ต่อสู้กับสแปมเมล์ในสงครามสแปมท่วมโลกด้วย Barracuda Spam Firewall

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 9, 2009 11:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--ทรานส์ เนียก้า คุณรู้ไหมว่าในปัจจุบันนี้จำนวนสแปมเมล์เพิ่มจำนวนขึ้นจาก 90% ไปเป็น 95% ของอีเมล์ทั้งหมด Ferris Research ได้ประมาณการว่าสแปมเมล์ที่เกิดขึ้นในอเมริกาคิดเป็นค่าใช้จ่ายประมาณ 42 พันล้านบาท ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนมหาศาลที่ต้องสูญเสียไปจากการใช้เวลาในการทำงานมานั่งอ่านและลบสแปมเมล์พวกนี้ พนักงานต้องเสียเวลาการทำงานไปหลายชั่วโมงในขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่าย IT ก็ต้องมานั่งซ่อมเครื่องพีซีเพราะว่าระบบเน็ตเวิร์คภายในองค์กรถูกโจมตีโดยไวรัสที่แฝงมากับสแปมเมล์ Barracuda Spam Firewall เป็นอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันสแปมเมล์ได้ถึง 95% และมี false positive เพียงแค่ 0.01% เท่านั้น ทำให้สามารถช่วยป้องกันการเสียเวลาการทำงานไปกับสแปมเมล์จำนวนมหาศาลที่หลั่งไหลเข้ามาในระบบอีเมล์ของบริษัท Stephen Pao, Vice President of Product Management, Barracuda Networks กล่าวว่า “ธรรมชาติของสแปมเมล์จะมีการพัฒนาความรุนแรงเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ จนถึงจุดที่สแปมเมล์กลายเป็นเหมือนอุตสาหกรรมหนึ่ง” Barracuda Spam Firewall มีฟังก์ชั่นการกรองสแปม 12 ระดับที่ผ่านการทดสอบความแม่นยำในการกรองสแปมเมล์ รวมไปถึงฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ IP, การรับรองคุณสมบัติของผู้ส่ง (Sender Authentication), ฟังก์ชั่นการสแกนไวรัส, การวิเคราะห์เนื้อความอีเมล์ และความสามารถในการกำหนดค่าต่าง ๆ ตามระเบียบของบริษัท นอกเหนือจากนี้ Spam Firewall สามารถทำงานได้ดีกับเมล์เซิร์ฟเวอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ติดตั้งได้กับระบบเน็ตเวิร์คทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพื่อให้มั่นใจว่าอีเมล์ที่ส่งออกไปจะไม่ไปกระจายไวรัสให้กับลูกค้าของบริษัท Barracuda Spam Firewall ก็มีฟังก์ชั่นการตรวจสอบอีเมล์ขาออกรวมถึงการแสกนไฟล์แนบและไฟล์ที่ถูกเข้ารหัสไว้ ในแง่ของการปกป้องอีเมล์ Barracuda Spam Firewall สามารถป้องกันสแปม ไวรัส สปายแวร์ และฟิชชิ่งต่าง ๆ รวมไปถึงกลล่วงที่แฝงมากับอีเมล์ และสามารถป้องกันการโจมตีแบบ DoS (Denial of Service) ที่ทะลักเข้ามาในระบบเน็ตเวิร์คทำให้ระบบเน็ตเวิร์คไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ Barracuda Spam Firewall มีการกรองสแปมได้ 12 ระดับ แต่ก็สามารถปรับการใช้งานให้ตรงตามความต้องการของเราได้ สามารถเลือกการตั้งค่าเฉพาะแต่ละบุคคล สร้างกลุ่มที่อนุญาตและบล็อคกลุ่มที่ไม่อนุญาต และสร้างQuarantine อีเมล์ โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปตรวจสอบอีเมล์ที่ถูกกักกันไว้ เพื่อให้สิทธิว่าอีเมล์ฉบับใดเป็นอีเมล์ดีและอีเมล์ฉบับใดเป็นสแปมเมล์ Barracuda Spam Firewall นำเสนออุปกรณ์ป้องกันสแปมที่มีหลากหลายรุ่นเพื่อความเหมาะสมในการใช้งานของบริษัท ตัวอย่างเช่น Barracuda 100 เหมาะกับจำนวนผู้ใช้งานอีเมล์ 50 คน และ เวปโดเมน 10 โดเมน ในขณะที่ Barracuda 400 จะรองรับการใช้งานอีเมล์ได้ 5,000 คน และ เวปโดเมนมากกว่า 500 โดเมน สำหรับองค์กรระดับใหญ่ ก็สามารถเลือกใช้ Barracuda Spam Firewall 600, 800, 900 และ 1,000 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม บริษัท ทรานส์ เนียก้า (ประเทศไทย) จำกัด (ผู้นำเข้าอุปกรณ์ Barracuda ในประเทศไทย) โทร 02-611-2955 ญาณี เจริญสุข (Marketing Executive)