสียค่าบริการใดๆ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต แสดงจุดเด่นด้วยการเป็นรายการที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการถ่ายทอดสดกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถดึงดูดผู้คนได้มากกว่า 310 ล้านคนในภูมิภาคเอเชีย อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต มีเครือข่ายถึง 15 เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วทั้ง 24 ประเทศ ทุกๆพื้นที่จะได้รับชมความหลากหลายของสุดยอดกีฬาระดับโลกที่ให้บริการตอบสนองความต้องการที่มากมายของผู้ชมทุกระดับในเอเชีย ทั้งนี้รวมถึงรายการ ESPN เอเชีย, ESPN ไชน่า, ESPN อินเดีย, ESPN ไต้หวัน, ESPN สิงค์โปร์, ESPN ฟิลิปปินส์, MBC-ESPN เกาหลี, ESPN ฮ่องกง, STAR Sports ฮ่องกง, STAR Sports เอเชีย, STAR Sports อินเดีย, STAR Sports ไต้หวัน, STAR Sports เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, STAR Sports สิงค์โปร์ และ STAR คริกเก็ต เดอะ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต อีเวนต์ เมเนจเมนต์ กรุ๊ป (the ESPN STAR Sports Event Management Group) คือกลุ่มผู้ดำเนินงานให้บริการและสนับสนุนทางด้านกิจกรรมทางด้านกีฬาต่างๆทั่วภูมิภาคเอเชีย อีเอสพีเอ็น.คอม(espn.com) อีเอสพีเอ็น.คอม.ซีเอ็น (espn.com.cn) อีเอสพีเอ็น.คอม.ทีดับเบิลยู (espn.com.tw) และ ฟุตบอลเครซี่.ทีวี (footballcrazy.tv) โปรแกรมมัลติมีเดียหลากหลายภาษาที่ให้การโต้ตอบออนไลน์กับผู้เข้าชมหลายล้านคนทั่วทั้งภูมิภาค ด้วยการเจาะลึกถึงข่าวสารทางด้านกีฬา ผลการแข่งขัน และ โปรแกรมการแข่งขันต่างๆ ที่ผู้ชมชื่นชอบโมบายล์ อีเอสพีเอ็น (mobileESPN) ระบบซึ่งทำให้แฟนกีฬานั้นได้ติดตามกีฬาที่ชื่นชอบได้อย่างใกล้ชิด ด้วยการส่งข่าวสารกีฬาที่วิเคราะห์เจาะลึกผ่านทางระบบมือถือ ระบบโมบายล์ อีเอสพีเอ็นเป็นระบบแรกของภูมิภาคซึ่งให้บริการอย่างเต็มรูปแบบผ่าน 9 ตลาดหลักทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก รวมถึง Airtel อินเดีย, Hutch อินเดีย, Idea อินเดีย, BSNL อินเดีย, BPL Mobile อินเดีย, CSL ฮ่องกง, Global Telecom ฟิลิปปินส์, Maxis มาเลเซีย, Singtel สิงค์โปร์, Taiwan Mobile ไต้หวัน, Telkomsel อินโดนีเซีย, StarHub สิงค์โปร์, MobileOne สิงค์โปร์, PCCW ฮ่องกง, Grameenphone บังกลาเทศ และ Mobitel กัมพูชา และระบบมัลติมีเดียอื่นๆยังรวมถึง การบริการแบบไร้สาย (wireless) การส่งข่าวสารเตือนทาง SMS/MMS และ WAB ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ เดชาวุธ วุฒิศิลป์/สุภารัตน์ โพธิวิจิตร บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ 02-260-5820 ต่อ 120/113, 089 205 3039 อีเมล์ day@tqpr.com/ aey@tqpr.com