ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ทางการแพทย์เตรียมเปิดประชุมในประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday September 8, 2009 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--ศูนย์วิจัยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์แห่งประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ ตัวแทนจากโรงพยาบาล คลินิก ผู้นำทางธุรกิจการแพทย์ รวมทั้งหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้รวมตัวกันเพื่อการจัดแผนการประชาสัมพันธ์สำหรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในประเทศไทย ประธานกรรมการศูนย์วิจัยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์แห่งประเทศไทย (HTIRS THAILAND) คุณชาตรี นิรมิตวิจิตร กล่าวถึงความเคลื่อนไหวจนถึงขณะนี้ว่า “แรงผลักดันของความสามารถมีมากที่ยังไม่ได้ถูกนำมาใช้ เพื่อให้เป็นที่รู้จัก” ศูนย์วิจัยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมีหน้าที่เพื่อเป็นสื่อกลาง ให้แก่การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ของประเทศไทย โดยจะมีการจัดสัมมนาในเดือนหน้านี้ที่กรุงเทพฯ เพื่อแสดงถึงความร่วมมือของภาคธุรกิจการท่องเที่ยว รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์จะได้มาร่วมงานกัน คุณนิวัฒน์ กิตติชัยวงศ์ กรรมการผู้อำนวยการโฮลิสติก เมดิคัล เซ็นเตอร์ กล่าวชมเชยถึงความถึงการจัดแบบการประชุมครั้งนี้ว่าจะไม่ได้มีผลประโยชน์ต่อธุรกิจไทยเพียงอย่างเดียว แต่เพื่อลูกค้าในตลาดต่างประเทศ ที่มองหาข้อมูลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของประเทศไทย คุณนิวัฒน์ ผู้บุกเบิกศูนย์การแพทย์ กล่าวว่าการสัมมนาครั้งนี้จะ “แสดงถึงงานประชาสัมพันธ์ที่ มีประสิทธิภาพ ผู้ที่มีทั้งประสบการณ์ ความรู้ในสายงานนี้ และมีพลังมากมายที่จะขยายธุรกิจและนิวัฒน์ กิตติชัยวงศ์ การตลาดที่เป็นสิ่งที่สำคัญ” “การประชาสัมพันธ์งานด้านการแพทย์มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพราะครั้งแรกที่คนเราจะได้ยินเกี่ยวกับการรักษาใหม่ๆ มักจะมาจากสื่อ” กล่าวโดยคุณสก๊อต ลอร์เรนซ์ ประธานบริหารเวสต์วินด์ คอมมิวนิเคชั่น (Westwind Communications) ที่เมืองมิชิแกน “เนื้อหาในเรื่องของความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ความสำเร็จของภาคธุรกิจนี้ที่จะต้องมีกระจายข่าวไปสู่กลุ่มลูกค้าที่จะเป็นกลุ่มที่จะให้การต้อนรับกับการรักษาแบบใหม่ๆ มากกว่าบายเออร์ (buyer) สินค้าจำพวกยานยนต์ คอมพิวเตอร์ เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่แฟชั่นก็ตาม” คุณลอร์เรนซ์ ผู้ซึ่งได้ร่วมงานกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากมายเพื่อการพัฒนาสื่อประชาสัมพันธ์ให้กับการศัลยกรรมพลาสติก การทำเลสิก ทันตกรรม การดูดไขมัน โบท็อกซ์ “วิธีที่ประสบความสำเร็จคือการ จัดให้สื่อทั้ง วิทยุ โทรทัศน์ นักพัฒนาบุคลิกภาพต่างๆ ได้มีการทดลองการรักษา การ ผ่าตัดฟรี เพื่อ R. Scott Lorenz พิสูจน์ว่าการรักษาแบบใหม่มีประสิทธิภาพเพียงใด และแต่ละท่านมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง” กล่าวโดยลอร์เรนซ์ ผู้ซึ่งได้ผลักดันเซเลบริตี้ทุกแขนงไม่ว่าจะเป็นทางกีฬา ทีวี วิทยุ เพื่อดึงดูดลูกค้าสู่แบบแผนการแพทย์ที่ปลอดภัย และเป็นที่ต้องการในปัจจุบัน HTIRS คือ ศูนย์วิจัยที่ไม่หวังผลกำไร สื่อกลางในการกระจายข่าวสาร ความคืบหน้า เพื่อการส่งเสริมการท่องงเที่ยวเชิงสุขภาพสู่กลุ่มผู้ให้การสนับสนุน เวสต์วินด์ คอมมิวนิเคชั่น (Westwind Communication) คือ บริษัทพีอาร์ ประชาสัมพันธ์การแพทย์ ที่มีระดับในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้ริเริ่มวิธีการการทำศัลยกรรมให้เป็นที่รู้จักต่อสื่อทั่วโลก โฮลิสติก เมดิคัล เซ็นเตอร์ (Holistic Medical Centre) คือ ศูนย์การแพทย์ระดับหรู ประกอบด้วยแพทย์ไทยชั้นนำ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งในการรักษา เรื่องสุขภาพ และความสวยงาม การแพทย์แผนโบราณ เพื่อรองรับลูกค้าจากในประเทศ ภูมิภาค และต่างประเทศ