นิเทศฯ จุฬาฯ มหาบัณฑิต จัดโครงการ “อมยิ้ม” ตะลุยทำภารกิจเพื่อน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส

ข่าวทั่วไป Wednesday September 9, 2009 08:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--โพลีพลัส พีอาร์ “รอยยิ้ม” เป็นสิ่งที่สร้างความมหัศจรรย์ให้โลกใบนี้ โดยเฉพาะรอยยิ้มของเด็กๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใสและบริสุทธิ์ แต่เพราะสังคมที่เปลี่ยนไป ภาพของรอยยิ้มที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเมืองไทยจึงเลือนหายไปจากสังคมไทยทีละน้อยๆ...คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (มหาบัณฑิต) สาขาการประชาสัมพันธ์ (นอกเวลาราชการ) เล็งเห็นความสำคัญของรอยยิ้มอันบริสุทธิ์ จึงจัดโครงการ “อมยิ้ม” (Aomyim Always Smile) ชักชวนพี่ๆ น้องๆ มาร่วมทำความดีสร้างรอยยิ้มให้ตัวเราและเด็กผู้ด้อยโอกาส โดยใช้เว็บไซต์ สุดฮิตของโลกไซเบอร์ Facebook และ Hi5 เป็นช่องทางทำความดี!!! รศ.ดร. ปาริชาต สถาปิตานนท์ อาจารย์ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ใหญ่ใจดีที่เป็นผู้นำภารกิจการทำความดีครั้งนี้ กล่าวว่า “สังคมปัจจุบัน โดยเฉพาะคนในเมืองใหญ่ไลฟ์สไตล์เต็มไปด้วยการแข่งขัน ความเร่งรีบ อีกทั้งเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้มนุษย์เริ่มมีโลกที่ 2 หรือที่เราเรียกกันว่า ‘โลกไซเบอร์’ ยิ่งทำให้เราขาดการสื่อสารกันเองในโลกแห่งความจริง จึงเปรียบเสมือนถูกโดนตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะสาเหตุเหล่านี้เองทำให้รอยยิ้มสยามอันเป็นเอกลักษณ์ของคนไทยสูญหายไปทีละน้อยๆ ทั้งยังลืมเลือนการทำความดีให้แก่คนที่ด้อยโอกาสกว่าเรา” ดังนั้น โครงการ “อมยิ้ม” (Aomyim Always Smile) จึงเชิญชวน คนไทยทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดี สร้างรอยยิ้มให้ตัวเรา และเด็กผู้ด้อยโอกาส โดยให้ทุกคนร่วมโหวตกิจกรรมความดีที่ทำแล้วอมยิ้ม 3 กิจกรรมผ่าน Facebook และ Hi5 และเราจะมาร่วมทำกิจกรรมที่ได้รับโหวตมากที่สุดกัน ในวันเยาวชนแห่งชาติ วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายนนี้ที่มูลนิธิเด็ก Foundation For Children จังหวัดนครปฐม โดยทุกคนสามารถร่วมทำกิจกรรมกับเราได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อให้รอยยิ้มของเรา และรอยยิ้มของเด็กตัวน้อยๆ ที่เป็นอนาคตของชาติกลับมาสดใสและบริสุทธิ์อีกครั้งหนึ่ง” ใครอยากร่วมโครงการ “อมยิ้ม” กับ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (มหาบัณฑิต) สาขาการประชาสัมพันธ์ (นอกเวลาราชการ) สามารถ login เข้าไปที่ www.facebook.com พิมพ์ค้นหา aomyim alwayssmile หรือ www.hi5.com (http://aomyim-chula.hi5.com) แล้วเลือกโหวตกิจกรรมทำความดีที่ทำแล้วอมยิ้ม 1 ใน 3 กิจกรรม ดังนี้ 1. กิจกรรมทาสีไปอมยิ้มไป เป็นกิจกรรมทาสีให้กับอาคารหรือห้องเรียนของมูลนิธิ 2. กิจกรรมอมยิ้มสีเขียว เป็นกิจกรรมปรับภูมิทัศน์ ปลูกต้นไม้ ให้กับมูลนิธิ 3. กิจกรรมสนามเด็กเล่นอมยิ้ม เป็นกิจกรรมปรับปรุงสนามเด็กเล่น ซึ่งโครงการ “อมยิ้ม” จะปิดโหวตในวันเสาร์ที่ 12 กันยายนนี้ โดยทุกคนสามารถเข้าร่วมทำกิจกรรมที่ได้รับโหวตมากที่สุดกันได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ในวันเยาวชนแห่งชาติ วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายนนี้ ที่มูลนิธิเด็ก Foundation For Children จังหวัดนครปฐม สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ “อมยิ้ม” ได้ที่ โทร.086-577-3440 มาร่วมกันเรียกรอยยิ้มให้กลับมาเพื่อโลกของเราจะได้อมยิ้มตลอดไปดีกว่า