SunGard เปิดตัว Sierra รุ่นล่าสุด เพื่อการซื้อขายเงินตราต่างประเทศขั้นสูง

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 9, 2009 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--SunGard Financial Systems SunGard เปิดตัว Sierra ผลิตภัณฑ์เพื่อการซื้อขายเงินตราต่างประเทศ รุ่นล่าสุด ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้เป็นแบบ Single-platform ที่ได้รับการปรับปรุง เพื่อให้ลูกค้าสามารถจัดการความเสี่ยงในการซื้อขายเงินตราต่างประเทศ สามารถรับมือกับปริมาณการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนที่เพิ่มขึ้น และดำเนินการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายเงินตราต่างประเทศได้ด้วยระบบการทำธุรกรรมอัตโนมัติ SunGard นำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ในรูปแบบของใบอนุญาตในการใช้ระบบหรือที่เรียกว่า ASP (Application Service Provider - ผู้ให้บริการแอพพลิเคชัน) ผลิตภัณฑ์ Sierra จาก SunGard ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการต่างๆ เพื่อการซื้อขายเงินตราต่างประเทศ และช่วยพวกเขาในการปรับปรุงการให้บริการแก่ลูกค้า การให้บริการในแบบ ASP นี้ นอกจากช่วยลดเวลาในการเปิดตัวสู่ตลาดแล้ว ยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของต้นทุน และลดการบำรุงรักษาลงด้วย คุณประโยชน์บางประการในผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดนี้ประกอบด้วย: ? โมดูลป้ายขาวสำหรับลูกค้า ที่ช่วยให้ธนาคารสามารถให้บริการลูกค้าในการเข้าถึงข้อมูลการซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนในแบบสตรีมมิ่ง การจัดการการถือครองสถานะ การตรวจสอบสถานะของธุรกรรม และข้อมูลการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินในตลาด ? โมดูลการซื้อขายในระบบมาร์จิ้นและการบริหารหลักประกัน ที่เฝ้าสังเกตและวิเคราะห์การถือครองสถานะของลูกค้าและความเสี่ยงได้ในแบบเรียลไทม์ ? ระบบการแยกเงินทุนและหมุนเวียนลูกค้าอัตโนมัติซึ่งรองรับปริมาณการซื้อขายได้สูง ช่วยลดข้อผิดพลาดของมนุษย์และลดความเสี่ยงในการดำเนินงาน ? การสนับสนุนในแบบเรียลไทม์ครอบคลุมหลายสาขาในผลิตภัณฑ์เดียว ให้ความโปร่งใสมากขึ้นทั่วทั้งองค์กรโดยไม่สูญเสียความเป็นอิสระของแต่ละสาขา ? การปรับปรุงการสนับสนุนเครื่องมือทางการเงินที่ไม่มีการส่งมอบ รวมถึงรูปแบบการซื้อขายใหม่ๆ การบริหารความเสี่ยงที่ได้รับการปรับปรุงและการแก้ไขโดยอัตโนมัติ Jim Dennelly รองประธานอาวุโสที่หน่วยธุรกิจ Sierra ของ SunGard กล่าวว่า: “การผสมผสานฟังก์ชันใหม่ๆ ในการซื้อขายเงินตราต่างประเทศของ Sierra เข้ากับความเข้มแข็ง ขนาด และประสบการณ์ของ SunGard ทำให้ Sierra เป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยของโซลูชันการซื้อขายเงินตราต่างประเทศสำหรับธนาคาร นายหน้าซื้อขายสินค้าล่วงหน้า (Futures Commission Merchants) และเฮดจ์ฟันด์ ผลิตภัณฑ์ Sierra รุ่นล่าสุด จะเป็นเครื่องมือที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ทำการซื้อขายได้ดียิ่งขึ้น ในตลาดที่ต้องมีการบริหารต้นทุนและความเสี่ยง”