กบข. เดินหน้าไม่หยุดยั้ง มุ่งสร้างความรู้ให้สมาชิกผ่านโครงการสัญจรต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Wednesday September 9, 2009 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--กบข. กบข. เดินหน้าไม่หยุดยั้ง มุ่งเสริมความรู้แก่สมาชิกทั่วประเทศผ่านโครงการสัญจรอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมียอดสมาชิกเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1 หมื่นราย นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา กบข. ได้ดำเนินโครงการสัญจรอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความรู้เรื่อง กบข. ให้แก่ข้าราชการสมาชิกทั้งในกรุงเทพฯและภูมิภาคต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง เปิดโอกาสให้สมาชิกได้รับทราบข่าวสารและสามารถสอบถามเรื่องต่างๆ โดยตรงได้จากเจ้าหน้าที่ กบข. ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนมกราคม — สิงหาคม 52 กบข. ได้จัดโครงการ กบข. สมาชิกสัมพันธ์สัญจรไปแล้ว 24 จังหวัด และส่วนราชการต้นสังกัดทั่วกรุงเทพอีก 38 แห่ง โดยมียอดสมาชิก กบข. เข้าร่วมรับฟังการบรรยายจากโครงการดังกล่าวรวม15,000 คน โดยจากการสังเกตการณ์และรวบรวมประเด็นพบว่าสมาชิก กบข. ที่เข้าร่วมโครงการสัญจรมีความพึงพอใจที่จะได้รับทราบข้อมูลข่าวสารจากกองทุน และได้ให้ความสนใจสอบถามเรื่องต่างๆ ของกองทุนทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับด้านเหตุและสิทธิของสมาชิก อาทิ การเกษียณอายุราชการและการขอรับเงินคืน ซึ่งมีการสอบถามถึงวิธีการและขั้นตอนตลอดจนเอกสารที่ใช้ประกอบในการยื่นเรื่องขอรับเงินคืนจากกองทุนเมื่อพ้นสมาชิกภาพ นอกจากนี้ ยังมีข้อสอบถามจากสมาชิกที่เกี่ยวข้องกับด้านการลงทุนด้วย ได้แก่ เรื่องผลตอบแทนและการตรวจสอบยอดเงิน โดยในช่วงครึ่งปีแรกนั้น ผลการดำเนินงานของกองทุนปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตามภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวไปในทางที่ดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งส่งผลต่อแนวโน้มของผลตอบแทนในปีนี้ให้มีโอกาสเป็นบวกได้ อย่างไรก็ตาม กบข. จะไม่หยุดยั้งในการเดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่สมาชิกทั้งผ่านโครงการสัญจรและช่องทางการสื่อสารอื่นๆ โดยเน้นการเผยแพร่เนื้อหาข้อมูลเรื่องต่างๆ ของ กบข. ครอบคลุมทั้งด้านเหตุและสิทธิของสมาชิก รวมถึงด้านการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นของสมาชิกที่มีต่อการดำเนินงานของกองทุนให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ หากสมาชิกมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับเรื่อง กบข. สามารถสอบถามได้โดยตรงจากเจ้าหน้าที่ กบข. หรือติดต่อได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6