ไทยพาณิชย์เดินหน้ากระตุ้นตลาดสินเชื่อบ้าน ส่งแคมเปญ “สินเชื่อบ้าน 9 นำโชค” เพิ่มยอดปล่อยสินเชื่อ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 9, 2009 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดตัวแคมเปญ “สินเชื่อบ้าน 9 นำโชค” มอบ 9 สิ่งดีดี จากธนาคารไทยพาณิชย์ เน้นเป้าหมายลูกค้าสินเชื่อบ้านใหม่ ด้วยข้อเสนอพิเศษ อาทิ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99% นาน 9 เดือน รับเพิ่มความคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลความคุ้มครอง 99,999 บาท ตั้งเป้าปล่อยกู้ ไตรมาสสุดท้ายที่ 15,000 — 20,000 ล้านบาท รุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ธนาคารมีนโยบายให้ความสำคัญกับลูกค้าสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และมีการขยายตลาดด้านนี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ออกแคมเปญพิเศษสำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้าน ทั้งแคมเปญ ยิ่งกู้...ยิ่งออม ซึ่งนับว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า และธนาคารยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจมอบโปรโมชั่นที่ลูกค้าจะได้รับสิทธิประโยชน์ทางการเงินสูงสุด ทั้งนี้ในช่วง 8 เดือนแรกของปี ธนาคารสามารถปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยได้ประมาณ 33,000 ล้านบาท โดยในช่วงไตรมาส 3 และ 4 ของปีถือเป็นช่วงวลาที่เหมาะสมสำหรับผู้ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยจะตัดสินใจซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น เนื่องจากราคาบ้านยังไม่ได้ปรับเพิ่มขึ้นมากนัก อีกทั้งในช่วงเวลาดังกล่าวยังจะได้รับประโยชน์จากมาตรการลดหย่อนภาษีจากรัฐบาลเพิ่มขึ้น” ธนาคารเล็งเห็นถึงสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากการตัดสินใจซื้อบ้านในช่วงนี้ จึงได้ออกแคมเปญพิเศษ “สินเชื่อบ้าน 9 นำโชค” ตอบสนองกลุ่มลูกค้าสินเชื่อบ้านใหม่ โดยมอบ 9 ข้อเสนอดีดี อาทิ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99% นาน 9 เดือนวงเงินกู้สูงสุด 99% และรับเพิ่มความคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลความคุ้มครอง 99,999 บาท สำหรับผู้กู้ที่ทำประกันเคหะบริการ และเพื่อความสะดวกสบายที่ครบครัน ธนาคารได้ให้บริการ SCB service more เป็นธุระจัดการชำระค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าสาธารณูปโภคกว่า 30 รายการ นอกจากนี้ธนาคารยังได้มอบ “พระพุทธนรสีห์จำลอง” เพื่อเป็นสิริมงคลแก่การเข้าอยู่อาศัยในบ้านหลังใหม่ สำหรับวงเงินกู้ตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไปอีกด้วย ทั้งนี้คาดว่าแคมเปญนี้จะช่วยกระตุ้นสินเชื่อบ้านของธนาคารได้ในช่วงครึ่งปีหลัง โดยธนาคารตั้งเป้าหมายที่จะปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้อีกประมาณ 15,000 — 20,000 ล้านบาท ซึ่งธนาคารมั่นใจว่าจะปล่อยสินเชื่อได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ทั้งปีที่ 53,000 — 55,000 ล้านบาท และคงความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัย ด้วยส่วนแบ่งตลาดมากกว่าร้อยละ 30% ของระบบธนาคารพาณิชย์ และทำให้ฐานสินเชื่อคงค้างสิ้นปีอยู่ที่ระดับ 240,000 ล้านบาท ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศที่ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจร ก่อตั้งขึ้นโดยพระบรมราชานุญาตในปี พ.ศ. 2449 โดยเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2552 ธนาคารมีมูลค่าตลาดรวม (Market Capitalization) สูงเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่มสถาบันการเงิน (246 พันล้านบาท) มีเครือข่ายสาขาและจุดให้บริการมากที่สุดในประเทศไทย (สาขารวมทั้งสิ้น 959 สาขา ศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ125 แห่ง เครื่องเอทีเอ็ม 6,503 เครื่อง) เพื่อให้บริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ลูกค้าธุรกิจขนาดกลาง/ขนาดย่อม และลูกค้าบุคคล ด้วยขนาดสินทรัพย์ 1,299 พันล้านบาท สามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scb.co.th ติดต่อ สื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) โทร : 02-544-4502, 02-544-4517 Email : corp.communications@scb.co.th